HẠT HẠNH NHÂN – THUỐC TĂNG LỰC CHO TRÁI TIM

Hạt hạnh nhân giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, kali, và magie, các dưỡng chất cần thiết chống xơ vữa động mạch, phòng bệnh tim hiệu quả.
Hạt hạnh nhân
Nhiều nghiên cứu cho thấy hạt hạnh nhân có lợi ích bảo vệ tim mạch, với các lý do sau :

Hạnh nhân giúp hạ LDL-cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim

Hạnh nhân có nhiều chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Năm cuộc nghiên cứu về y học, bao gồm the Nurses Health Study, Iowa Health Study, Adventist Health Study và Physicians Health Study, đều đi đến một kết luận rằng việc sử dụng đều đặn hạt hạnh nhân với một liều lượng phù hợp sẽ giúp cho bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu kết luận rằng lượng carbohydrate trong hạnh nhân giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, 45% chất béo trong hạt hạnh nhân có thể thay thế cho các chất béo bão hòa khác (được tìm thấy chủ yếu trong thịt và các sản phẩm sữa).
Trong một cuộc nghiên cứu khác, các nhà khoa học nhận thấy một chế độ ăn uống gồm hạnh nhân và các loại hạt khác giúp bổ sung vitamin thiết yếu và chất xơ hòa tan, góp phần làm giảm nồng độ LDL cholesterol tới mức tối đa chỉ sau 2 tuần.

Hạt hạnh nhânVitamin E, magiê, kali trong hạnh nhân phòng bệnh tim và chống xơ vữa động mạch

Ngoài tác dụng làm giảm cholesterol, lượng vitamin E trong hạnh nhân còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bệnh tim.
Hạnh nhân cũng là nguồn bổ sung magiê tự nhiên. Magiê khi được bổ sung đầy đủ sẽ giúp tĩnh mạch và động mạch giãn ra, cải thiện dòng chảy của máu, đưa oxy và các chất dinh dưỡng đi khắp trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt magiê là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các cơn đau tim.
Kali trong hạnh nhân là một chất điện phân quan trọng liên quan đến việc dẫn truyền thần kinh và sự co lại của tất cả các tế bào cơ trong đó có cơ tim. Kali giúp duy trì huyết áp bình thường và chức năng tim.
Hạnh nhân thúc đẩy sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách cung cấp 162 mg kali và chỉ có 0,2 mg natri, với cấu trúc này và các tính chất như đã phân tích giúp cho hạnh nhân là một sự lựa chọn đặc biệt tốt để bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh cao huyết áp và chống xơ vữa động mạch. Hãy dùng hạt hạnh nhân trong chế độ ăn hàng ngày của bạn và cảm nhận sự khác biệt qua thời gian nhé.
Theo TS.BS. Lê Thanh Hải
(tham khảo Whfoods)

One thought on “HẠT HẠNH NHÂN – THUỐC TĂNG LỰC CHO TRÁI TIM

[…] HẠT HẠNH NHÂN – THUỐC TĂNG LỰC CHO TRÁI TIM […]

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.