Trích đoạn từ nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Công nghệ nano: Các hạt nano bạc “Thực hiện hoạt động chống HIV ở giai đoạn đầu của quá trình nhân lên của vi rút”

Văn bản sau đây là những đoạn trích ngắn gọn từ một nghiên cứu hoàn toàn mới được công bố trên Tạp chí công nghệ nano có uy tín (xuất bản trực tuyến ngày 20 tháng 1 , 2010), trong đó nó đã được chứng minh rằng “khả năng lây nhiễm HIV được loại bỏ hiệu quả sau khi tiếp xúc ngắn với vi rút phân lập được với các hạt nano bạc.”

 Hạt nano bạc có thể được sử dụng để ngăn chặn virus AIDS lây nhiễm – ảnh st

Nói cách khác, nghiên cứu chứng minh rằng các hạt nano bạc có thể được sử dụng để ngăn chặn virus AIDS lây nhiễm vào tế bào người.

Hơn nữa, theo nghiên cứu, các hạt nano bạc ức chế sự lây nhiễm HIV ở nồng độ không gây hại cho tế bào con người. Và theo kết luận nghiên cứu, các chủng HIV kháng thuốc dường như cũng dễ bị tổn thương bởi các hạt nano bạc như các chủng không kháng thuốc!

Một nghiên cứu lâm sàng đáng kinh ngạc năm 2005 được xuất bản trên cùng một tạp chí, cũng đã chứng minh khả năng của các hạt nano bạc trong việc ức chế sự nhân lên của HIV.

Nghiên cứu mới được thực hiện này đã cho phép các nhà nghiên cứu có thêm một số hiểu biết quan trọng về cơ chế cơ bản hoạt động ức chế HIV của các hạt nano bạc. Gần như không thể tránh khỏi rằng thông tin mới này sẽ làm cơ sở cho các nghiên cứu sâu hơn về việc sử dụng các hạt nano bạc để ngăn chặn nhiễm trùng AIDS.

Trích đoạn nghiên cứu:

Dưới đây là một số đoạn trích thích hợp từ nghiên cứu mới đáng chú ý này:

“Các hạt nano bạc được chứng minh là một tác nhân kháng vi-rút chống lại HIV-1, nhưng phương thức hoạt động của nó vẫn chưa được làm sáng tỏ đầy đủ.

Gp120 có phải là mục tiêu chính của nó không? Các hạt nano bạc có hoạt động như chất ức chế xâm nhập không?

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã nghiên cứu phương thức hoạt động kháng virus của các hạt nano bạc đối với HIV-1. Kết quả của chúng tôi lần đầu tiên tiết lộ rằng các hạt nano bạc có hoạt tính chống HIV ở giai đoạn đầu của quá trình nhân lên của vi rút, rất có thể như một tác nhân diệt virut hoặc chất ức chế xâm nhập của virut.

Không có sự khác biệt đáng kể nào được tìm thấy trong hoạt động kháng vi-rút của các hạt nano bạc đối với các chủng kháng thuốc khác nhau do đó các đột biến ở các chủng HIV kháng retrovirus gây ra khả năng kháng thuốc không ảnh hưởng đến hiệu quả của các hạt nano bạc.

Những kết quả này càng đồng ý với những phát hiện trước đó,đã chứng minh rằng các hạt nano bạc là chất diệt khuẩn phổ rộng

SVIFJ8UQSLDDNKUS4VSCXQC4UOXEGWOPHK2AALF OJBKNYD4GD89FPYD G7RLH6D 8LXLEWINQU3H6ZH4HDBAGBDTUH4KAGIBM0YP683FY3L4XYYTV2PRUQWJWOKUE41LYKJ6VQ8

hạt nano bạc là chất diệt khuẩn phổ rộng – ảnh st

Các chủng HIV-1 được tìm thấy trong quần thể người có thể khác nhau rất nhiều về khả năng gây bệnh, độc lực và độ nhạy cảm với các loại thuốc kháng virus cụ thể 

Thực tế là các hạt nano bạc ức chế một nhóm đa dạng các chủng làm cho chúng trở thành một tác nhân phổ rộng hiệu quả chống lại HIV-1. Tính chất đặc biệt này có thể làm giảm khả năng xuất hiện kháng thuốc và lây lan nhiễm trùng sau đó.

… Các hạt nano bạc đã được chứng minh là có khả năng diệt virus HIV-1 không liên kết và không tế bào như được đánh giá bằng các xét nghiệm khả năng lây nhiễm của virus.

Xử lý bằng hạt nano bạc đối với các tế bào H9 + bị nhiễm bệnh mãn tính cũng như PBMC + của người đã làm giảm khả năng lây nhiễm.

… Các hạt nano bạc tác động trực tiếp lên vi rút ở các bước ngăn cản sự tích hợp bên trong tế bào chủ, nhưng cần có các nghiên cứu sâu hơn về dược động học, dược lực học và độc học trên các mô hình động vật để xác định các thông số an toàn cho việc sử dụng các hạt nano bạc làm công cụ dự phòng lây truyền HIV-1 .

… Cuối cùng, chúng tôi đề xuất rằng hoạt động kháng vi rút của các hạt nano bạc là kết quả của việc chúng ức chế sự tương tác giữa gp120 và các thụ thể của màng tế bào đích. Theo kết quả của chúng tôi, phương thức hoạt động kháng vi-rút này cho phép các hạt nano bạc ức chế sự lây nhiễm HIV-1 bất kể tình trạng nhiễm virus hay tình trạng kháng thuốc.

Kết luận, các hạt nano bạc là chất diệt virut hiệu quả vì chúng bất hoạt các hạt HIV trong một thời gian ngắn, phát huy hoạt tính của chúng ở giai đoạn đầu của quá trình nhân lên của virus (xâm nhập hoặc dung hợp) và ở các giai đoạn sau khi xâm nhập. Dữ liệu được trình bày ở đây đóng góp vào một lĩnh vực mới và phần lớn vẫn chưa được khám phá; việc sử dụng vật liệu nano chống lại các mục tiêu cụ thể của các phần tử virus. “

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0