Trứng chứa đầy đủ protein và các chất dinh dưỡng khác, và thường là một loại thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của mọi người. Tuy nhiên, nó có an toàn cho phụ nữ mang thai? Hãy tìm hiểu những lợi ích khi ăn trứng trong thai kỳ, cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra.

Chế độ ăn uống của phụ nữ khi mang thai cần được chăm sóc đặc biệt, vì nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển của em bé. Ăn thực phẩm bổ dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ cũng như trẻ. Trứng chứa đầy đủ protein và các chất dinh dưỡng khác, và thường là một loại thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của mọi người. Tuy nhiên, nó có an toàn cho phụ nữ mang thai? Hãy tìm hiểu những lợi ích khi ăn trứng trong thai kì, cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra.

1, Lợi ích của việc ăn trứng trong thai kì 

Protein xây dựng các khối của tế bào và hỗ trợ sự phát triển của em bé. Ăn một lượng trứng thích hợp sẽ cung cấp cho bé lượng protein cần thiết để tăng cường sự phát triển khỏe mạnh.Trứng có chứa choline, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của não. Nó ngăn ngừa em bé phát triển các bệnh như tật nứt đốt sống và bệnh về não.Mỗi quả trứng chứa khoảng 70 calo và giúp đáp ứng một phần nhu cầu calo hàng ngày cần thiết để em bé và người mẹ có sự phát triển tốt.Tiêu thụ trứng sẽ giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ nên ăn lòng trắng trứng và tránh ăn lòng đỏ trứng khi mang thai nếu họ đã có vấn đề về cholesterol.Trứng chứa bốn loại vitamin tan trong chất béo này, đặc biệt là vitamin A. Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó giúp tăng trưởng và phát triển bình thường trong thai kỳ, bao gồm phổi, thận, tim, mắt và các cơ quan khác của thai nhiTrứng rất giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, rất quan trọng cho sự phát triển của mắt và thị giác. Ngoài ra, trứng cũng cung cấp các vitamin thiết yếu như Vitamin D, Vitamin B12 và Vitamin B2.

Rủi ro của việc ăn trứng khi mang thaiMặc dù trứng là nguồn dinh dưỡng phong phú cho bà bầu, nhưng nó cũng có những rủi ro liên quan đến nó đặc biệt là nếu không tiêu thụ đúng cáchTrứng chưa nấu chín có thể là vi khuẩn gây bệnh salmonella. Vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm, dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao, đau đầu, đau bụng và mất nước. Trong một số trường hợp, những triệu chứng này có thể đủ nghiêm trọng để gây ra chuyển dạ sinh non hoặc thậm chí sảy thai. Tiêu thụ lòng đỏ trứng cũng có thể dẫn đến những khó khăn trong trường hợp bà bầu đã có mức cholesterol cao. Tiêu thụ trứng cũng có thể gây dị ứng như phát ban da, nghẹt mũi, nổi mề đay và các vấn đề khác.

TRUNG

Trứng đem lại nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho thai kì – ảnh st

Bà bầu có thể ăn bao nhiêu trứng?
Lượng trứng được đề xuất dao động từ một đến hai quả trứng mỗi ngày, tùy thuộc vào mức cholesterol của bạn. Mỗi quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol và cơ thể cần khoảng 300 mg mỗi ngày. Ăn trứng mỗi ngày nếu một người có cholesterol cao có thể làm tăng các biến chứng và nên tránh. Để an toàn hơn, việc tiêu thụ lòng đỏ trứng nên được giới hạn ở mức dưới hai mươi quả trứng trong một tháng. Hầu hết các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ mang thai chỉ nên tiêu thụ lòng trắng trứng.

Nguồn: Parenting Firstcry

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0