Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu những gì các nhà nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra khi họ điều trị một trong những mầm bệnh khó tiêu diệt nhất thế giới – Bacillus subtilis – bằng các hạt nano bạc.

Một lần nữa, khoa học chứng minh rằng chính ion bạc chịu trách nhiệm về hiệu quả đáng kinh ngạc của bạc chống lại một số mầm bệnh cứng và khó tiêu diệt nhất trên trái đất.

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu những gì các nhà nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra khi họ điều trị một trong những mầm bệnh khó tiêu diệt nhất thế giới – Bacillus subtilis – bằng các hạt nano bạc.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng không phải các hạt nano bạc kim loại mới giết chết mầm bệnh mà là chính các ion bạc được giải phóng bởi các hạt nano bạc kim loại.

Điều này một lần nữa chứng minh rằng bạc ion là dạng keo bạc hoạt động, chống nhiễm trùng và tất cả các dạng bạc khác chỉ có hiệu quả ở mức độ chúng giải phóng các ion bạc khi có mầm bệnh.

Nghiên cứu về Nano bạc và Bacillus subtilis

BAC NANO 1
Bacillus subtilis – ảnh st

Trong một nghiên cứu lâm sàng “Tính chất kháng khuẩn của các hạt Nano bạc trong Bacillus subtilis được trung gian bởi các ion Ag + được giải phóng”, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hạt nano bạc thể hiện tác dụng kháng khuẩn sâu sắc đối với vi khuẩn Bacillus subtilis – một trong những loại vi khuẩn khó tiêu diệt nhất thế giới vi khuẩn.

Nhưng đây là mấu chốt: Hiệu quả đó phần lớn là do sự giải phóng các ion bạc từ các hạt nano bạc kim loại được sử dụng trong thí nghiệm, chứ không phải do bản thân các hạt nano bạc kim loại.

Mặc dù Bacillus subtilis là một loại vi khuẩn đất tương đối lành tính, nhưng các nhà khoa học biết rằng vi khuẩn này cực kỳ khó tiêu diệt do khả năng tạo ra nội bào tử – một loại “lớp áo giáp” khiến vi khuẩn hầu như không thấm vào nhiều loại chất khử trùng và hóa chất độc hại bao gồm cả thuốc kháng sinh. .

Nhờ lớp “áo giáp” này, mầm bệnh cũng hầu như miễn nhiễm với các biến đổi nhiệt độ, hút ẩm, ánh sáng cực tím, và thậm chí chết đói vì nó có thể không hoạt động trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, ẩn náu trong lớp vỏ nội bào tử cứng rắn của nó bất cứ khi nào nó cảm thấy bị đe dọa bởi thuốc kháng sinh hoặc các chất khác.

Nhưng các nhà nghiên cứu đằng sau nghiên cứu nói trên đã phát hiện ra rằng các ion bạc bắt đầu xâm nhập ngay qua lớp vỏ cứng rắn bên ngoài của Bacillus subtilus, giống như các nhà nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng các ion bạc phá vỡ qua màng sinh học của vi khuẩn được sử dụng bởi các đàn siêu mầm bệnh kháng thuốc để bảo vệ. bản thân chống lại các loại thuốc kháng sinh.

Nghiên cứu về keo bạc và  Bacillus anthracis,  mầm bệnh bệnh than chết người

SILVERNANOPARTICLESDESTROYVIRUS
Bacillus subtilis

Bacillus anthracis – ảnh st

Do các đặc điểm bất thường của nó, Bacillus subtilis thường được sử dụng trong thử nghiệm lâm sàng để thay thế cho người anh em họ thứ nhất của nó là Bacillus anthracis – đúng vậy, mầm bệnh bệnh than chết người, có những đặc tính tương tự nên rất khó diệt trừ.

Thật vậy, trong nhiều thập kỷ, Bacillus subtilis đã được Quân đội Hoa Kỳ sử dụng như một chất “mô phỏng” trong các nghiên cứu chiến tranh về mầm bệnh than. Khi quân đội muốn biết liệu một chất có thể giết chết bệnh than hay không, trước tiên họ thử nghiệm chất đó chống lại Bacillus subtilis. Nếu chất này có thể giết chết Bacillus subtilis, thì các nhà nghiên cứu quân sự có thể tương đối chắc chắn rằng nó cũng có thể giết chết bệnh than.

Trong nghiên cứu lâm sàng nói trên, các nhà nghiên cứu đã xử lý các mẫu cấy vi khuẩn Bacillus subtilis với nồng độ hạt nano bạc từ 0-50 ppm và phát hiện ra rằng trong khi nồng độ chỉ 5 ppm ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong 12 giờ, nồng độ 10 ppm và cao hơn nếu là vi khuẩn khó tiêu diệt.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các loại oxy phản ứng được kích hoạt bằng cách giải phóng các ion bạc tích điện dương từ các hạt nano bạc góp phần phá vỡ màng tế bào “mạ áo giáp” cứng của vi khuẩn, và sau đó ion bạc thâm nhập vào màng tế bào và phá vỡ tính toàn vẹn của DNA nhiễm sắc thể của vi khuẩn khiến nó chết.

Các nhà nghiên cứu kết luận:

“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là nghiên cứu đầu tiên phân tích trực tiếp các hạt bạc có trong tế bào vi khuẩn được xử lý bằng các hạt nano bạc và kết quả chỉ ra rằng các ion bạc mang điện tích dương chịu trách nhiệm chính cho độc tính của vi sinh vật hạt nano bạc

…… kết quả của chúng tôi ủng hộ lý thuyết rằng các hạt nano bạc giết vi sinh vật thông qua việc giải phóng các ion bạc tích điện dương sau đó thâm nhập vào tế bào vi khuẩn. ”

Một lần nữa, điều này rất quan trọng cần hiểu:

Các nhà nghiên cứu đã xử lý các vi khuẩn bằng các hạt bạc kim loại ở mức độ tương đối thấp (tức là các hạt nano bạc). Nhưng họ phát hiện ra rằng các hạt bạc kim loại không giết chết các vi khuẩn cứng cáp.

Thay vào đó, các ion bạc được giải phóng bởi các hạt bạc kim loại đã giết chết, đầu tiên, bằng cách giải phóng các loại oxy phản ứng (giống như hydrogen peroxide) về cơ bản “làm mềm” lớp vỏ vi sinh vật cứng rắn bên ngoài của mầm bệnh, và thứ hai, bằng cách thâm nhập vào thành vỏ bị hư hỏng, xâm nhập vào vi khuẩn và liên kết với DNA của nó.

Điều này một lần nữa chứng minh rằng ion bạc (tức là ion bạc) là dạng hoạt động, chống nhiễm trùng của bạc và bạc kim loại (tức là các hạt nano bạc) chỉ có hiệu quả trong phạm vi nó giải phóng các ion bạc khi có mặt của các tác nhân gây bệnh.

Đây là lý do tại sao những người sử dụng keo bạc thông minh luôn chọn dạng ion bạc cao cấp hơn dạng hạt nano bạc kim loại. Họ biết rằng dạng kim loại trước tiên phải được chuyển đổi thành dạng ion bên trong cơ thể con người để hoạt động – một quá trình vừa chậm vừa kém hiệu quả so với việc sử dụng keo bạc ion tinh khiết để thay thế.

Thật vậy, cơ thể con người có thể hấp thụ 90-100% các vi hạt bạc cực nhỏ, đưa chúng đi khắp cơ thể để tiêu diệt mầm bệnh và sau đó đào thải chúng ra ngoài một cách dễ dàng nhờ kích thước nhỏ của chúng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0