Ở một thời điểm nào đó, mọi bà mẹ đang mang thai đều nghe về việc ăn chà là trong thai kỳ là cần thiết. Nhưng bạn có thực sự biết lý do tại sao? Các nghiên cứu cho thấy chà là ăn trong vài tuần cuối của thai kì có thể có tác động tích cực đến chuyển dạ và sinh nở. Dưới đây là một vài lợi ích cụ thể của việc ăn chà là trong thai kì

Cung cấp năng lượng: 

Khi mang thai, bạn cần nhiều năng lượng hơn bình thường. Tiêu thụ một số ngày mỗi ngày sẽ cung cấp lượng đường cần thiết, cùng với các chất dinh dưỡng khác .Chà là cũng cung cấp năng lượng cho việc sinh nở của bạn

Giảm táo bón: 

Vì chà là là nguồn chất xơ phong phú, chúng giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp giảm táo bón liên quan đến thai kỳ. Chúng làm cho bụng đầy, giảm mức cholesterol và giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh .

CHÀ LÀ BẮC PHI SẤY NGUYÊN CÀNH KHÔNG ĐƯỜNG

Chà là giảm táo bón thai kì vì chứa chất xơ dồi dào – ảnh Kentary

Protein sản xuất axit amin: 

Chà là có thể cung cấp một số lượng protein cho chế độ ăn uống, cần thiết để xây dựng các axit amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh: 

Chà là là một nguồn folate tốt. Folate ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống. WHO khuyến cáo bổ sung folate và ăn thực phẩm giàu folate trước và trong khi mang thai, để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh .


Vitamin K cho bé: 

Em bé được sinh ra với Vitamin K thấp, hỗ trợ quá trình đông máu và phát triển xương. Nếu người mẹ tiêu thụ chà là trong và sau khi mang thai, em bé có thể nhận được một lượng vitamin này thông qua sữa mẹ.

Chứa sắt: 

Chà là chứa một lượng sắt và có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai. Sắt duy trì huyết sắc tố trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của cả bạn và em bé.

8 BENEFITS OF DATES DURING PREGNANCY AND WHEN TO EAT THEM

Chà là hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt – ảnh Kentary

Duy trì cân bằng nước-muối: 

Chà là chứa kali, duy trì cân bằng nước-muối, điều hòa huyết áp và tránh chuột rút cơ bắp . Sự thiếu hụt khoáng chất này có thể làm tăng nguy cơ huyết áp, bệnh tim mạch và đột quỵ.

Xương và răng ở bé: 

Magiê là một khoáng chất thiết yếu khác vì nó giúp hình thành răng và xương ở trẻ. Nó cũng điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp của bạn. Chà là giúp ngăn ngừa thiếu magiê trong thai kỳ, thiếu magie có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp mãn tính, tiền sản giật, rối loạn chức năng nhau thai và chuyển dạ sớm 

Nguồn: MomJeft, fitmombirthgeek

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0