Sự thật là bạn vẫn có thể làm việc nhà khi mang thai – miễn là bạn thực hiện một vài biện pháp an toàn. Nếu bạn có một số biến chứng khi mang thai hoặc hạn chế, bạn có thể cần phải loại bỏ các việc nhà sau đây và thuê người giúp việc

1. Lau nhà và hút bụi

Lau nhà và hút bụi có thể làm nặng thêm chứng đau thần kinh tọa, một chứng viêm đau đớn của dây thần kinh chạy từ lưng dưới xuống toàn bộ chân. Nó phổ biến trong khi mang thai vì tăng cân và  áp lực của tử cung lên dây thần kinh, và các công việc đòi hỏi bạn phải nghiêng về phía trước một góc có thể làm tình trạng xấu đi. 

ROBOT HUT BUI 1


Lau nhà có thể làm nặng thêm chứng đau thần kinh tọa thai kì – ành st

2. Làm sạch nhà tắm

Làm sạch phòng tắm thường liên quan đến việc sử dụng các hóa chất mà các bà mẹ tương lai không nên hít vào. Có một quy tắc chung: “Nếu một cái gì đó có mùi khó chịu, hãy tránh xa nó.” Bạn có thể tự làm chất tẩy rửa xanh với các thành phần rẻ tiền như giấm trắng, nước chanh và baking soda; hoặc mua sản phẩm an toàn 

ANH 77


Lau dọn nhà tắm có thể làm bầu hít phải các hóa chất độc hại – ảnh st

3. Treo rèm cửa và làm sạch quạt trần

 Những điều này và các việc nhà tương tự khác đòi hỏi phải leo trèo trở nên rủi ro khi bụng bạn to lên. Phụ nữ mang thai trải qua một sự thay đổi trong trọng tâm khiến họ dễ bị té ngã

MAN REM 01


Việc nhà đòi hỏi leo trèo làm bầu dễ té ngã – ảnh st

4. Giặt đồ

Việc giặt đồ là không nên nếu bác sĩ khuyên bạn không nên nâng vật nặng. Đặc biệt là nếu bạn gặp các triệu chứng chuyển dạ sinh non, nhau thai, huyết áp cao, hoặc một số điều kiện khác.

HUNG DN CACH GIT D TRNG BNG MAY GIT DON GIN D587CE6B


Không nên mang vật nặng trong thai kì – ảnh st

Các mẹo để dọn dẹp nhà cửa khi mang thai

Đọc nhãn cẩn thận. Một số sản phẩm, như dung môi (được sử dụng trong chất tẩy rửa lò nướng, chất pha loãng sơn và chất tẩy vecni chẳng hạn) được biết là có hại cho trẻ sơ sinh đang phát triển và nên có nhãn cảnh báo cho phụ nữ mang thai. Để an toàn, hãy tránh xa bất cứ thứ gì được dán nhãn “độc hại”.

Đừng sử dụng thuốc dạng xịt vì dễ hít phải 

Không trộn lẫn amoniac và thuốc tẩy (sự kết hợp này có thể tạo ra khói độc).

Đeo khẩu trang và găng tay cao su 

Giữ phòng nơi bạn đang làm việc thông thoáng. Nếu không có cửa sổ trong phòng hãy bật quạt và để cửa mở.

Nếu bạn cần phun thuốc trừ sâu bệnh, hãy thuê một chuyên gia và tránh xa nhà trong vài giờ sau khi hoàn thành công việc.

Mua các sản phẩm làm sạch “xanh”, có xu hướng có nhiều thành phần tự nhiên hơn, hoặc thử chà bằng dung dịch DIY giấm và nước hoặc baking soda.

Nguồn: Parents

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0