TRA

Dưới đây là 3 loại trà thảo dược với đặc tính làm dịu, có thể giúp điều trị chứng đầy hơi của bạn.

1. Trà hoa cúc có thể làm dịu cơn đầy hơi của bạn

Trà hoa cúc giúp an thần, ngủ ngon, nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất nó. Hoa cúc khô chứa terpenoids và flavonoid có đặc tính chống viêm. Vì vậy, hoa cúc có thể hỗ trợ tiêu hóa và từ lâu đã được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa.

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy hoa cúc có thể ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn Helicobacter pylori, một nguyên nhân gây loét dạ dày và liên quan đến chứng đầy hơi.

10 TAC DUNG CUA TRA HOA CUC VA CAC TAC DUNG PHU CAN LUU Y KHI DUNG 1C 1200X676 1

Trà hoa cúc có thể hỗ trợ tiêu hóa

Để pha trà hoa cúc, bạn có thể pha 1 cốc (240 ml) nước đun sôi cùng 1 muỗng canh (2 đến 3 gram) hoa cúc khô (hoặc 1 túi trà) và ngâm trong 10 phút.

2. Uống trà gừng để làm dịu cơn đầy hơi của bạn

Gừng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp trị chứng buồn nôn, không những vậy, nó cũng đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng khó tiêu, bao gồm cả chứng đầy hơi.

Bổ sung gừng vào thực đơn của bạn có thể làm tăng tốc độ làm rỗng dạ dày, làm giảm khó chịu và giảm co thắt ruột và đầy hơi.

TURMERIC VS CURCUMIN 1296X728 FEATURE

Gừng làm giảm các triệu chứng khó tiêu, bao gồm cả chứng đầy hơi

Để pha trà gừng, bạn pha khoảng 1/4 đến 1/2 muỗng cà phê bột gừng (0,5‒1,0 gram) với 1 cốc (240 ml) nước đun sôi. Pha trong 5 phút.

Nếu muốn pha bằng gừng tươi, bạn pha 1 muỗng canh (6 gram) gừng tươi thái lát với 1 cốc (240 ml) nước và đun sôi trong 10 phút, sau đó lọc trà để uống.

Trà gừng có vị cay cay, vậy nên bạn có thể pha cùng với mật ong và chanh để làm dịu hương vị của nó. Hoặc bạn có thể sử dụng xi-rô gừng mật ong để pha trà nhanh hơn.

Pha trà gừng cùng với mật ong và chanh để làm dịu hương vị

3. Làm dịu cơn đầy hơi của bạn với trà bạc hà

Nếu đường tiêu hóa của bạn đang không ở trong trạng thái tốt nhất, thì bạc hà có lẽ sẽ có ích nhờ khả năng giảm co thắt dạ dày và viêm của nó.

Để pha trà bạc hà, bạn pha 1 muỗng canh (1,5 gram) lá bạc hà khô, hoặc 1 túi trà bạc hà có sẵn hoặc 3 muỗng canh (17 gram) lá bạc hà tươi vào 1 cốc (240 ml) nước đun sôi. Pha trong  vòng 10 phút trước khi lọc lấy nước trà để dùng.

UỐNG TRÀ GỪNG NÓNG ĐỂ ĐẨY LÙI ĐAU HỌNG
Uống trà gừng nóng để đẩy lùi đau họng

Bạc hà có lẽ sẽ có ích nhờ khả năng giảm co thắt dạ dày

Nguồn: healthline, mydomaine

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

LỢI ÍCH SỨC KHỎE NỔI TIẾNG CỦA NƯỚC ÉP GỪNG

GỪNG VÀ NGHỆ CÓ TÁC DỤNG TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA

CÁC BIỆN PHÁP TỰ NHIÊN GIÚP CHỮA CHỨNG ĐAU BỤNG

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0