Đôi khi với bạc dạng keo, bạn chỉ cần thử nghiệm một chút để tìm ra kỹ thuật chữa phù hợp với mình. Trường hợp gần đây của tôi với một nhọt khó chịu, nhiễm trùng dưới nách. Hãy xem thử biện pháp chữa nhọt ở những vị trí bất tiện bằng keo bạc mà tôi đã áp dụng

Tôi đã có một trải nghiệm thú vị với keo bạc và một vết nhọt đau ở nách trong vài tuần qua.

Gần đây chúng tôi có rất nhiều thời tiết nóng ẩm, và kết quả là tôi đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Hai tuần trước, tôi nhận thấy nách phải của mình bị kích ứng, đặc biệt là khi tôi vung tay khi đi bộ.

Khi soi trước gương, tôi phát hiện ra một nút to và đau hình thành dưới bề mặt da, ngay giữa nách. Tệ hơn nữa, nó đang trong quá trình hình thành một đám nổi lên lớn, màu đỏ, hoặc “sưng tấy” thường được gọi là “nhọt”.

IMAGE 56

Nhọt dưới nách do thời tiết nóng ẩm – ảnh st

Bây giờ tôi không quá lo lắng về điều đó, bởi vì tôi đã từng xảy ra điều này một lần trước đây, nhiều năm trước trong thời tiết nóng ẩm tương tự.

Hóa ra mồ hôi ẩm ướt dưới cánh tay là nơi sinh sản hoàn hảo cho các vi khuẩn truyền nhiễm như vi khuẩn tụ cầu hoặc thậm chí là nấm. Và nhọt bị nhiễm trùng có thể dễ dàng hình thành nếu bạn không cẩn thận.

Lúc đó tôi bôi dầu tràm trà (hay còn gọi là dầu tràm) lên vết nhọt mới chớm. Xét cho cùng, dầu cây trà có tính kháng khuẩn và kháng nấm cao.

Tất nhiên, dầu cây trà, có một chút ăn da, gây kích ứng vùng da mềm dưới nách của tôi. Tuy nhiên, nó đã giải quyết vấn đề trong vòng ba ngày khi lặp lại hai lần mỗi ngày.

Khi sử dụng nhiều phương pháp trị nhọt không hiệu quả

Tuy nhiên, lần này mọi chuyện thay đổi. Sau ba ngày bôi dầu tràm trà lên nhọt mới chớm dưới nách của tôi, thay vì giảm bớt, nhọt thực sự tiếp tục phát triển lớn hơn và viêm nhiều hơn.

Rất khó để giữ cánh tay tôi ép vào người mà không nhận thấy cơn đau. Và tình trạng kích ứng da do sử dụng dầu tràm trà lặp đi lặp lại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hơn nữa, hai mụn lớn mọc lên, mỗi bên nhọt cách nhau chừng một gang tay. Điều này, mặc dù thực tế là tôi vẫn đang sử dụng dầu tràm trà, một trong những biện pháp tự nhiên hàng đầu trên thế giới đối với nhọt.

Tôi biết rằng đây không phải là tin tốt, đặc biệt là vì nhiều mụn nhọt được tạo ra bởi vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus aureus). Như bạn có thể tưởng tượng, những suy nghĩ về khả năng nhiễm MRSA đã chạy qua đầu tôi.

Vì vậy, tôi đã ngừng thoa dầu cây trà và thử xịt keo bạc dưới nách liên tục trong ngày.

Nhưng mỗi khi tôi phải ra ngoài trong thời tiết nóng ẩm 110 độ mà chúng tôi đã trải qua gần đây, tôi bắt đầu đổ mồ hôi, điều này tất nhiên sẽ làm trôi đi tất cả bạc.

Vì vậy, lựa chọn điều trị đó cũng không hoạt động. Đến giờ mụn nhọt mọc ở nách tôi rất khó chịu, bất kể tôi ngồi, đứng hay di chuyển.

Thủ thuật cũ để chữa mụn nhọt bị nhiễm trùng

Tự nhiên, tôi nghĩ về việc thử mẹo cũ để chữa lành mụn nhọt bị nhiễm trùng mà tôi đã viết về nhiều lần trong quá khứ.

Bạn chỉ cần tạo một loại thuốc đắp ướt bằng cách trộn 10 ppm keo bạc với Bentonite, tạo thành một “chiếc bánh kếp” nhỏ, mỏng sau đó, trong khi nó vẫn còn ẩm, bạn phủ băng gạc lớn lên trên và băng lại. Khi đất sét được làm ẩm bắt đầu khô trên bề mặt trong một khoảng thời gian, nó dường như hút các vi khuẩn lây nhiễm ra khỏi chỗ nhọt, và keo bạc trộn vào đất sét sẽ giết chết chúng.

Nhiều năm trước, tôi đã sử dụng kỹ thuật đó rất thành công để loại bỏ một cái nhọt khó chịu ở lưng mà bác sĩ của tôi muốn phẫu thuật. 

Nhưng trong trường hợp này, tôi không thể thấy ngứa ngáy cả ngày với một cục đất sét ướt dính dưới nách trong cái nóng ẩm ướt mùa hè ẩm ướt này. Vì vậy, tôi quyết định không dùng giải pháp cụ thể đó, mặc dù tôi biết nó có tác dụng cực kỳ hiệu quả đối với những nốt mụn nhọt bị nhiễm trùng và đau đớn. Về mặt logic, nó dường như không phải là cách điều trị thích hợp trong trường hợp này.

Nghiên cứu lâm sàng mới 

Sau đó, tôi nhớ đến một nghiên cứu từ năm 2009, trong đó các nhà nghiên cứu đã kết hợp một lượng nhỏ tinh dầu tràm trà và bạc nitrat. Họ phát hiện ra rằng sự kết hợp của hai chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nấm tốt hơn so với một trong hai chất được sử dụng riêng lẻ.

Tôi đã tìm kiếm bài báo trên ScienceDaily.com từ tháng 3 năm 2009:

“Trong cuộc chiến chống lại các vết thương trên da bị nhiễm trùng, trộn dầu tràm trà và bạc hoặc cho chúng vào liposome (những quả cầu nhỏ làm từ lipid tự nhiên), làm tăng hoạt động kháng khuẩn của chúng và có thể giảm thiểu bất kỳ tác dụng phụ nào.

Wan Li Low và các đồng nghiệp từ Đại học Wolverhampton đã trình bày nghiên cứu tại cuộc họp của Hiệp hội vi sinh vật học nói chung … cho thấy rằng mặc dù cả dầu tràm trà và bạc (ở dạng bạc nitrat) đều có hiệu quả chống lại một loạt vi sinh vật, khi nồng độ thấp của hai tác nhân được kết hợp với nhau, hoạt tính kháng khuẩn của chúng tăng lên.

Họ đã tiến hành các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về các mầm bệnh có liên quan đến nhiễm trùng da. Vi khuẩn như Staphylococcus aureus (là nguyên nhân phổ biến của nhiễm trùng da và áp xe) và nấm men Candida albicans, gây tưa miệng, đã bị tiêu diệt.

Những phát hiện tích cực này đã khiến các nhà nghiên cứu sử dụng các cơ thể hình cầu cực nhỏ gọi là liposome, được làm bằng phospholipid, lipid hoặc chất béo tự nhiên trong màng tế bào, để cung cấp hỗn hợp bạc và dầu cây trà đến các vết thương bị nhiễm trùng, tiêu diệt mầm bệnh.

Kỹ thuật này cho phép giải phóng có kiểm soát và do đó có khả năng sử dụng nồng độ chất kháng khuẩn thấp hơn, ít độc hơn để điều trị vết thương bị nhiễm trùng. Điều này cũng có thể có giá trị để điều trị các chủng kháng kháng sinh như MRSA. ”

Từ bài báo, có vẻ như các nhà nghiên cứu đã trộn một lượng nhỏ bạc nitrat và dầu tràm trà (tức là tràm) vào một loạt liposome, về cơ bản là chất béo cơ thể.

Trong quá trình này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự kết hợp của bạc và dầu cây trà, trộn lẫn với nhau thành các liposome béo và bôi lên vết thương trên da, tạo ra tác dụng kháng khuẩn lớn hơn so với việc họ đã sử dụng một trong hai loại thuốc kháng khuẩn này với lượng lớn hơn. các chất riêng lẻ.

Keo bạc không có tác dụng với tôi. Và dầu cây trà cũng không hoạt động. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi kết hợp một lượng nhỏ hai chất chống nhiễm trùng vào một số loại nền dạng dầu hoặc gel, và bôi chất đó lên nốt mụn nhọt bị nhiễm trùng?

Bắt chước nghiên cứu

Bây giờ tôi không phải là một nhà hóa học bởi bất kỳ phương tiện nào. Tôi là một nhà báo sức khỏe tự nhiên. Nhưng đối với tôi, dường như các liposome (chất béo cơ thể) chỉ đơn giản là được các nhà nghiên cứu sử dụng để ổn định hai thành phần (tức là bạc và dầu cây trà), đưa chúng lại với nhau thành một công thức duy nhất mà chúng có thể phối hợp với nhau.

Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng điều này về cơ bản sẽ hoạt động theo cùng một cách nếu tôi có thể kết hợp một số keo bạc với dầu cây trà, sử dụng một số chất béo hoặc giống như gel khác làm chất ổn định thay cho các liposome.

Đó là khi tôi nhớ đến ống gel bạc tôi để dưới bồn rửa mặt trong phòng tắm. Đó là một sản phẩm thương mại có tên ASAP Ultimate Skin & Body Care Gel, và nó được sử dụng tại chỗ để thúc đẩy quá trình chăm sóc da.

Hơn nữa, nó có sẵn tương đối rẻ, theo đường ống, thông qua SwansonVitamins.com và các cửa hàng sức khỏe tự nhiên phổ biến khác.

Điều tôi thấy thú vị là keo bạc 24 ppm có trong sản phẩm này đã được ổn định trong một loại gel được tạo thành từ TEA và Carbomer, là hai thành phần thường được sử dụng cùng nhau làm chất ổn định trong ngành mỹ phẩm.

Vì vậy, trước tiên, như một thử nghiệm, tôi bắt đầu thoa Gel chăm sóc da và cơ thể ASAP Ultimate lên mụn nhọt dưới cánh tay và hai nốt mụn, vài lần một ngày.

Nhưng không có sự thay đổi về kích thước của nhọt, hoặc ở hai mụn ở hai bên, hoặc cảm giác đau mà tôi đang trải qua. Mọi thứ vẫn như cũ.

Sau đó, tôi bắt đầu thoa dầu tràm trà lên, tiếp theo là thoa một lớp gel bạc ngay trên dầu tràm trà.

Tôi thoa trực tiếp hai sản phẩm với nhau lên nhọt và lên hai nốt mụn dưới nách, càng thoa nhanh càng tốt bằng đầu ngón tay. Và tôi lặp lại quá trình này ba lần một ngày.

KHOÁNG BẠC NANO 7PPM
Khoáng bạc nano 7ppm

Kết hợp keo bạc, gel và tràm trà có thể giải quyết vấn đề – ảnh st

Và đoán xem? Ngay sau khi tôi bắt đầu thoa hai sản phẩm cùng nhau (tức là gel bạc và dầu tràm trà), vết nhọt sưng tấy bắt đầu giảm dần và tình trạng kích ứng dưới nách bắt đầu thuyên giảm.

Tôi bôi hai sản phẩm này lên mụn nhọt ba lần một ngày trong tổng cộng ba ngày, và nốt nhọt, cũng như hai nốt mụn lớn ở hai bên đã biến mất!

Hơn nữa, tôi thấy rằng việc sử dụng gel bạc kết hợp với tinh dầu tràm trà đã giảm thiểu hầu hết các tác dụng ăn da của dầu. Gần như không có nhiều kích ứng da do dầu tràm trà, miễn là tôi thoa gel keo bạc cùng với nó!

Và cuối cùng, vì một lý do nào đó, bằng cách sử dụng gel keo bạc cùng với dầu tràm trà mồ hôi trong thời tiết nóng nực, oi bức dường như không làm trôi đi các chất, như khi tôi đã thử bôi keo bạc lỏng một mình hoặc dầu cây trà. Tôi tin rằng gel rất có thể chịu trách nhiệm về “sức mạnh duy trì”.

Liệu kỹ thuật tương tự có hiệu quả với những người khác bị nhọt nhiễm trùng ở một vị trí bất tiện trên cơ thể họ không? Nhưng nếu bạn đã từng trải nghiệm điều đó và quyết định thử kỹ thuật này, hãy nhớ đăng kết quả của bạn lên Kentary Group trên Facebook, để mọi người có thể học hỏi.

Cách làm gel keo bạc 

Và tất nhiên, bạn luôn có thể tạo gel keo bạc của riêng mình bằng cách trộn một vài muỗng canh keo bạc 10 ppm (hoặc tốt hơn là mạnh hơn) với một nửa cốc gel lô hội 100% nguyên chất.

TС║АI SAO BС║АN N├КN SС╗М DС╗ДNG KEO BС║АC MС╗ШT C├БCH KI├КN NHС║КN (1)

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Một lần nữa, tôi không biết liệu gel keo bạc tự chế này kết hợp với dầu cây trà có tác dụng với mụn nhọt khó chịu, nhiễm trùng hay không. Điểm mấu chốt là mẹo sử dụng keo bạc và dầu cây trà dường như nằm ở việc tìm kiếm một sản phẩm dạng gel ổn định hai thành phần để chúng có thể phối hợp với nhau với liều lượng tương đối thấp. Gel cũng giúp giữ bạc và tinh dầu tràm trà trên da lâu hơn, do đó hiệu quả điều trị cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0