Một trong những nghiên cứu trong lĩnh vực này cho thấy kết quả hứa hẹn nhất đến từ việc tiêu thụ thực phẩm nguyên chất bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc, sữa ít béo và thịt nạc. Đây có thể có lợi cho việc sinh ra một trẻ sơ sinh có cân nặng phù hợp. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm sau đây để giúp thai nhi tăng cân khi mang thai:

1. Khoai lang 

Khoai lang dồi dào chất xơ, kali, Vitamin C, Vitamin B6, sắt, đồng và beta-carotene. Sự hiện diện của beta-carotene (một chất chống oxy hóa) trong khoai lang được cơ thể bạn chuyển đổi thành Vitamin A. Vitamin A, như chúng ta biết, rất cần thiết cho da, xương và mắt của thai nhi. Khoai lang làm tăng nồng độ sắt trong cơ thể. Bạn có thể ăn chúng ở dạng nghiền, nướng, hầm hoặc chiên.

LOI ICH KHI AN KHOAI LANG VAO 5974 1719 1582975165


Khoai lang dồi dào chất xơ, kali, Vitamin C, Vitamin B6, sắt, đồng và beta-carotene – ảnh st

2. Đậu

Đậu lăng và đậu chứa sắt và protein. Bạn cũng sẽ nhận đủ chất xơ, folate và canxi bằng cách bao gồm đậu và đậu lăng trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn là người ăn chay, đậu sẽ cung cấp cho bạn các khoáng chất mà bạn có thể nhận được từ chế độ ăn không chay (thịt và thịt gia cầm). Giàu kẽm, đậu rất tốt cho việc giảm nguy cơ chuyển dạ kéo dài, trẻ nhẹ cân hoặc sinh non.

3. Nước cam

Bắt đầu ngày mới của bạn với một ly nước cam tươi để tăng Vitamin C, kali và folate. Folate và axit folic là cực kỳ quan trọng trong thai kỳ. Bằng cách đáp ứng các yêu cầu hàng ngày của cơ thể về các chất dinh dưỡng này, bạn có thể giảm khả năng bị dị tật bẩm sinh cho bé. Nước cam giúp duy trì sức khỏe tổng thể, sự trao đổi chất và các chức năng cơ bắp của bạn.

CACH LAM NUOC CAM EP NGON VA THOM KET HOP VOI LE VA GUNG 5 1645248090817401855254


Nước cam tươi giúp tăng Vitamin C, kali và folate – ảnh st

4. Sữa chua

Canxi, protein, Vitamin B, kẽm và các chất dinh dưỡng tạo xương khác có trong sữa chua. Là một bà mẹ tương lai, nhu cầu canxi hàng ngày của bạn là 1000 mg và bạn có thể đáp ứng yêu cầu này với sữa chua. Ngoài việc giữ cho sức khỏe xương và răng của bạn, lượng canxi đầy đủ trong cơ thể sẽ giảm khả năng sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

5. Rau lá xanh 

Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và măng tây được nạp với các chất dinh dưỡng cần thiết và chống oxy hóa. Rau lá xanh là thực phẩm kì diệu cho một phụ nữ mang thai và thai nhi đang phát triển. Bạn có thể nhận được lượng canxi, kali, vitamin A, folate và chất xơ hàng ngày bằng cách ăn rau lá. Bạn có thể ăn chúng ở dạng thô, nấu chín, nướng hoặc xào để có lợi ích tối đa.

BINA


Các loại rau xanh chứa chất dinh dưỡng cần thiết và chống oxy hóa – ảnh st

6. Cá hồi 

Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 và protein tốt nhất. Axit béo omega-3 rất có lợi cho thai nhi đang phát triển vì chúng giúp phát triển não và mắt, cũng như cung cấp lượng protein cần thiết cho các bà mẹ. Cá hồi được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai, vì nó có hàm lượng thủy ngân rất thấp trong đó.

7. Trứng

Trứng là một nguồn dồi dào protein, Vitamin A và Vitamin D, tất cả đều có ích cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Trong thực tế, hàm lượng protein của trứng là không thể so sánh với bất kỳ thực phẩm khác, có lợi để ăn trong khi mang thai. Trứng cũng rất giàu axit folic và sắt, có tác dụng tăng cường màng ối và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và nhẹ cân ở thai nhi.

1E221266 SHUTTERSTOCK 113786020 1
Trứng là một nguồn dồi dào protein, Vitamin A và Vitamin D – ảnh st

8. Sữa

Một lượng tiêu thụ hàng ngày 200-500 ml sữa mỗi ngày có thể giúp bà bầu tăng cân. Sữa chứa một lượng lớn protein và canxi, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Bạn có thể uống sữa ở dạng đơn giản hoặc đến với các công thức nấu cháo và sinh tố thú vị.

9. Gà

Gà là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng trọng lượng của thai nhi. Thịt nạc này có nhiều protein thúc đẩy sự phát triển tế bào và cơ bắp trong cơ thể. Bên cạnh protein, thịt gà cũng có lượng chất sắt cao giúp giảm thiếu máu ở mẹ và thai nhi.

1 1200X676 27


Gà là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng trọng lượng của thai nhi – ảnh st

10. Đậu nành

Đậu nành là một nguồn protein phong phú cho người ăn chay và có thể được tiêu thụ dưới nhiều hình thức khác nhau. Cũng có nhiều chất sắt, đậu nành ngăn ngừa thiếu máu do hàm lượng sắt cao. Bạn có thể tiêu thụ đậu nành dưới dạng sữa đậu nành, đậu phụ, v.v …

Nguồn: Parenting Firstcry, Parentune

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0