Nhiễm trùng ở móng (ví dụ: móng chân, móng tay) là một số bệnh nhiễm trùng cứng đầu và có vấn đề nhất trong số các bệnh nhiễm trùng, thường đòi hỏi nhiều tháng điều trị bằng thuốc kháng nấm độc hại và tốn kém có thể gây tổn thương gan và các tác dụng phụ nghiêm trọng khác.

Rất may, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng bạc kháng khuẩn tự nhiên, an toàn có hiệu quả mạnh mẽ chống lại các loại nấm da liễu đằng sau bệnh nấm móng. Hai nghiên cứu khác nhau – một được công bố vào năm 2008 và một vào năm 2011 – đã chứng minh điều này là đúng.

Tất nhiên, những người ủng hộ sức khỏe tự nhiên trong nhiều năm đã biết rằng keo bạc có hiệu quả cao chống lại nhiều dạng nấm gây bệnh, bao gồm cả nấm móng. Đây là tin sốt dẻo mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác…

Nghiên cứu về tác động của keo bạc với nấm móng

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00001

Keo bạc có hiệu quả cao chống lại nhiều dạng nấm gây bệnh, bao gồm cả nấm móng – ảnh st

Trong nghiên cứu lâm sàng này được công bố bởi Hội nghị Quốc tế về Khoa học Sinh học, Hóa sinh và Tin sinh học năm 2011, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của các hạt nano bạc đối với nấm da liễu Trichophyton rubrum, gây ra bệnh nấm móng tay.

Nghiên cứu có tiêu đề “Tác dụng chống nấm của riêng hạt Nano bạc và sự kết hợp của thuốc chống nấm trên tác nhân gây bệnh Dermatophyte Trichophyton Rubrum.” Và như các tác giả của nó đã viết:

“Mục đích của nghiên cứu này là để điều tra tác động của các hạt nano bạc đơn lẻ và kết hợp với các loại thuốc chống nấm Fluconazole và Geriseofulvin đối với tác nhân gây bệnh da liễu T.rubrum.”

Kết quả của nghiên cứu này là gì?

Các tác giả nghiên cứu phát hiện ra rằng “sự phát triển của T. rubrum bị ức chế ở nồng độ 10 µg / ml hạt nano bạc một mình.” (Đó là 10 ppm.)

Các tác giả nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hoạt tính chống nấm của các loại thuốc Flocunazole (hay còn gọi là Diflucan) và Geriseofulvin (hay còn gọi là Gris-PEG) đã “tăng lên khi có các hạt nano bạc”.

Nói cách khác, các hạt nano bạc hoạt động tốt, đơn lẻ, chống lại nấm móng. Và khi các hạt nano bạc được kết hợp với các loại thuốc trị nấm được kê đơn phổ biến, hiệu quả của thuốc đã tăng lên đáng kể.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00004

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Keo bạc có hiệu quả cao chống lại nhiều dạng nấm gây bệnh, bao gồm cả nấm móng

Tất nhiên, bạc đã được biết đến trong nhiều thập kỷ là một chất chống nấm mạnh mẽ, kể từ khi Tiến sĩ Robert O. Becker tiến hành nghiên cứu của mình về chất chống nấm của các ion bạc vào những năm 1970 (xem một nghiên cứu như vậy của Tiến sĩ Becker , đây).

Và các nhà nghiên cứu hiện đại đã nhiều lần xác nhận hiệu quả đáng kinh ngạc của bạc đối với nấm bệnh. 

Nhưng nghiên cứu về nấm dermatophyte ở trên chỉ là nghiên cứu thứ hai mà tôi biết được thực hiện trên nấm móng tay gây bệnh.

Nghiên cứu khác mà tôi biết về tác dụng mạnh mẽ của bạc đối với nấm da có tiêu đề “Tác dụng chống nấm của hạt nano bạc đối với vi khuẩn da liễu” và nó đã được xuất bản trên Tạp chí Vi sinh vật học và Công nghệ sinh học vào tháng 8 năm 2008.

Trong nghiên cứu đó, Các phân tử nano bạc đã được ghi nhận là có hiệu quả cao chống lại cả nấm da (nấm móng) và nấm men Candida. 

 Tìm hiểu thêm

Điểm mấu chốt là nghiên cứu cũ cũng như nghiên cứu hiện đại đã chứng minh rõ ràng rằng keo bạc có hiệu quả cao trong việc chống lại nấm móng, cũng như các loại nấm gây bệnh khác như nấm men Candida.

Tất nhiên, những người sử dụng keo bạc đã biết trong nhiều năm rằng bạc là một trong những chất chống nấm hiệu quả nhất tự nhiên. Như độc giả Nancy S. đến từ Topeka, KS gần đây đã viết:

“Con gái tôi 25 tuổi đã điều trị nấm chân bằng nhiều sản phẩm không kê đơn khác nhau nhưng không loại bỏ được nấm.

Con tôi đã phải chịu đựng những cơn đau và ngứa trong gần một tháng. Tôi bảo con mình thoa một ít nước bạc. Ngay lập tức cơn ngứa ngừng lại.

Tôi gửi cho con mình một chai nhỏ đem về nhà. Ngày hôm sau con bé gọi cho tôi… bảo đã bôi thuốc vài lần vào ngày hôm đó. Cơn đau biến mất và vết đỏ sâu đã chuyển sang màu hồng nhạt. Trong 3 ngày sau lần dùng đầu tiên… nấm đã biến mất !!”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0