Các loại kem bôi trĩ không kê đơn có tác dụng khá tốt trong việc chế ngự và giúp giảm sưng búi trĩ. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ loại kem bôi trĩ nào ở nhà, và không có ai chạy đến hiệu thuốc để mua khi bạn cần nhất. Rất may, theo nhiều người sử dụng keo bạc, có ba cách sử dụng keo bạc để chữa bệnh trĩ ở mức độ nhẹ và trung bình.

Cảm giác khó chịu do sự phình to của các mô trực tràng, kết hợp với cảm giác đau và ngứa (và đôi khi chảy máu), có thể khiến bạn đau khổ. Và khi một búi trĩ không tự khỏi, ý nghĩ về việc bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ nó có thể khá khó chịu và căng thẳng thần kinh.

Các loại kem bôi trĩ không kê đơn có tác dụng khá tốt trong việc chế ngự và giúp giảm sưng búi trĩ. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ loại kem bôi trĩ nào ở nhà, và không có ai chạy đến hiệu thuốc để mua khi bạn cần nhất. Rất may, theo nhiều người sử dụng keo bạc, có ba cách sử dụng keo bạc để chữa bệnh trĩ ở mức độ nhẹ và trung bình. Tất nhiên, luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước. 

Rất nhiều người đã nói với tôi rằng họ sử dụng gel keo bạc thương mại tốt hoặc kem keo bạc cho bệnh trĩ (hay còn gọi là “trĩ”), đặc biệt là khi không kê đơn kem bôi trĩ không có sẵn.

Những người khác đã nói với tôi rằng họ tự làm gel hoặc kem bạc dạng keo (xem bên dưới để biết thêm chi tiết) và sử dụng nó khi họ bị trĩ hoặc các tình trạng da có vấn đề khác.

Trong cả hai trường hợp, họ chỉ cần thoa gel hoặc kem keo bạc trực tiếp lên vùng bị viêm, vài lần một ngày, giống như cách bạn sử dụng kem bôi trĩ thông thường. 

Keo bạc giảm viêm

VIEM KHOP
Viem khop

Bạc đã được chứng minh nhiều lần giúp làm dịu và chữa lành nhiều loại tình trạng da và vết thương – ảnh st

Tất nhiên, Bạc đã được chứng minh nhiều lần giúp làm dịu và chữa lành nhiều loại tình trạng da và vết thương. 

Nhưng điều mà nhiều người không biết là bạc cũng đã được chứng minh là có khả năng giảm viêm nhiễm như vết thương, các tình trạng da khác nhau và nhiễm trùng.

Thật vậy, trong một nghiên cứu lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng các hạt nano bạc có khả năng làm giảm những gì được gọi là “biểu hiện quá mức của cytokine” và do đó làm giảm tình trạng viêm không mong muốn thường cản trở quá trình chữa bệnh.

Đây là một tin quan trọng, bởi vì các cytokine là các phân tử tín hiệu trong cơ thể để bảo hệ thống miễn dịch gửi các tế bào bạch cầu và các chất chống nhiễm trùng khác đến vị trí vết thương hoặc các vấn đề liên quan. Điều này có thể gây ra tình trạng viêm nhẹ, đây là một phần bình thường của quá trình chữa lành.

Nhưng… trong một số trường hợp, tác dụng chống viêm của biểu hiện cytokine có thể bị “mắc kẹt”. Kết quả có thể là tình trạng viêm nhiễm quá mức không mong muốn thực sự trở thành chướng ngại vật đối với quá trình chữa bệnh – chẳng hạn như trong trường hợp bệnh trĩ mãn tính.

Thật vậy, các chuyên gia cho biết biểu hiện quá mức cytokine có thể là một vấn đề thực sự ở bệnh trĩ mãn tính, có nghĩa là, bệnh trĩ kéo dài hơn hai hoặc ba ngày.

Như một trang web về sản phẩm thuốc trị trĩ không kê đơn cho biết:

“Multiple anti-inflammatory và pro-inflammatory cytokines được giải phóng, với sự thay đổi theo thời gian về phía ưu thế của các pro-inflammatory cytokines, dẫn đến tình trạng dai dẳng.

Do đó, một phương pháp điều trị trĩ lý tưởng phải trung hòa các pro-inflammatory cytokines và giảm phù nề 

NANO BAC 2

Nói cách khác, cách tốt nhất để điều trị bệnh trĩ (tức là bệnh trĩ) là làm điều gì đó để giúp ngăn chặn tình trạng viêm quá mức do biểu hiện của pro-inflammatory cytokines gây ra.

Điều đó thật hấp dẫn, bởi vì, như nghiên cứu đã trích dẫn trước đó đã chỉ ra, đó chính xác là những gì bạc kháng khuẩn thực hiện.

Thật vậy, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trong những trường hợp như vậy, bạc kháng khuẩn có tác dụng điều chỉnh (hoặc làm dịu) sự biểu hiện của cytokine, dẫn đến giảm viêm và tăng tốc độ chữa bệnh.

Theo các tác giả của nghiên cứu nói trên:

“Các hạt nano bạc đã được chứng minh in vivo có tác dụng giảm viêm thông qua điều chỉnh cytokine”

Hơn nữa, các tác giả nghiên cứu kết luận, “Những dữ liệu thí nghiệm này cho thấy nano bạc có thể được sử dụng để điều trị các bệnh về miễn dịch và viêm nhiễm. ”

Đây là một đoạn trích từ một bài báo tóm tắt kết quả của nghiên cứu:

“Bạc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng, và đặc tính chữa lành vết thương của nó được nhiều người biết đến

…… Nhưng nghiên cứu mới… chỉ ra rằng bạc còn đi xa hơn thế và điều chỉnh các cytokine – các enzym liên quan đến sự phát triển và di chuyển của tế bào – dẫn đến giảm viêm và tăng tốc độ chữa lành. “

Đó chính xác là những gì thường cần thiết khi bệnh trĩ bùng phát và không tự khỏi.

3 cách mọi người đang sử dụng keo bạc để chữa bệnh trĩ

BAC NANO 1

Có ba cách cơ bản có thể sử dụng bạc để giúp cơ thể chữa lành bệnh trĩ:

1.) Bôi gel keo bạc tại chỗ

2.) Đắp khăn tắm ngâm trong keo bạc lỏng

3.) Sử dụng keo bạc trong “bể ngâm”.

Dưới đây là thông tin chi tiết cho từng loại:

Bôi Gel keo bạc tại chỗ

Bạn luôn có thể mua gel keo bạc thương mại tốt, chẳng hạn như ASAP Ultimate Skin & Body Care Gel (chứa 24 ppm keo bạc), thường có sẵn tương đối rẻ trên Amazon.com hoặc tại SwansonVitamins.com.

Lưu ý: Mặc dù các nhà sản xuất các sản phẩm này không tiếp thị chúng để sử dụng thay thế cho các loại kem bôi trĩ không kê đơn, nhưng các câu chuyện giai thoại chứng minh rằng chúng thực sự có tác dụng tốt hoặc thậm chí tốt hơn.

Gel bạc dạng keo được ưu tiên dùng cho bệnh trĩ hơn các sản phẩm keo bạc dạng lỏng hoàn toàn, bởi vì gel có xu hướng giữ cho bạc tiếp xúc với vùng bị ảnh hưởng lâu hơn so với việc chỉ bôi bạc dạng keo lỏng.

Hầu hết những người sử dụng keo bạc mà tôi biết đều tạo ra gel keo bạc của riêng họ bằng cách trộn keo bạc lỏng vào sản phẩm gel lô hội nguyên chất.

Nếu bạn không đủ khả năng mua một loại kem hoặc gel bạc dạng keo thương mại tốt hoặc không muốn mất thời gian để tự làm, thì vẫn có hai lựa chọn khác mà bạn có thể thử, mà nhiều người cho rằng đã làm nên điều kỳ diệu đối với họ:

Vải được ngâm trong keo bạc

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00016

Khoáng Bạc Tinh Khiết Nano 10ppm

Một, bạn có thể ngâm một miếng khăn tắm trong keo bạc 10 ppm hoặc cao hơn, và để lên vùng trực tràng bị viêm, giữ nguyên trong 15 hoặc 20 phút mỗi lần, ba hoặc bốn lần một ngày để giảm bớt các mô sưng tấy.

Kỹ thuật “Sitz Bath”

Hoặc, hai là bạn có thể sử dụng một “sitz bath” dạng keo bạc.

Đó là nơi bạn đổ nước ấm vào một cái chậu nhỏ gọi là “sitz pot” (thường có ở các cửa hàng thuốc). Chiếc chậu nhỏ thực sự vừa vặn với bồn cầu của bạn. Sau đó, bạn ngồi trên đó, để vùng bị ảnh hưởng của trực tràng ngập trong nước ấm nhẹ nhàng.

Nhưng đây là chìa khóa: Hầu hết mọi người nói với tôi rằng đối với bệnh trĩ, họ thêm 4 hoặc 5 ounce keo bạc vào nước tắm để tăng tốc độ chữa bệnh.

Nhưng dựa trên các tài liệu truyền miệng, một loại kem hoặc gel bạc dạng keo tốt dường như hoạt động tốt nhất. Một lần nữa, đó là bởi vì gel (hoặc kem) có xu hướng giữ cho bạc tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị ảnh hưởng lâu hơn nhiều so với việc bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp thay thế được mô tả ở trên.

Cách một người dùng keo bạc dũng cảm giải quyết các vấn đề về bệnh trĩ của cô ấy

Tôi đã đổ các phần bằng nhau 20 ppm keo bạc và 100 phần trăm Aloe Vera Gel vào một cái bát (1/4 cốc mỗi loại), trộn nó với nhau bằng máy xay cầm tay điện và bắt đầu áp dụng nó như một thuốc mỡ sát trùng vết cắt, vết trầy xước và vết côn trùng cắn.

Bởi vì tôi có vài đứa cháu ở với mình trong suốt mùa hè, nên không lâu đợt đầu tiên của tôi đã hết sạch.

Tôi đã sử dụng nó trên bàn chân  lần mỗi ngày trong hai tuần. Sau đó, một trong những gián đoạn cuộc sống xảy ra và tôi phải rời khỏi nhà trong vài tuần. Tôi đã quên mang theo gel bên mình và vì vậy buộc phải ngừng sử dụng hàng ngày.

Nơi gót chân chúng thô ráp, hằn sâu, thường chảy máu, nứt nẻ, giờ đây chúng mềm mại và mịn màng.

Mặc dù bây giờ tôi đã trở về nhà, tôi đã không bắt đầu thoa lại gel hàng ngày nên những gì tôi thấy là hiệu ứng còn sót lại.

Khi tôi ngồi đó nhìn chằm chằm vào chân mình trong sự kinh ngạc, tôi nhận ra rằng tôi thậm chí không thể nhớ nổi lần cuối cùng chúng bị ngứa, đó là một vấn đề hàng ngày trước đây. Và không có dấu hiệu của các nốt mụn đỏ và mụn nước nhỏ thường đi kèm với bệnh nấm da chân.

LAM LOTION DUONG DA TU NHA DAM
Trộn keo bạc và Aloe Vera Gel – ảnh st

Trên thực tế, sau 20 năm chiến đấu với nó và sau khi chỉ thoa gel trong hai tuần những vấn đề này đã không còn nữa.

Đã một năm nay kể từ khi tôi gặp rắc rối với bệnh nấm da chân. Tôi không bao giờ phải bôi gel nữa vì không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào của nấm da chân quay trở lại. Bàn chân của tôi vẫn mịn màng, mềm mại và không bị ngứa một cách tuyệt vời.

Hài lòng với kết quả, tôi quyết định bắt đầu thử nghiệm sử dụng gel vào những việc khác.

Tôi bắt đầu áp dụng nó vào mỗi buổi sáng sau khi rửa mặt và phát hiện ra rằng nó có tác dụng tuyệt vời, không chỉ mang lại cho làn da của tôi cảm giác mềm mại và tươi mát, mà còn chấm dứt những đợt bùng phát mụn nhỏ đôi khi xảy ra bất kể chúng ta già đi bao nhiêu tuổi. .

Tôi cũng bắt đầu sử dụng nó như một chất khử mùi và nhận ra rằng tôi sẽ không bao giờ có loại nào tốt hơn. Nó không chỉ mang lại cho tôi cảm giác tươi mát suốt cả ngày dài, ngay cả khi tôi quên bôi nó, không có vấn đề về mùi. Giống như khi tôi thoa gel lên chân, nó dường như cũng có tác dụng khử mùi.

Khi tôi bị bệnh trĩ làm phiền, tôi quyết định dùng thử gel bạc dạng keo và nhận thấy sự thuyên giảm gần như tức thì ”.

Một người phụ nữ khác đã viết thư để giải thích về việc con gái cô, người vừa sinh đứa con đầu lòng tại nhà, đã sử dụng keo bạc trong và sau quá trình sinh nở. Một phần nào đó, cô viết:

“Con gái tôi cũng dùng nhiều keo bạc trong nước hồ sinh, sau khi sinh em bé … và sau đó để xử lý vùng rốn của bé và rửa cho bé. .

Cô vẫn tiếp tục sử dụng keo bạc cho cháu bé, từ chăm sóc rốn cho đến các vết hăm da. Nó hoạt động rất hiệu quả.

Cô ấy cũng sử dụng nó để chăm sóc và vệ sinh cá nhân, và nói rằng nó có tác dụng TUYỆT VỜI đối với bệnh trĩ. ”

Điều thú vị là, một sách năm 2009 của J. Wesley Alexander, được xuất bản trên tạp chí Bệnh nhiễm trùng phẫu thuật, và có tiêu đề Lịch sử sử dụng bạc trong y tế, nói rằng, về mặt lịch sử, bạc đã được sử dụng để điều trị các bệnh như “bệnh trĩ, gàu và mụn cóc. “

Tác giả của sách trắng cẩn thận lưu ý rằng không có bằng chứng y tế lâm sàng nào về việc sử dụng bạc cho những tình trạng sức khỏe cụ thể đó. Tuy nhiên, mặc dù thiếu bằng chứng lâm sàng, nhưng bạc vẫn nổi tiếng là một phương pháp điều trị đáng tin cậy cho những tình trạng đó.

Và tại sao không có bất kỳ bằng chứng y tế lâm sàng nào ủng hộ việc sử dụng keo bạc cho bệnh trĩ, gàu và mụn cóc?

Tôi không biết. Bây giờ bạn sẽ nghĩ rằng khoa học y tế sẽ bắt kịp những gì mà những người sử dụng keo bạc có kinh nghiệm đã biết trong nhiều thập kỷ.

Nhưng thật không may, khoa học y tế thường bị cuốn vào việc cố gắng tạo ra những loại thuốc mới, hoặc những loại thuốc mới có thể được cấp bằng sáng chế và độc quyền.

Điểm mấu chốt là những người sử dụng keo bạc có kinh nghiệm biết rằng nó có tác dụng chữa lành cơn đau, ngứa và viêm liên quan đến bệnh trĩ và các tình trạng da khác. Và bây giờ bạn cũng biết điều đó!

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng keo bạc và đang băn khoăn không biết mua nó ở đâu, điều quan trọng cần biết là bạn có thể tìm thấy nó tại KENTARY.COM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0