Trứng là nguồn dinh dưỡng phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng trứng một cách tốt nhất.

Trứng là nguồn dinh dưỡng phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng trứng một cách tốt nhất. Ví dụ như trứng không nên ăn chung với bột ngọt, đường… các thực phẩm cần tránh dùng chung với trứng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng trứng.

1. Đường không nên dùng chung với trứng

Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

2. Hồng ăn chung với trứng dễ ngộ độc

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

CÁC THỰC PHẨM CẦN TRÁNH DÙNG CHUNG VỚI TRỨNG
Không nên ăn hồng sau khi ăn trứng – hình st

Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

3. Sữa đậu nành dùng chung với trứng làm cản trở hấp thụ dinh dưỡng

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

CÁC THỰC PHẨM CẦN TRÁNH DÙNG CHUNG VỚI TRỨNG
Sữa đậu nành dùng chung với trứng làm cản trở hấp thụ dinh dưỡng – hình st

4. Thịt ngỗng, thịt thỏ dùng chung với trứng gây tiêu chảy

Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

5. Trứng ngăn hấp thụ thuốc viêm tiêu

Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

6. Nước chè kết hợp với trứng gây táo bón

CÁC THỰC PHẨM CẦN TRÁNH DÙNG CHUNG VỚI TRỨNG
Không nên uống nước trà sau khi ăn trứng – hình minh họa

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột – nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

BÀI LIÊN QUAN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỮ ĐỒ ĂN TRONG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH

LÀN DA TRẮNG KHÔNG TÌ VẾT NHỜ MẶT NẠ BỘT SẮN DÂY VÀ LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ

BẰNG CHỨNG Y TẾ KEO BẠC NGĂN CHẶN NHIỄM TRÙNG BÊN TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0