7 LÝ DO KHIẾN QUẢ ÓC CHÓ SOÁN NGÔI CÁC LOẠI THUỐC BỔ

Trong thời kỳ cổ đại, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần. Ngày này, sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại. Hãy cùng Kentary tìm hiểu 7 lý do khiến quả óc chó có thể soán ngôi các loại thuốc bổ để trở thành người bạn không thể thiếu, đặc biệt với người lớn tuổi nhé.

Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

                            Quả óc chó cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch

Các cuộc nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua đã chỉ ra, quả óc chó có vô số lợi ích đối với trái tim và hiệu quả hơn bất cứ loại quả nào trên trái đất. Lý do là vì quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Axit béo omega 3 được biết đến với hiệu quả ngăn ngừa cục máu đông, là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Kết hợp với chất xơ, axit béo omega 3 cũng làm giảm mức độ LDL (lipoprotein mật độ thấphoặc cholesterol xấu – một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim. Chứng loạn nhịp tim hoặc tim đập thất thường cũng  thể được chữa trị bằng một lượng axit béo omega 3 phù hợpCơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA đã tuyên bố, quả óc chó là thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh  nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Loại thuốc bổ giúp ngăn ngừa sỏi túi mật

Dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người và trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu đã cho thấy quả óc có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật hay không muốn mình mang căn bệnh này hãy bổ sung vài quả óc chó mỗi ngày và chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Bảo vệ xương, làm chậm lại quá trình lão hóa

                          Quả óc chó làm chậm quá trình lão hóa của xương

Một thực tế ai cũng biết là xương yếu dần theo tuổi tác. Mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống sẽ dẫn đến hiện tượng loãng xương. Dinh dưỡng phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già.

Quả óc chó – thực phẩm của trí não

                                                 Quả óc chó giúp não minh mẫn


Quả óc chó là loại thực phẩm đặc biệt tốt với trí não. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, axit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Bộ não là trung tâm xử lý của cơ thể, việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho não sẽ giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức, đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề hành vi.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Quả óc chó đặc biệt tốt đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp tạo ra insulin, một loại chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có. Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao, vì vậy mà quả óc chó rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

Người bạn đồng hành với bệnh nhân ung thư

Quả óc chó

                  Quả óc chó – người bạn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư

Quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa. Hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, loại chất rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, do đó nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị.

Tránh tình trạng mất ngủ

                Quả óc chó cung cấp melatonin, cải thiện chất lượng giấc ngủ

Tất cả chúng ta đều mất ngủ ở một thời điểm nhất định nào đó. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.

Cơ thể chúng ta sản xuất một loại hormone gọi là melatoninMelatonin phát ra tín hiệu để não “biết” rằng công việc đã được thực hiện đủcơ thể mệt mỏi và cần ngủCơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêmNhưng khi chúng ta giàhàm lượng melatonin sản xuất bởi  thể giảmĐây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêmQuả óc chó là một nguồn tự nhiên  phong phú cung cấp chất melatonin vậy nhấm nháp vài quả óc chó trước khi đi ngủ là cách để bạn tránh hiện tượng mất ngủ.
Nguồn: sưu tầm

Join the discussion

Let your opinion be heard, add your comment!

Developed by Wise Solutions & Services.