Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta. Chúng ta thường nghĩ nó chỉ có trong làn da, nhưng bạn có biết rằng collagen có trong từng sợi tóc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu collagen giúp cải thiện mái tóc như thế nào?

Cơ thể chúng ta sản xuất collagen một cách tự nhiên nhưng mức độ collagen bắt đầu giảm theo tuổi tác. Từ độ tuổi 25, mức độ collagen giảm đi 1,5% một năm và điều này có thể dần dần bắt đầu xuất hiện trên tóc của bạn.

1. Collagen chứa các protein axit amin là thành phần cấu tạo nên mái tóc của chúng ta

Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein keratin. Cơ thể bạn sử dụng một số axit amin để xây dựng keratin – một số trong số đó có thể được tìm thấy trong collagen. Khi bạn tiêu thụ collagen và các protein khác, cơ thể sẽ phân hủy chúng thành các axit amin, sau đó được sử dụng để tạo ra các protein và hợp chất mới. Collagen chủ yếu được tạo thành từ 3 axit amin: proline, glycine và hydroxyproline. Proline cũng là thành phần chính của keratin. Do đó, tiêu thụ collagen giàu proline sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các khối xây dựng cần thiết để tạo ra tóc.

2. Collagen giúp thúc đẩy các nang tóc khỏe mạnh để cải thiện tóc

THE FACTORS THAT DEPLETE YOUR COLLAGEN LEVELS
Collagen giúp mái tóc chắc khỏe hơn – ảnh st

Chỉ một lượng nhỏ collagen được tìm thấy ở các lớp ngoài của sợi tóc, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của các nang tóc. Collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra. Nghiên cứu cho thấy các gốc tự do cũng có thể làm hỏng các nang tóc. Vì khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại các gốc tự do giảm đi khi lão hóa, người lớn tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương tóc. 

3. Collagen có thể ngăn chặn thưa tóc do lão hóa

Collagen chiếm 70% lớp hạ bì, góp phần vào độ đàn hồi và sức mạnh của lớp hạ bì. Hạ bì là lớp thứ hai và nằm giữa, là nơi các sợi tóc hình thành. Theo tuổi tác, cơ thể của bạn trở nên kém hiệu quả hơn trong việc sản xuất collagen và bổ sung các tế bào trong lớp hạ bì. Đây có thể là một trong những lý do khiến tóc mỏng đi theo thời gian. Do đó, cung cấp collagen cho cơ thể có thể giúp duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc mỏng đi.

4. Collagen giúp chậm quá trình bạc tóc

COLLAGEN GI├ЪP CС║ВI THIС╗ЖN M├БI T├УC NH╞П THС║╛ N├АO
Các gốc tự do gây hại cho các tế bào tạo ra màu tóc có thể đẩy nhanh quá trình bạc – ảnh st

Các gốc tự do gây hại cho các tế bào tạo ra màu tóc có thể đẩy nhanh quá trình bạc ở một mức độ nào đó. Vì collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa, nó có thể chống lại sự hư hại này và làm chậm quá trình bạc tóc. 

Nguồn: rejuvenated, healthline 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0