MOON_CAKES

Dù Hong Kong cũng là miền đất đẻ ra món bánh trung thu, các quan chức và những cơ quan liên quan đã phải lên tiếng. Họ đã chính thức cảnh cáo người tiêu dùng về bánh trung thu. Ở Việt Nam lại chưa nghe tiếng tăm về những thông tin này bao giờ. Từ những tiệm bánh lớn bé đến nhà hàng sang trọng cũng đang bán thứ bánh trung thu này. Bánh trung thu trưng khắp kệ, ngập đường phố lại còn ngập trong đường và dầu mỡ. Trung tâm An toàn Thực phẩm tại Hong Kong đã nhắc nhở”duy trì chế độ ăn uống cân bằng và tránh ăn bánh trung thu nhiều”.

Các cuộc kiểm tra của chính phủ cho thấy 100 gram bánh trung thu cổ truyền sen sen với hai lòng đỏ trứng thì 1/3 của bánh là đường.

Một chiếc bánh trung bình sẽ chứa 776 calories năng lượng (bằng cả một bữa ăn của người lớn). 

Nhưng bất chấp lời cảnh tỉnh, một người tiêu dùng tên Elaine cho biết họ sẽ không thay đổi thói quen. “Đó vẫn là một món ăn đánh dấu lễ hội Trung Thu”, Elaine Cheuk nói. “Họ sẽ tiếp tục ăn nó nếu họ thích”, cô nói.
“Con thường ăn 5 bánh trung thu mỗi năm – con có thể cắt giảm xuống còn 1-2 năm nay”. Cậu bé 11 tuổi nói.

​​​​​​​

Trong thời hiện đại họ không chỉ quây quần với 1,2 chiếc bánh. Mà nay họ biếu nhau như một nghi thức. Một hộp bánh trung thu màu sắc, 4 bánh, đẹp đẽ và gọn gàng.

Bài liên quan:

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TỪ BỘT SẮN DÂY

BÁNH MÌ LÚA MẠCH ĐEN CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

TẠI SAO MẸ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN BÁNH TRUNG THU ???

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0