ĂN DÂU TÂY GIÚP BẠN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Dâu tây được biết đến là loại trái cây có vị ngọt, thơm và màu sắc rất bắt mắt. Loại quả này ngày càng phổ biến hơn với người tiêu dùng không chỉ bởi hương vị của nó, mà còn bởi dâu tây là loại trái cây có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người… đặc biệt ăn dâu tây giúp bạn phòng chống ung thư hiệu quả. 

Lợi ích dinh dưỡng của dâu tây

 • Dâu tây là nguồn cung cấp dồi dào phytonutrient (chất dinh dưỡng từ tự nhiên tập trung nhiều ở lớp vỏ, giúp tạo màu sắc và hương vị cho rau quả) và không chứa quá nhiều calo hay chất béo. Loại quả này chứa hàm lượng lớn anthocyanins (hợp chất có màu hữu cơ tự nhiên tan trong nước) và axit ellagic.
 • Dâu tây cũng là nguồn dồi dào cung cấp vitamin C. Mỗi 100g dâu tây có chứa khoảng 58,8mg vitamin C.
 • Loại quả này còn giàu các vitamin nhóm B như vitamin B6, niaxin, riboflavin, axit pantothenic và axit folic. Đây là các hợp chất giúp cơ thể chuyển hóa cacbon, protein và chất béo trong quá trình tiêu hóa;
 • Ngoài cung cấp các loại vitamin hữu ích kể trên, dâu tây còn chứa hàm lượng lớn các vitamin A và E giúp cơ thể tổng hợp nhiều hợp chất chống oxy hóa hiệu quả như lutein, zeaxanthin, beta-caroteen.
 • Loại quả này còn cung cấp các khoáng chất tốt cho cơ thể như kali, mangan, flo, đồng, sắt, Iốt
  Ngăn ngừa ung thư. Vì có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên dâu tây có thể giúp cơ thể bạn chống lại các gốc tự do, ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u cũng như giúp giảm các mức độ viêm nhiễm trong cơ thể.
  dau-tay-giup-ban-phong-chong-ung-thu-hieu-qua 2

  Trong dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào-Hình Kentary

Ăn dâu tây giúp bạn phòng chống ung thư hiệu quả 

 • Là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, dâu tây có thể bảo vệ tim mạch, chống viêm và có đặc tính chống ung thư. Dâu tây là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa như anthocyanins và acid ellagic. Anthocyanin chính là chất tạo nên màu đỏ đặc trưng của dâu tây, giúp tiêu diệt các gốc tự do gây tổn hại trong máu, những mô thiệt hại và những thay đổi gây ung thư trong các tế bào.
 • Hàm lượng acid ellagic của dâu tây đã được chứng minh là có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u trong phổi, thực quản, vú, cổ tử cung và lưỡi. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm cho biết chất chống oxy hóa được tìm thấy trong dâu tây có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư gan ở người.
 • Những người nghiện thuốc lá hẳn sẽ rất hạnh phúc khi biết một nghiên cứu của Mỹ cho thấy dâu tây làm giảm ảnh hưởng của các hoạt chất gây ung thư có trong khói thuốc lá.
  dau-tay-giup-ban-phong-chong-ung-thu-hieu-qua 2

  Trong dâu tây có nhiều hoạt tính có khả năng chống và ngăn ngừa ung thư-hình Kentary

Thí nghiệm chứng minh ăn dâu tây giúp bạn phòng chóng ung thư hiệu quả 

 • Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chiết xuất dâu tây lên các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm và chuột cái mang khối u ung thư vú. Các tế bào ung thư được sử dụng trong thí nghiệm là một chủng vi rút rất mạnh và có khả năng lây lan nhanh.
 • Sau 5 tuần thực hiện chế độ ăn bổ sung nhiều dâu tây, ở chuột không thấy các dấu hiệu lây lan tế bào ung thư và các khối u cũng co lại.
  Tiến sĩ Maurizio Battino, thuộc Đại học Bách khoa Marche, Italy cho biết: “Chúng tôi thấy số lượng cũng như mức độ của các khối u đã giảm đáng kể.
 • Những nghiên cứu trên tế bào ung thư vú cho thấy chiết xuất dâu tây giúp ngăn chặn quá trình phát triển và lây lan của các khối u. Hoạt động của một số gen di căn, hoặc sự lan rộng của tế bào ung thư đã giảm. Đồng thời, gen ngăn chặn sự lây lan của ung thư vú trở nên hoạt động mạnh hơn.
 • Những nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng ăn từ 10 đến 15 quả dâu tây mỗi ngày giúp các động mạch khỏe mạnh hơn bằng cách giảm lượng choresterol trong máu. Các hợp chất phenolic thực vật trong dâu tây được cho là có lợi cho sức khỏe.
  dau-tay-giup-ban-phong-chong-ung-thu-hieu-qua 2

  Rát nhiều ngiên cứu chứng minh rằng ăn dâu tây tốt cho sức khỏe-hình Kentary

Bùi Trang Kentary tổng hợp 

Bạn có thể xem thêm :

TRÁI CÂY SẤY KENTARY – CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO
DÂU TÂY SẤY LẠNH MÓN ĂN VẶT DÀNH CHO BÀ BẦU

One thought on “ĂN DÂU TÂY GIÚP BẠN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

[…] ĂN DÂU TÂY GIÚP BẠN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ […]

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.