Ăn nhiều chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giải thích những lợi ích sức khỏe của chất xơ dựa trên khoa học.

SIX THINGS THAT CAN HAPPEN WHEN YOU DON'T EAT ENOUGH FIBER (2)

Ăn nhiều chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giải thích những lợi ích sức khỏe của chất xơ dựa trên khoa học.

1. Chất xơ có thể làm giảm lượng cholesterol

Chất xơ hòa tan cũng có thể làm giảm mức cholesterol của bạn.Tuy nhiên, hiệu quả có thể không ấn tượng như bạn mong đợi.Một đánh giá bao gồm 67 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy rằng tiêu thụ 2–10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày làm giảm tổng lượng cholesterol 1,7 mg / dl và cholesterol LDL trung bình 2,2 mg / dl.Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào độ nhớt của chất xơ. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra lượng cholesterol giảm đáng kể khi tăng lượng chất xơ hấp thụ.


Nhiều nghiên cứu quan sát cho thấy những người ăn nhiều chất xơ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn.Đối với mỗi 7 gam chất xơ ăn hàng ngày, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn giảm 9% theo đánh giá của 22 nghiên cứu được công bố trên BMJ. Điều đó một phần là do chất xơ có khả năng thu nạp lượng cholesterol dư thừa và đào thải nó ra ngoài trước khi nó có thể làm tắc nghẽn động mạch của bạn.

2. Chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Một nghiên cứu được công bố trên Annals of Oncology cho biết cứ mỗi 10g chất xơ bạn ăn có thể giảm 10% nguy cơ ung thư đại trực tràng và giảm 5% nguy cơ ung thư vú. Ngoài tác dụng chống ung thư của chất xơ, các loại thực phẩm có chứa rau và trái cây cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh của bạn hơn nữa.

3. Chất xơ có thể giúp bạn Sống lâu hơn

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard gần đây đã phát hiện ra rằng những người thường ăn ngũ cốc giàu chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt lần lượt giảm 19% và 17% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người ăn ít chất xơ hơn.

Qua bài viết này, Kentary mong rằng bạn đã hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe của chất xơ. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: eatingwell, healthline

Bài viết khác:

NANO BẠC CÓ THỂ GIÚP CHÚNG TA CHỐNG LẠI BỆNH SỐT BAN ĐỎ KHÔNG?

SỬ DỤNG KEO BẠC AN TOÀN: NGHIÊN CỨU ALTMAN NỔI TIẾNG

KEO BẠC CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NẤM TRÊN DA HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0