Nhiều nhà khoa học đã tìm ra được rất nhiều công dụng tuyệt vời từ quả dứa vì nguồn vitamin C dồi dào và Bromelin (đặc tính chống oxy hoá) trong dứa có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp xương chắc khoẻ, làm giảm di căn của các bệnh ung thư, có thể kết hợp với hóa trị liệu, hay xạ trị, giúp làm liền sẹo,… Thịt quả dứa còn có công dụng làm đẹp da, tiêu diệt tế bào chết trên da.

#NGỪA_CAO_HUYẾT_ÁP

Nếu bạn đang cố gắng để giảm bớt huyết áp cao của mình, hoặc muốn tránh căn bệnh này, hãy ăn nhiều dứa. Vì dứa có lượng kali cao và natri thấp, giúp cơ thể duy trì mức huyết áp bình thường.

CAO HUYET AP

#GIỮ_NƯỚU_RĂNG_KHOẺ_MẠNH

Vì có hàm lượng vitamin C cao nên ăn dứa giúp làm giảm nguy cơ viêm nướu và bệnh nha chu.

#NGĂN_NGỪA_UNG_THƯ

Dứa rất đầy đủ các chất chống oxy hóa, giúp bạn chiến đấu chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào/ADN của bạn. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể của bạn, bằng cách giữ cho các tế bào khỏe mạnh.

DUA

#LÀM_GIẢM_VIÊM_KHỚP

Dứa có đặc tính chống viêm, do đó thêm dứa vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm đau viêm khớp, cũng như bệnh gút và hội chứng ống cổ tay.

#GIẢM_NGUY_CƠ_THOÁI_HOÁ_ĐIỂM_VÀNG

Nếu bạn thêm dứa vào chế độ ăn uống thường ngày, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này lên tới 36% do dứa có đầy đủ beta carotene tốt cho tầm nhìn của bạn.

Bài liên quan

LỢI ÍCH SỨC KHỎE DỰA TRÊN CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA SÚP LƠ

9 CÔNG DỤNG CỦA DỨA – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI ĂN DỨA

QUẢ DỨA SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ AN TOÀN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0