CACH LAM DAU DUA TAI NHA TOT CHO SUC KHOE00000

Dầu dừa chính là một loại dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô. Dầu dừa nguyên chất rất có tác dụng đối với sức khỏe và có giá trị cao trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hôm nay, Kentary sẽ chia sẽ cho bạn cách làm tinh dầu dừa hiệu quả tại nhà với 4 bước đơn giản.

CÁCH LÀM TINH DẦU DỪA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu dừa

1kg dừa khô ( bạn có thể mua dừa khô nạo sẵn ở chợ hoặc tự làm ).

Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa).

2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)

Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

Bước 2: Sơ chế dừa

Bạn bổ đôi quả dừa sau đó lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn (cơm dừa như hình). Sau đó cho vào máy xay với ít nước nóng.

CACH LAM DAU DUA TAI NHA TOT CHO SUC KHOE00001
Dừa mua nạo sẵn hoặc bạn có thể tự nạo -hình st

Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả).

Bước 3: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất:

CACH LAM DAU DUA TAI NHA TOT CHO SUC KHOE00002
Cho 1kg dừa nạo vào thau và ngâm với nước nóng- hình st

Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Nhớ dùng cái ray để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt dừa nhé. Nếu nhà có máy xay sinh tố thì càng tiện, cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.

Bước 4: Thực hiện nấu tinh dầu dừa

Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

Nói thêm: Để tiết kiệm thời gian nấu, các chị có thể thực hiện thêm bước 3 (sau khi thực hiện bước 3), đó là cất tô hoặc chậu nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh, sau khoảng 2-3 tiếng mang ra vớt phần váng ở trên để cho phần váng vào chảo thực hiện theo bước 4.

Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.Trong quá trình nấu bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi..

Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Nếu làm đúng theo cách làm dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Như vậy Kentary sẽ chia sẽ cho bạn cách làm tinh dầu dừa hiệu quả tại nhà với 4 bước đơn giản tại nhà.

Bài viết liên quan:

7 LỜI KHUYÊN HIỆU QUẢ ĐỂ TĂNG TRỌNG LƯỢNG THAI NHI

LÀN DA TRẮNG SÁNG NGAY SAU KHI SỬ DỤNG MẶT NẠ BỘT SẮN DÂY TRỨNG GÀ

NGHỆ CÓ LỢI VỚI SỨC KHỎE THẬN NHƯ THẾ NÀO?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0