Môi nứt nẻ là tình trạng phổ biến chỉ xảy ra với hầu hết mọi người. Bạn thường có thể điều trị và ngăn ngừa môi nứt nẻ với các biện pháp đơn giản. Tìm hiểu ngay dưới đây nhé! 

Nguyên nhân nào gây ra nứt môi?

Môi không chứa các tuyến dầu như hầu hết các bộ phận khác của da hoặc cơ thể. Nếu không có tuyến dầu, môi dễ bị khô và nứt nẻ. Các yếu tố khác góp phần làm cho môi bị khô bao gồm thời tiết lạnh hoặc khô, thiếu tự chăm sóc hoặc vệ sinh, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và thường xuyên liếm môi. Một số loại thuốc và chất bổ sung cũng có thể làm tăng nguy cơ môi nứt nẻ, bao gồm retinoids, lithium, thuốc hóa trị và vitamin A. Mất nước và suy dinh dưỡng cũng góp phần tình trạng môi nứt nẻ.

Cách điều trị và ngăn ngừa môi nứt nẻ 

TREAT DRY LIPS WITH SIMPLE TREATMENT AND PREVENTIVE MEASURES

Thoa son dưỡng môi có chứa SPF tối thiểu 15 trước khi ra ngoài trời – ảnh st

Môi khô, nứt thường có thể được điều trị tại nhà. Bước đầu tiên là đảm bảo rằng đôi môi của bạn có đủ độ ẩm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách:

  • dùng son dưỡng môi trong suốt cả ngày
  • uống nhiều nước hơn
  • sử dụng máy tạo độ ẩm ở nhà
  • tránh ở nơi quá lạnh

Phơi nắng cũng có thể gây nứt nẻ môi, đặc biệt là khi bạn có tuổi. Thoa son dưỡng môi có chứa SPF tối thiểu 15 trước khi ra ngoài trời. Son dưỡng giúp giữ ẩm cho môi và chống nắng giảm thiểu làm khô môi.

Trị môi khô nứt nẻ bằng tinh bột nghệ

Đây là một trong những mẹo dân gian đã được nhiều người thử nghiệm. Nghệ là chất khử trùng tự nhiên tốt nhất và nó đã được phổ biến rộng rãi vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Nghệ sẽ giúp bạn đối phó với tình trạng môi khô, nứt hoặc sưng. 

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT
Tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Bắt đầu bằng cách trộn tinh bột nghệ với đất sét Fuller’s earth (multani mitti) và nước. Áp dụng hỗn hợp này trên môi. Để nó khô trong khoảng 15 phút. Rửa sạch bằng nước mát.

Bạn có thể lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến khi tình trạng được cải thiện. Điều này mang lại cho bạn đôi môi mềm mại, mịn màng.

Nguồn: earthclinic, healthline, bebeautiful

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0