Những biện pháp tự nhiên này không chỉ là thuốc chữa viêm họng mà còn giúp thúc đẩy toàn bộ hệ thống miễn dịch để nó có thể hoạt động để chữa lành cơ thể một cách tự nhiên.

Cho dù đó là cảm lạnh thông thường, sổ mũi hay đau họng, một điều chúng ta biết chắc chắn khi mắc bệnh là hệ thống miễn dịch của chúng ta đang phải vật lộn. Những biện pháp tự nhiên này không chỉ là thuốc chữa viêm họng mà còn giúp thúc đẩy toàn bộ hệ thống miễn dịch để nó có thể hoạt động để chữa lành cơ thể một cách tự nhiên.

1. Nước muối 

THUC HU CHUYEN SUC HONG BANG NUOC MUOI PHONG DUOC COVID 19 1

Súc miệng bằng nước muối khi cổ họng bị đau – ảnh st

Mọi người thường khuyên bạn nên súc miệng nước muối khi cổ họng bị đau. Đây thực sự là một số lời khuyên khá tốt. Dù là vì nguyên nhân gì, khi cổ họng bị đau thì chắc chắn là nó đã bị viêm. Đau họng thực sự là cảm giác đau đớn thực thể do niêm mạc bị viêm trong cổ họng.

Súc miệng bằng nước muối thực sự giúp giảm viêm, giúp giảm đau. Đầu tiên, súc miệng dung dịch nước muối sẽ giúp hút chất lỏng dư thừa trong cổ họng bị viêm, giảm đau.

Ngoài ra, nó có thể giúp loại bỏ chất nhầy nơi các chất gây dị ứng, vi khuẩn và nấm có thể hình thành trong cổ họng. Để làm điều này, chỉ cần lấy muối biển chất lượng cao chứa tinh chế. Tiếp theo, thêm ½ muỗng cà phê muối vào 8 ounces nước, hòa tan, sau đó súc miệng. Khắc phục đau họng nhanh: 1/2 muỗng + 8 oz nước

2. Dùng men vi sinh

Một số bệnh viêm họng là do vi khuẩn. Nếu là trường hợp này, kháng sinh có thể trị. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn quá lạm dụng vào thuốc kháng sinh, với chứng đau họng do vi khuẩn gây ra, bạn có thể tìm thấy sự giảm đau hoặc nhanh lành hơn bằng cách tiêu thụ một lượng lớn men vi sinh.

Kinh nghiệm tốt nhất của tôi là kefir nước dừa và nước ép từ các loại rau. Thông thường nên bỏ qua sữa khi bị đau họng. Kefir nước dừa không có sữa, chứa nhiều vi khuẩn có lợi và hydrat hóa.

3. Thử chế độ ăn uống chống vi-rút

Nếu đau họng là do virus, thì thuốc kháng sinh sẽ không có ích. Tuy nhiên, có những biện pháp ăn kiêng chúng ta có thể thực hiện khi điều trị virus. Đau họng có thể do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Trong cả hai trường hợp, sẽ không phải là ý tưởng tồi khi thử loại bỏ một số loại thực phẩm nuôi vi khuẩn và vi rút. Nguồn thực phẩm chính cho cả hai là đường. Vì vậy, hãy hạn chế lượng đường khi bạn bị bệnh.

Ngoài việc loại bỏ tất cả các dạng đường, bạn cũng sẽ muốn xem xét các chất gây dị ứng phổ biến khác như gluten, ngô, đậu nành, trứng, các loại hạt… 

4. Đừng quên giấm táo

TU LAM GIAM TAO DE GIAM CAN DUONG DA VA TRI RAT NHIEU BENH

Giấm táo có tính kháng khuẩn – ảnh st

Giấm táo thô đã được biết đến để khắc phục mọi thứ từ viêm họng và mụn trứng cá đến bệnh tiểu đường. Lý do nó rất hiệu quả là vì nó cung cấp các chất điện giải hydrat hóa, men vi sinh và có đặc tính kháng khuẩn. Giấm táo có tính axit và có thể làm bỏng cổ họng của bạn nếu uống trực tiếp, vì vậy lựa chọn tốt nhất của bạn là pha loãng với một ít nước. Tốt hơn nữa, làm ấm nước, sẽ làm dịu cổ họng và giúp xua tan chất nhầy.

5. Thử một loại nước uống sệt

Một số loại thực phẩm và thảo dược tạo ra hiệu ứng sệt khi ngâm trong nước. Ví dụ như chia, lanh, rễ marshmallow và rễ cam thảo. Pha trà từ hạt lanh, marshmallow và cam thảo sẽ không chỉ cung cấp một thức uống nhẹ nhàng và ngon miệng, mà còn cung cấp các đặc tính chống viêm và kháng vi-rút. 

6. Các loại thảo mộc chữa lành

Trong khi chế độ ăn uống chống vi-rút rất hữu ích trong việc chữa viêm họng, bạn có thể nâng cấp nó lên cấp độ tiếp theo bằng cách tích cực thêm vào một số loại thảo dược. Bởi vì có rất nhiều loại thảo mộc chữa bệnh khác nhau. Ví dụ, các loại thảo mộc làm ấm như gừng, quế, đinh hương và cayenne đều tuyệt vời cho bệnh viêm họng. Những loại thảo mộc này được biết đến là chống viêm và chống vi khuẩn. Làm cho mình một ly cocktail bằng cách trộn và kết hợp một vài trong số này. Hãy thử một tách trà nóng làm từ gừng, quế và đinh hương.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm giúp trị đau họng

7. Nghỉ ngơi hợp lý

GIAC NGU3

Hãy giành nhiều thời gian để thư giãn – ảnh st

Ngủ và nghỉ ngơi là những hành động phục hồi nhất mà chúng ta có thể thực hiện, bất kể điều gì làm chúng ta khó chịu. Trong khi khắc phục chứng đau họng của bạn, hãy chắc chắn dành nhiều thời gian để thư giãn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng giấc ngủ đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng nội môi hoặc tự sửa chữa. Cách tốt nhất để đảm bảo hệ thống miễn dịch được củng cố sẽ chống lại virus và vi khuẩn là có được giấc ngủ tốt nhất bạn có thể

Nguồn: paleohacks

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0