BÍ QUYẾT ĐỂ CON LUÔN KHỎE MẠNH VÀO MÙA ĐÔNG

Thời tiết cuối năm đã chuyển sang lạnh dần, đó cũng là lúc mà trẻ nhỏ dễ bị cảm cúm hơn bao giờ hết. Để phòng điều này có thể xảy ra thì các mẹ cũng cần lưu ý để con luôn khỏe mạnh vào mùa đông nhé:

Cho trẻ ra ngoài

Có thể các mẹ sẽ thắc mắc tại sao lại để trẻ ra ngoài khi trời lạnh. Bởi vì ở trong nhà, thiếu không khí sẽ làm yếu đi hệ miễn dịch, làm trẻ dễ bị mắc bệnh. Thỉnh thoảng mẹ hãy cùng bé ra ngoài trời ở những nơi có không khí trong lành. Đây cũng là một cách tuyệt vời để con luôn khỏe mạnh vào mùa đông đấy.

Mặc đồ dễ chịu và thoải mái cho trẻ

Khi ở nhà hãy chọn những loại quần áo dễ chịu và để trẻ có thể thoải mái vận động và chơi đùa

2

con luôn khỏe mạnh vào mùa đông1

 Giữ cho trẻ luôn khô ráo

Thời tiết mùa này có thể kéo theo những cơn mưa phùn lạnh, dễ làm bé bị cảm. Chính vì thế, nên chọn cho trẻ những mũ, áo khoác không thấm nước. Nếu lỡ dính nước mưa, các mẹ cần thay đồ cho trẻ thật nhanh. Bao bọc trẻ sau đó để trẻ có thể ấm và cho trẻ uống những thức uống ấm.

Rửa tay sạch sẽ

Mặc dù là nên giữ cho trẻ khô ráo nhưng trẻ phải được rửa tay thường xuyên vào trời lạnh. Bởi vì bàn tay là nơi chứa rất nhiều Virus gây bệnh. Ngoài ra, cha mẹ và người thân trong nhà cũng nên vệ sinh tay thật kĩ để tránh lây nhiễm virus cho trẻ. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản để con luôn khỏe mạnh vào mùa đông

Rửa tay sạch để tránh các Virus gây bệnh

con luôn khỏe mạnh vào mùa đông

Ăn uống tốt

Dinh dưỡng với bé rất quan trọng dù bất kỳ thời điểm nào nhưng vào mùa đông, cơ thể bé cần nhiều vitamin hơn để cung cấp năng lượng và tăng sức đề kháng của cơ thể. Chính vì thế mà bên cạnh các bữa ăn hằng ngày, các mẹ có thể bổ sung Vitamin bằng cách cho mẹ ăn những trái cây như: Dâu tây, táo xanh, nho, Thơm (dứa)…

Dâu tây sấy lạnh cũng như trái cây sấy cung cấp Vitamin, bổ sung năng lượng cho trẻ

con luôn khỏe mạnh vào mùa đông


Xem thêm:

PHIÊN BẢN QUÀ TẶNG TỪ THỰC PHẨM KENTARY

THANH LONG LÀ LOẠI QUẢ RẤT TỐT CHO BÀ BẦU VÀ THAI NHI

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.