BÀ BẦU UỐNG BỘT SẮN DÂY NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH

Bột sắn dây là một thức uống ngon, bổ, mát… rất có lợi cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, tác dụng của nó đối với phụ nữ mang thai như thế nào thì không phải ai cũng biết và bà bầu uống bột sắn dây như thế nào mới đúng cách.

Bột sắn dây rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Triệu chứng thường gặp nhất là táo bón do trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân cơ bản do khi mang thai, nồng độ hormone thay đổi dẫn đến giảm nhu động ruột. Thêm vào đó, khi mang thai chị em thường xuyên phải bổ sung viên sắt khó tiêu hóa cùng với sự phát triển của thai nhi chèn ép các cơ quan nội tạng làm tăng tình trạng táo bón vào cuối thai kỳ. Bác sĩ thường khuyên các bà mẹ trẻ nên bổ sung nhiều thức ăn mát như: trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, bột sắn dây.
 

ba-bau-uong-bot-san-day-nhu-nao-moi-dung-cach

Uống bột sắn dây giúp bà bầu giảm táo bón trong thời kì mang thai-hình st


Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Vì vậy, trong ăn uống cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng tỏa nhiệt, như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,… dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc… Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt – khó tiêu…
Phụ nữ có thai nên uống bột sắn dây, rất tốt cho cơ thể nhất là khi đi ngoài trời nắng về. Ngoài ra bột sắn dây còn có công dụng trị chứng táo bón sẽ giúp các bà mẹ trẻ thoải mái hơn.
ba-bau-uong-bot-san-day-nhu-nao-moi-dung-cach 2

Bà bầu khi đi ngoài trời về một ly nước sắn dây giúp bạn tỉnh táo hơn-hình kentary

Bà bầu uống bột sắn dây như thế nào mới đúng cách

Khi phụ nữ có thai uống bột sắn dây, cũng như những thức uống mát khác trong thai kỳ, phụ nữ mang thai cũng cần phải lưu ý:

  • Phụ nữ mang thai nếu có các dấu hiệu như mệt mỏi, tay chân, người lạnh. Hãy nói không với nước sắn dây, vì loại thức uống này có tính hàn, khi vào cơ thể phụ nữ có triệu chứng trên sẽ gây ra tình trạng cộng hưởng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng cả mẹ và bé.
  • Ngoài ra, thêm một trường hợp phụ nữ động thai kèm theo triệu chứng co bóp dạ con cũng không được uống nước sắn dây dưới bất kỳ hình thức nào.
  •  Đừng vì nghĩ rằng bột sắn dây mát, tốt cho sức khỏe mà phụ nữ mang thai lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly.
  • Bạn cũng không nên uống nước sắn dây sống mà bạn nên đun chín. Bạn chỉ nên cho 1 chút đường, không nên cho quá nhiều đường vì uống đường nhiều cũng không tốt cho thai kỳ.
  • Phụ nữ bị động thai do co bóp dạ con nhiều thì không nên dùng các thức ăn có tính hàn cao, bột sắn dây cũng có tính hàn.
  •  Không sử dụng bột sắn dây đã chuyển màu sậm
    ba-bau-uong-bot-san-day-nhu-nao-moi-dung-cach 2

    Tuy bột sắn dây rất tốt nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt nên bạn cần lưu ý-hình kentary

Bùi Trang Kentary tỏng hợp.

Bà bầu nên xem các bài viết sau:
BỘT SẮN DÂY RẤT TỐT CHO PHỤ NỮ MANG THAI
DÂU TẰM KHÔNG CHỈ GIÚP BÀ BẦU TRỊ ỐM NGHÉN MÀ CÒN TỐT CHO SỨC KHỎE

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.