CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG

Chúng ta thường biết đến các phương pháp chữa bệnh không cần thuốc như: chỉ dùng các thực phẩm tốt, có lợi cho sức khỏe, chữa bệnh bằng gia vị, phòng bệnh bằng cách chế biến thức ăn.
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm 1 phương pháp chữa bệnh bằng hoạt động thường ngày.

1. Bỏ đi nơi khác, viết lách chữa tức giận

Khi tức giận, cơ thể sẽ tiết ra một chất có tên là Catecholamine tác động đến hệ thần kinh trung ương khiến cho huyết áp tăng cao, tăng cường phân hủy axit béo, các độc tố trong máu và gan cũng tăng theo tương ứng do đó tức giận là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh cho cơ thể.
Bác sỹ tâm lý lâm sàng – tiến sỹ Harbinson giới thiệu “cách chế ngự phẫn nộ trong thời gian ngắn”: Khi chúng ta dự cảm việc tranh cãi đang ở trong giai đoạn sắp bùng nổ thì nên lập tức đứng dậy bỏ đi, hoặc tập luyện một môn thể thao cường độ mạnh nào đó.
Ngoài ra sở thích viết lách là cách chế ngự phẩn nộ lâu dài cho nên Bạn hãy phát huy sở thích này nhé!

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG

Viết văn là biện pháp lâu dài giúp hạn chế tức giận – hình st

2. Động tác leo trèo chữa đau lưng

Tiến sỹ Lawrence – Hiệp hội thể thao Y học Mỹ cho biết, động tác leo trèo có thể làm cho cơ bắp được luyện tập vì hàng ngày chúng ít được căng giãn ra. Tuy nhiên động tác nhất định phải tiến hành theo thứ tự, sau khi có hiệu quả thì tăng lượng vận động lên từ từ.
Phương pháp là: sau khi nằm ngửa, duỗi thẳng, giơ đầu gối chân phải về hướng ngực, hai tay giữ chặt ở mắt cá chân, đếm từ 1 đến 10, sau đó thẳng chân phải, đổi chân trái và lặp lại động tác lúc nãy.

3. Ngâm chân nước nóng chữa mất ngủ:

Dùng nước nóng ngâm, rửa chân là tạo một kích thích lành tính, làm hưng phấn các rễ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho chân và não.

Bảo vệ đôi chân bảo vệ sức khỏe, bạn có thể xem thêm các cách bảo vệ đôi chân
Dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra cần đảm bảo chỗ ngủ yên tĩnh, thoáng mát. Khi ngủ cần giữ tâm lý thư thái, không nghĩ ngợi lung tung.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG

Ngâm chân nước nóng tốt cho giấc ngủ – hình st

4. Ít ăn tinh bột chữa đau nửa đầu

Các loại tinh bột như cơm, mỳ chứa rất nhiều Carbohydrate (chất đường), dễ làm rối loạn đường huyết, từ đó gây ra đau nửa đầu. Nhà thần kinh học- tiến sỹ Lisa.K.Mannix kiến nghị, người bị bệnh đau nửa đầu mỗi ngày nên khống chế dung nạp lượng cacbonhydrate trong khoảng 300g đổ lại.

5. Châm cứu chữa mất ngủ

Bậc thầy trong ngành châm cứu ở NewYork – tiến sỹ Tela Han cho biết, châm cứu trị liệu chủ yếu tập trung vào hai huyệt ở trên tai, mục đích là làm cho người bệnh thả lỏng, thư giãn, thúc đẩy giải phóng lượng chất truyền dẫn thần kinh và endorphin trấn tĩnh tâm thần ở trong não. Người mất ngủ lâu ngày cần ít nhất châm cứu 10 lần mới có thể có hiệu quả.

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG
Châm cứu chữa bệnh đau đầu – hình st

6. Uống nước “chữa” nghiện thuốc

Chuyên gia tâm lý học chuyên nghiên cứu tính phụ thuộc của sự vật – tiến sĩ Horvath cho biết, đây là “ liệu pháp thay thế” điển hình. Trên bản chất, hút thuốc và uống nước đều là động tác của “ tay miệng”, dễ làm cho chúng ta nghiện ngập. Chuyên gia kiến nghị: “khi phát tác cơn nghiện thuốc, ngoài cách uống nước để “chữa trị” ra, còn có thể lựa chọn luyện tập thể thao để chuyển dời sự tập trung sang việc khác.

7. Tập thể dục cho mắt chữa cận thị

Mỗi ngày tập thể dục cho mắt khoảng 25 phút. Mỗi tuần 6 ngày, liên tục trong 30 ngày. Động tác rất đơn giản, từ từ chuyển động đồng tử với vòng quay 360 độ.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG

Tập thể dục cho mắt để chữa cận thị – hình st

8. Leo núi chữa nghiện rượu

Giáo sư tâm lý học Marat thuộc trường đại học Washington cho biết, leo núi có thể rèn luyện nghị lực cho con người, lập trường kiên định rất có ích để cai rượu.

chữa bệnh phổ biến bằng các hoạt động thường ngày

Leo núi chữa nghiện rượu – hình st

9. Thay đổi phương thức sống chữa ung thư tiền liệt tuyến

Chủ nhiệm sở nghiên cứu Y học dự phòng Califonia- tiến sỹ Aonishi giới thiệu, phương thức sống mới bao gồm: mỗi tuần ít nhất tập luyện thể dục thể thao 3 tiếng, ăn uống ít chất mỡ, kết hợp với các phương pháp giảm bớt áp lực như yoga, thiền và suy nghĩ, kể cả nói chuyện với người bị bệnh.

Trên đây là 9 phương pháp phòng và chữa bệnh không cần thuốc. Để phát huy tối đa phương pháp trên Bạn có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và thường xuyên sử dụng các thức ăn có chức năng giải độc trong cơ thể để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bạn nên xem thêm:

MUỐN KHỎE MẠNH HÃY BẢO VỆ ĐÔI CHÂN

GIẢM NẾP NHĂN BẰNG THÓI QUEN

One thought on “CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG

[…] CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH BẰNG HOẠT ĐỘNG […]

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.