IMAGE 70

Vitamin B rất quan trọng để đảm bảo các tế bào của cơ thể hoạt động trơn tru. Hãy cùng Kentary tìm hiểu thêm về nhóm vitamin này qua bài viết sau nhé.

1. Các loại vitamin nhóm B là gì?

Vitamin B giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng (trao đổi chất), tạo ra các tế bào máu mới và duy trì các tế bào da, tế bào não và các mô cơ thể khác khỏe mạnh.Có tám loại vitamin B, mỗi loại có chức năng riêng:- Vitamin B-1 – thiaminVitamin B-1 rất quan trọng đối với sự phát triển lành mạnh và chức năng của các cơ quan, bao gồm cả não và tim.- Vitamin B-2 – riboflavinCơ thể cần vitamin B-2 để phân hủy chất béo và thuốc.- Vitamin B-3 – niacinCơ thể cần niacin để duy trì làn da, dây thần kinh và tiêu hóa khỏe mạnh. Các bác sĩ đôi khi kê đơn niacin liều cao để giúp cải thiện mức cholesterol.- Vitamin B-5 – axit pantothenicVitamin B-5 rất cần thiết cho sức khỏe của não và hệ thần kinh.- Vitamin B-6 – pyridoxineVitamin B-6 giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mới, mang oxy đi khắp cơ thể. Nó cũng giúp giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.- Vitamin B-7 – biotinBiotin cần thiết cho tóc, móng và chức năng thần kinh khỏe mạnh.- Vitamin B-9 – axit folicCơ thể sử dụng axit folic – hay folate, dạng tự nhiên của nó – để tạo ra DNA và vật liệu di truyền. Trong thời kỳ mang thai, axit folic có thể làm giảm nguy cơ mắc một số dị tật bẩm sinh.- Vitamin B-12 – cobalaminCác tế bào máu và thần kinh của cơ thể cần vitamin B-12. Mức B-12 thích hợp cũng ngăn ngừa bệnh thiếu máu ác tính.

2. Lợi ích của vitamin B là gì?

Vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Là thành phần xây dựng của một cơ thể khỏe mạnh, vitamin B có tác động trực tiếp đến mức năng lượng, chức năng não và sự trao đổi chất của tế bào.Vitamin B phức hợp giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp hỗ trợ hoặc thúc đẩy:- sức khỏe tế bào- sự phát triển của các tế bào hồng cầumức năng lượng- thị lực tốt- chức năng não khỏe mạnh- tiêu hóa tốt- cảm giác ngon miệng lành mạnh- chức năng thần kinh thích hợp- kích thích tố và sản xuất cholesterolsức khỏe tim mạch- cơ bắp

3. Vitamin nhóm B đối với nữ giới và nam giới

Ở phụ nữ, vitamin B đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Những loại vitamin này hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi cũng như giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.Và đối với các bà mẹ tương lai, vitamin B có thể tăng cường mức năng lượng, giảm buồn nôn và giảm nguy cơ phát triển chứng tiền sản giật.Ở nam giới, vitamin B được cho là có tác dụng làm tăng mức testosterone, lượng testosterone này sẽ giảm một cách tự nhiên theo tuổi tác. Chúng cũng có thể giúp nam giới xây dựng cơ bắp và tăng sức mạnh. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên người xác nhận những tuyên bố này vẫn còn những thiếu sót.

THANH LONG DO TOT CHO SUC KHOE00000

Kentary hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vitamin nhóm B qua bài viết này.

Nguồn: medicalnewstoday, healthline

Bài viết khác:

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0