Mụn trứng cá có thể là một trải nghiệm khó chịu. Mụn trứng cá từng được coi là vấn đề của thanh thiếu niên, nhưng ngày nay mụn trứng cá có thể ảnh hưởng đến phụ nữ và nam giới ở mọi lứa tuổi và ở mọi giai đoạn của cuộc sống.

Keo bạc không phải là một phương thuốc mới – trên thực tế, nó có một lịch sử sử dụng lâu dài và nổi tiếng cho một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm các vấn đề về da. Tìm hiểu về nhiều cách khác nhau để sử dụng keo bạc có thể điều trị mụn thành công!

Làm thế nào keo bạc có thể trị mụn trứng cá?

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00019
Keo bạc chống lại vi khuẩn hình thành mụn – ảnh st

Chuyên gia sức khỏe Tiến sĩ Josh Axe giải thích rằng keo bạc hoạt động theo ba cách khác nhau để tăng khả năng chữa bệnh của cơ thể. Đầu tiên, keo bạc có thể mang lại nhiều phân tử oxy chống nhiễm trùng hơn để phá vỡ các chất siêu vi và vi khuẩn trong cơ thể.

Keo bạc cũng có thể hoạt động chống lại vi khuẩn bằng cách gắn ngay vào màng tế bào để giúp cơ thể đẩy lùi kẻ xâm lược. Cuối cùng, keo bạc có thể ngăn chặn các chuỗi DNA bên trong các vi khuẩn mở ra và hoạt động để gây hại cho cơ thể.

Bằng cách này, keo bạc có thể hoạt động trực tiếp để chống lại vi khuẩn và / hoặc chất nấm đang khiến da bạn bị kích thích và nhiễm trùng và tạo ra mụn trứng cá.

Làm thế nào để sử dụng keo bạc cho mụn trứng cá?

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00009
Bạn có thể dùng bình xịt keo bạc lên da – ảnh st

Thoa keo bạc lên da

Cách phổ biến nhất để sử dụng keo bạc để điều trị mụn trên da là thoa một chút bạc nguyên chất ngay trên vết mụn, thâm. Bạn có thể làm điều này một hoặc hai lần mỗi ngày. Nếu thoa 2 lần, hãy thoa một lần vào buổi sáng và một lần nữa vào ban đêm.

Xịt keo bạc

Keo bạc có dạng lỏng và dễ sử dụng dưới dạng xịt. Như một lợi ích, điều này có thể giúp điều trị các khu vực khó tiếp cận trên cổ hoặc lưng dễ dàng hơn. Chỉ cần đổ một ít vào chai xịt và sau đó phun nhẹ keo bạc lên khu vực bị ảnh hưởng.

Đây là một trong những cách tốt nhất để đẩy lùi những vết thâm do mụn bổ sung vì bạc sẽ làm sạch da vi khuẩn và nấm có thể tấn công da.

Sử dụng xà phòng có thêm keo bạc.

Một số loại xà phòng thuốc có chứa keo bạc và có thể được đưa vào thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn. Bạn có thể rửa mặt và các khu vực bị ảnh hưởng khác bằng keo bạc một hoặc hai lần mỗi ngày.

Sử dụng nước rửa keo bạc.

Bạn có thể sử dụng nước rửa keo bạc trộn sẵn để điều trị các khu vực bị ảnh hưởng trên khuôn mặt và cơ thể của bạn.

Với nước rửa, bạn chỉ cần vẩy một ít lên mặt và các khu vực bị ảnh hưởng khác sau khi rửa mặt.

 Làm (hoặc mua) một loại kem, gel hoặc thuốc mỡ bạc.

Thay phiên, bạn có thể trộn một ít keo bạc nguyên chất cùng với một ít bột lô hội nguyên chất và tạo ra gel mặt của riêng bạn mà bạn áp dụng cho khuôn mặt. Chỉ sử dụng một lớp gel mỏng, nhẹ trên các khu vực bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể tìm thấy gel keo bạc trộn sẵn, kem hoặc thuốc mỡ. Sử dụng chúng vào buổi tối và để chúng qua đêm.

Nguồn: vitagene

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0