Đây là một câu chuyện thú vị từ một người nuôi ong, người đã tìm thấy thứ mà anh ta tin là một loại virus gây tê liệt mãn tính lây lan qua tổ ong. Như bạn sẽ thấy, anh ấy đã sử dụng một lượng rất nhỏ keo bạc – theo một cách rất độc đáo – để cứu những con ong của mình khỏi cái chết.

Anh cũng kể lại một trường hợp khác, trong đó một người nuôi ong đã sử dụng quá liều những con ong bị nhiễm virus bằng keo bạc, và cuối cùng mất chúng. Vì vậy, có một số thông tin chi tiết thú vị có thể hữu ích cho những người nuôi ong khác.

Kinh nghiệm dùng keo bạc để chữa bệnh nhiễm trùng tê liệt mãn tính của ong

KEO%20B%E1%BA%A0C%20CH%E1%BB%AEA%20KH%E1%BB%8EI%20NHI%E1%BB%84M%20TR%C3%99NG%20T%C3%8A%20LI%E1%BB%86T%20M%C3%83N%20T%C3%8DNH%20C%E1%BB%A6A%20ONG

ong co giật và run rẩy, mất hết lông vàng để lại cơ thể đen bóng- ảnh st

Điểm mấu chốt là keo bạc có tác dụng chống lại nhiễm trùng ở người, động vật trang trại, vật nuôi và thậm chí cả côn trùng. Nhưng khi đối phó với những động vật mỏng manh nhỏ hơn con người rất nhiều, bạn phải cân nhắc kích thước của chúng khi định lượng. Bạn sẽ hiểu ý tôi muốn nói ở phần dưới…

Ken B., một người nuôi ong, đã viết thư để kể cho tôi nghe về một trải nghiệm rất thú vị mà anh ấy đã có với bạc keo và những con ong bị bệnh của mình. Anh ấy nói:

“Tôi đang thực hiện kiểm tra tổ ong hàng tuần thì phát hiện ra thứ có vẻ là Bệnh tê liệt ong mãn tính, gây ra bởi một loại vi rút có thể giết chết một đàn khỏe mạnh và thường ít nhất làm chết 1 nửa số ong. Không có phương pháp chữa trị hoặc phương pháp điều trị chính thức nào.

Các triệu chứng là ong co giật và run rẩy, mất hết lông vàng để lại cơ thể đen bóng, và tỷ lệ chết cao. Tôi thấy rất nhiều con ong đang co giật, và có những con đen bóng trên một số khung tổ ong.

Vì vậy, tôi đã đổ đầy một nửa chai xịt rỗng 30 ounce đầy đường cát trắng. Sau đó, tôi thêm nước máy nóng đến vạch 30 oz. Sau đó, tôi cho vào một cái thìa đầy nước bạc dạng keo

. Tôi đặt bình xịt / nắp lên và lắc cho đến khi đường tan hết.

Những người nuôi ong sẽ quen với việc phun nước đường, vì nó thường được sử dụng để xoa dịu ong khi mở tổ. Ý tưởng là những con ong sẽ ngay lập tức dừng việc chúng đang làm và làm sạch nước đường phun ra, và tiêu thụ nó. 

Chúng sẽ thu thập đường lỏng từ bất kỳ nguồn nào có thể tìm thấy. Vì vậy, tôi cảm thấy nước đường sẽ là phương tiện phân phối hoàn hảo cho keo bạc.

Tôi quay lại ngày hôm sau khi phát hiện ra vấn đề và xịt nhẹ lại nước đường keo đã pha loãng lên tất cả các khung và ong. Lần kiểm tra tổ ong vào tuần sau cho thấy tất cả các dấu hiệu của bệnh đã biến mất. Tôi phun chúng một lần nữa và đóng tổ ong. Hai tuần sau đàn ong vẫn khỏe mạnh.

Tôi không thể nói chính xác điều gì đã tiêu diệt virus rõ ràng, nhưng keo bạc là một lựa chọn tốt.

Tôi lưu ý rằng tôi đã đọc về một phụ nữ đã thử keo bạc cho vi rút varroa – một loại vi rút có thể lây truyền qua bọ ve – và tất cả những con ong của cô ấy đều chết.

Tuy nhiên, cô đã sử dụng nồng độ keo bạc đầy đủ trong thùng thức ăn (khoảng 5 đến 10 pound ong tiêu thụ khoảng một lít nước bạc keo trong vài ngày).

Nồng độ đó về mặt lý thuyết sẽ giống như cho một người bình thường uống vài gallon keo bạc cùng một lúc, thay vì số đo thìa được khuyến nghị.

Những câu chuyện này có thể là thông tin hữu ích cho những ai có thể bị ong mang một loại virus không thể chữa khỏi. “

– Ken B. 

Kết luận hữu ích

KEO%20B%E1%BA%A0C%20CH%E1%BB%AEA%20KH%E1%BB%8EI%20NHI%E1%BB%84M%20TR%C3%99NG%20T%C3%8A%20LI%E1%BB%86T%20M%C3%83N%20T%C3%8DNH%20C%E1%BB%A6A%20ONG

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 7ppm

Một trong những điều tôi rút ra được là liều lượng chính xác cũng quan trọng đối với động vật, bao gồm cả côn trùng, cũng như đối với con người.

Bạn phải tính đến kích thước của con vật khi dùng thuốc. Ken đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi chỉ cần thêm một thìa bạc keo tự chế của mình vào 30 ounce nước đường.

Một điều rút ra khác là bạc keo thực sự có tác dụng chống lại virus. Tôi đã chỉ ra điều này nhiều lần, nhưng tôi liên tục nhận được ghi chú từ những người nói với tôi rằng họ “biết” keo bạc chỉ có tác dụng chống lại vi khuẩn và nấm, và hoàn toàn không có tác dụng chống lại vi rút.

Sự thật về keo bạc và vi rút là thế này:

Nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rõ ràng rằng bạc giúp ngăn chặn sự nhân lên của vi rút bằng cách gắn vào DNA của vi rút và ngăn chặn quá trình sao chép của nó. Khi không có sự sao chép, nhiễm vi-rút không thể lây lan.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0