Thiếu sắt có thể gây thiếu máu, mệt mỏi và suy nhược cơ thể. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Bổ sung chất sắt cho trẻ bằng xoài chín nhé các mẹ. Vì lượng sắt trong xoài cao gấp 3 lần các hoa quả khác đấy.

1. Vai trò của chất sắt với cơ thể người:

Phụ Lục

XOAI

Sắt giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra hemoglobin, huyết sắc tố chuyên chở dưỡng khí trong máu và myoglobin chứa oxy trong các cơ. Tại Việt Nam, khoảng 50% trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu sắt.

2. Xoài chứa nhiều chất sắt tốt cho trẻ:

CACH LAM SINH XOAI VI SUA CHUA

Hình 2: Xoài chứa chất sắt cao gấp 3 lần hoa quả khác

Theo các nghiên cứu, quả xoài chứa lượng chất sắt gấp 3 lần so với những hoa quả khác. Cho nên nó là giải pháp tự nhiên cho những người bị thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong quả xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu và những người thiếu máu nên ăn quả xoài thường xuyên. Giúp tăng hemoglobin trong máu, đây là chất giúp giữ sắt trong máu. Việc bổ sung sắt cho thai phụ là điều thiết yếu cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

3. Giúp tiêu hóa tốt:

XOÀI HÒA LỘC SẤY LẠNH
Hình 3: Xoài sấy lạnh kentary

Quả xoài có tác dụng giảm tính acid và trợ giúp tiêu hóa. Trong quả xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể. Các chất xơ của quả xoài giúp kích thích tiêu hóa và bài tiết cặn bã trong ruột theo phân ra ngoài.

4. Lượng sắt cần thiết cho trẻ:

TOP 5 THUC PHAM TANG SUC DE KHANG CHO TRE MUA DICH1620983126

Hình 4: Bổ sung chất sắt cho trẻ bằng xoài chín

  • Từ 1-3 tuổi: 7mg mỗi ngày
  • Từ 4-8 tuổi: 10mg mỗi ngày

Nếu bé của mẹ chỉ ăn rau củ, mẹ nên cho bé “nạp” gấp đôi lượng sắt trên. Vì chất sắt có trong những thực phẩm không bắt nguồn từ động vật sẽ khiến bé khó hấp thu hơn. Như đã đề cập trên, xoài chứa chất sắt cao gấp 3 các loại hoa quả khác. Nên mẹ hãy cho bé bổ sug chất sắt cho trẻ bằng xoài chín nhé.

BÀI VIẾT KHÁC

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0