Mang thai là một tin vui nhưng cũng đem lại những lo âu. Một số trường hợp lo lắng quá mức sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đây là một số cách bạn có thể đối phó với sự lo lắng khi mang thai

1.Chia sẻ với người thân

Nếu bạn cảm thấy rất lo lắng khi mang thai, điều quan trọng là nói với ai đó. Chồng, một người bạn thân hoặc thành viên gia đình giúp đỡ bạn.Bạn cũng có thể yêu cầu bác sĩ giới thiệu bạn đến một nhà trị liệu được đào tạo để giúp đỡ bạn thoát khỏi sự lo lắng. Một số nhà trị liệu chuyên giúp đỡ phụ nữ mang thai.

2.Hoạt động thể chất

Tham gia vào các hoạt động giúp giảm căng thẳng và lo lắng có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Hoạt động thể chất giúp cơ thể bạn giải phóng endorphin. Chúng hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên trong não của bạn. Hoạt động thể chất là một trong những cách được khuyến nghị nhất để kiểm soát căng thẳng.Các hoạt động hiệu quả bao gồm: yoga, chạy bộ, đi bộHoạt động aerobic trong năm phút đã được chứng minh là có lợi ích tích cực. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục mới trong khi mang thai.

HẠT SALBA CHIA TỐT CHO BÀ BẦU
Yoga giúp bầu giảm lo lắng – ảnh st

3.Thư giãn tâm trí


Bạn có thể thử các hoạt động giúp đỡ endorphin phát hành cơ thể của bạn mà không làm việc lên một mồ hôi, bao gồm: thiền, châm cứu, trị liệu massage, tập thở sâuViện nghiên cứu ở Mỹ khuyến cáo thở sâu bụng trong vòng 20 đến 30 phút mỗi ngày để bớt lo lắng . Làm như vậy sẽ giúp cung cấp nhiều oxy hơn cho não và kích thích hệ thần kinh của bạn.Chọn một vị trí ngồi thoải mái và nhắm mắt lại. Hãy tưởng tượng bạn mỉm cười và giải phóng căng thẳng trong cơ bắp. Sau đó hình dung rằng có những lỗ trên bàn chân của bạn. Hít vào và tưởng tượng không khí lưu thông trong cơ thể bạn. Thở ra và lặp lại.

4.Nghỉ ngơi

Điều quan trọng là đảm bảo bạn ngủ đủ giấc. Mặc dù giấc ngủ có vẻ khó nắm bắt khi mang thai, nhưng việc ưu tiên nó có thể giúp ích đáng kể với các triệu chứng lo âu của bạn. Bạn có thức dậy thường xuyên vào ban đêm không? Hãy thử ngủ trưa bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn ngủ.

TU THE NGU KHI MANG THAI
Ngủ đủ giấc có ích cho việc kiểm soát lo âu – ảnh st

5.Viết ra những lo lắng

Đôi khi bạn có thể không cảm thấy muốn nói chuyện. Tất cả những suy nghĩ cần một nơi nào đó để trút đi. Hãy thử bắt đầu viết vào sổ, nơi bạn có thể bộc lộ cảm xúc của mình mà không sợ bị phán xét.Bạn có thể thấy rằng viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn giúp bạn sắp xếp hoặc ưu tiên những lo lắng của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi các cảm xúc của mình để chia sẻ với bác sĩ 

6.Tìm hiểu về thai kì

Tokophobia là nỗi sợ sinh nở. Nếu sự lo lắng của bạn gắn liền với việc sinh con, hãy xem xét đăng ký một lớp học về sinh sản. Tìm hiểu về các giai đoạn chuyển dạ khác nhau, cơ thể bạn như thế nào..Những lớp học này thường đưa ra những gợi ý để đối phó với đau đớn. Bạn cũng sẽ có cơ hội trò chuyện với những bà mẹ khác, những người có thể lo lắng về những điều tương tự.0 HGKKDYKWE1LCVQDE

IMAGE 20


Tham gia lớp học và trao đổi với các bầu khác cũng giúp mẹ bớt lo – ảnh st

Tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu sự lo lắng của bạn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc bạn đang có những cơn hoảng loạn thường xuyên, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Càng sớm nhận được sự giúp đỡ, càng tốt. Ngoài việc giới thiệu đến một nhà trị liệu, có thể có những loại thuốc bạn có thể dùng để giảm bớt các triệu chứng. Bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Nguồn: Healthline 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0