Cơ thể của bạn cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, nó phản ứng với sự thay đổi. Thêm sự mới mẻ vào thói quen tập thể dục của bạn sẽ thách thức cơ bắp của bạn theo nhiều cách khác nhau, mang lại sự sảng khoái về tinh thần và ngăn ngừa kiệt sức. Ngoài ra, liên tục kết hợp tập luyện sẽ giúp bạn tránh được các chấn thương do hoạt động quá mức vì nó thay đổi cách hoạt động của cơ

Với tất cả những lợi ích kể trên, hãy làm mới thói quen tập thể dục với 5 mẹo nhỏ này!

Sử dụng tạ tay

Tập luyện sức mạnh và bài tập có thể đi đôi với nhau khi bạn thêm tạ vào bài đi bộ của mình.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy tập tạ tốt cho tim của bạn và nghiên cứu cho thấy nó làm giảm nguy cơ phát triển rối loạn chuyển hóa 17%. Tạ tay có thể giúp bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn, nhưng bạn phải cẩn thận với những điều này vì mang theo chúng trong thời gian dài hoặc trong khi đi bộ thực sự có thể dẫn đến sử dụng quá mức dẫn đến chấn thương.

Làm ngược lại

Chọn một tuần và làm ngược lại với những gì bạn thường làm. Nếu bạn thường tập luyện với năng lượng cao, hãy làm chậm lại mọi thứ bằng yoga, pilate hoặc thiền. Ngược lại, nếu bạn thường tham gia các kiểu tập luyện chậm hơn, hãy thử kickboxing hoặc Zumba.

Thử thiền

THIEN LA GI NGOI THIEN CO TAC DUNG GI 3

Thử thiền  – ảnh st

Theo Khảo sát Phỏng vấn Y tế Quốc gia năm 2017, được xuất bản bởi Viện Y tế Quốc gia, người tham gia thiền đang gia tăng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các phương pháp thư giãn tâm trí-cơ thể có thể điều chỉnh chứng viêm, nhịp sinh học và glucose chuyển hóa, cũng như giảm huyết áp.

Bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng có thể được biến thành một kiểu thiền nào đó, bởi môi trường xung quanh bạn đang bước vào, như công viên hoặc đường mòn, hoặc bằng cách ngăn chặn thế giới bên ngoài bằng âm nhạc trên tai nghe của bạn.

Bạn cũng có thể phát podcast hoặc tải xuống một ứng dụng như Headspace có thư viện các bài thiền có hướng dẫn để thực hành khi bạn đi bộ.

Tìm kiếm một người bạn cùng tập

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức hoặc thiếu động lực, một người bạn tập thể dục có thể giúp đỡ! Bằng cách lên kế hoạch tập luyện với một người bạn, bạn sẽ có một cảm giác mới về động lực, bạn sẽ thách thức lẫn nhau, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và rất có thể bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn.

Thử thách thêm với cầu thang

Bạn có thể đã nghe nói rằng đi cầu thang bộ thay vì thang máy là một cách để bạn thêm vận động vào thói quen hàng ngày của mình. Đó cũng là một cách để nâng cao bước đi của bạn. Leo cầu thang đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ tử vong và có thể dễ dàng thêm một chút thử thách cho việc đi bộ của bạn.

Nếu không có cầu thang trong nhà, bạn thường có thể tìm thấy chúng bên ngoài tòa nhà, ga xe lửa hoặc tại sân vận động của trường trung học.

Nguồn: Healthline, eliteclubs

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0