CANXI ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI MẸ BẦU?

CANXI ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI MẸ BẦU?

Canxi là chất cần thiết để tạo nên khung xương, răng. Canxi cũng tham gia vào quá trình đông máu và tác động lên cấu trúc của tế bào cơ. Đối với thai nhi, canxi còn là thành phần để bé phát triển hệ tim mạch và cơ quan thần kinh. Thai nhi càng lớn thì nhu cầu về lượng canxi càng cao.

  1. TÁC HẠI CỦA VIỆC THIẾU CANXI TRONG THAI KỲ

Thiếu canxi trong thai kỳ là một việc nguy hiểm. Mẹ Bầu sẽ hay cảm thấy cơ đau nhức, mệt mỏi trong người, xương và khớp đều gặp vấn đề, thậm chí cả răng cũng cảm thấy không khỏe. Nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, mẹ Bầu có thể bị co giật hay co rút các cơ do hạ đường huyết canxi. Vì thai nhi lấy canxi từ mẹ, nếu mẹ thiếu canxi thì sẽ trở nên thiếu trầm trọng hơn. Kết quả là mẹ bầu có thể bị huyết áp thai kỳ, dễ bị loãng xương sau sinh.

Trong khi đó nếu thai nhi bị thiếu canxi có thể gặp các vấn đề về xương như xương bị dị hình, không phát triển được đầy đủ bộ khung xương, sau này khi sinh ra sẽ lùn thấp. Thậm chí thai nhi thiếu canxi khi sinh ra có thể bị mềm hộp sọ và có các cơn co giật vì hạ đường huyết canxi.

  1. NẾU MẸ BẦU BỔ SUNG QUÁ NHIỀU CANXI…

Mẹ Bầu cũng cần lưu ý tránh bổ sung quá nhiều canxi vì có thể khiến mẹ bị táo bón, cơ thể mệt mỏi, nguy cơ sỏi thận, đau đầu, khát nước, rối loạn trí nhớ và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến thai nhi. Mức tối đa cơ thể có thể hấp thụ được canxi mỗi lần là 500mg, do đó các mẹ nên chia nhỏ liều lượng canxi để cơ thể có thể hấp thụ được hết.

  1. CAN XI ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI MẸ BẦU 2MẸ BẦU NÊN BỔ SUNG CANXI BẰNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Có hai cách để mẹ bổ sung canxi, một là uống canxi tổng hợp hoặc hấp thụ canxi thông qua những thực phẩm sau đây:

+ Sữa và các chế phẩm của sữa. Mẹ có thể uống sữa tươi hoặc ăn phô mai với bánh mì.

+ Các loại hải sản như tôm, nghêu, sò …cũng có lượng canxi phong phú. Một số loại rau đậm màu cũng bổ sung canxi cho cơ thể rất tốt.

+ Lòng đỏ trứng gà là nguồn bổ sung canxi và các chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu.

+ Trái cây tươi hoặc trái cây sấy lạnh không đường. Dâu tây, sung, chuối, nho, mơ, xoài là những loại trái cây có chứa nhiều canxi, vừa giúp mẹ kích thích vị giác mỗi khi buồn miệng, vừa giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

luong-canxi-can-thiet-cho-co-the-4

☘ Các bạn muốn xem feedback của hàng trăm KH từng được Kentary phục vụ vui lòng xem tại link: https://business.facebook.com/pg/KentaryFoods/photos/?tab=album&album_id=601046886599629
☘ Mời bạn xem Quy trình sản xuất trái cây sấy Kentary tại đây: https://kentary.com/quy-trinh-san-xuat-trai-cay-say-kentary/
____________________________________________
☘ Để đặt mua hoặc tư vấn về sản phẩm trái cây sấy dành cho mẹ bầu: Cmt hoặc inbox ngay cho Page nhé  ??
Xem thêm 45 sản phẩm của Kentary và đặt hàng tại:https://kentary.com/
? Gọi ngay: 0903.222.095
? Địa chỉ: 56/8 Văn Chung – P.13 – Tân Bình – Sài Gòn

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.