Trong tài liệu này, chúng tôi đã đánh giá hơn 50 nghiên cứu để đưa ra cái nhìn chi tiết dựa trên thực tế về cách Curcumin cho thấy tiềm năng điều trị bệnh Parkinson

Các nghiên cứu đang được tiến hành về việc sử dụng các biện pháp thảo dược chống oxy hóa trong điều trị Parkinson. Hợp chất Curcumin, một polyphenol, có đặc tính chống viêm, chống ung thư và chống oxy hóa bên cạnh khả năng bảo vệ thần kinh vì nó có thể vượt qua hàng rào máu não.

Trong tài liệu này, chúng tôi đã đánh giá hơn 50 nghiên cứu để đưa ra cái nhìn chi tiết dựa trên thực tế về cách Curcumin cho thấy tiềm năng điều trị bệnh Parkinson

1. Curcumin có nhiều lợi ích trong điều trị Parkinson

NGHE

Curcumin nhờ đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và bảo vệ thần kinh trị liệu ứng dụng trong bệnh Parkinson – ảnh st

Là một chất chống oxy hóa, curcumin ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, peroxynitrite gây ra tổn thương oxy hóa cho các tế bào não trong bệnh Parkinson. Trong mô hình động vật bị bệnh Parkinson, chất curcumin được phát hiện mang lại nhiều thay đổi tích cực.

Nó ngăn chặn việc giảm các enzym chống oxy hóa trong não, nếu không sẽ gây chết tế bào trong não. Nó cũng ngăn chặn việc giảm các chất hóa học trong não như dopamine và acetylcholine, những chất quan trọng trong chức năng não. Curcumin làm tăng mức độ protein cần thiết cho sự duy trì và phát triển thần kinh.

Homocysteine ​​là một axit amin tăng cao trong bệnh Parkinson và điều này góp phần gây ngộ độc thần kinh. Curcumin bảo vệ hệ thần kinh khỏi độc tính do homocysteine ​​gây ra và ngăn ngừa suy giảm chức năng vận động.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy curcumin bảo vệ khỏi sự suy giảm khả năng học tập và trí nhớ do nồng độ homocysteine ​​tăng cao. Công thức curcumin được tìm thấy để ngăn ngừa suy giảm vận động ở mô hình động vật bị bệnh Parkinson. Curcumin như một chất chống oxy hóa bảo vệ khỏi stress oxy hóa trong bệnh Parkinson.

Như chất chống oxy hóa, chất curcumin ức chế sự phá hủy các tế bào thần kinh trong lớp nền và ngăn chặn việc giảm mức dopamine. Ngoài các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, curcumin ngăn chặn sự chết tế bào của tế bào thần kinh dopaminergic. Curcumin chống lại chứng viêm do thoái hóa tế bào thần kinh gây ra bởi mức dopamine giảm.

Curcumin được xác định là một trong những chất hóa thực vật có trong chế độ ăn uống dựa trên thực vật có thể liên quan đến việc điều trị và ngăn ngừa bệnh Parkinson. Một báo cáo được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology, năm 2016 cho thấy rằng ngay cả Ayurveda- hệ thống y học cổ truyền của Ấn Độ cũng khuyên dùng Curcumin cho bệnh Parkinson.

2. Curcumin bảo vệ tế bào não khỏi sự chết của tế bào

Sự chết của tế bào tế bào thần kinh hoặc tế bào não sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, dopamine là đặc trưng của bệnh Parkinson và làm suy giảm chức năng vận động.

Một nghiên cứu trên động vật đã được thực hiện để kiểm tra xem việc tiêu thụ Curcumin có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh dopaminergic khỏi sự chết của tế bào trong bệnh Parkinson hay không.

Cái chết của tế bào thần kinh trong bệnh Parkinson xảy ra do rối loạn chức năng ti thể; ti thể là những cơ quan năng lượng của tế bào và hỗ trợ quá trình hô hấp của tế bào. Bổ sung Curcumin bảo vệ khỏi sự chết của tế bào thần kinh xảy ra do rối loạn chức năng này.Nó cũng ngăn chặn những thay đổi bất thường trong các protein tế bào thần kinh, một dấu hiệu của stress oxy hóa. Các dẫn xuất của curcumin cũng cho thấy tương tự hành động.

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng chất curcumin bảo vệ ty thể não có liên quan đến việc điều trị bệnh Parkinson.

CNB-001, một dẫn xuất mới của curcumin được tìm thấy để bảo vệ các tế bào thần kinh dopaminergic khỏi sự chết của tế bào trong bệnh Parkinson.

Curcumin nổi tiếng như một chất tạo chelat – nó tích tụ các kim loại độc hại dưới dạng các hợp chất có thể được đào thải ra ngoài.Nhờ đặc tính chelat hóa sắt của nó, curcumin được tìm thấy để ngăn chặn sự thoái hóa do sắt gây ra của các tế bào thần kinh dopaminergic – dẫn đến các triệu chứng của bệnh Parkinson.

Giảm hàm lượng glutathione, chất chống oxy hóa dẫn đến thoái hóa tế bào não. Curcumin và các dẫn xuất của curcumin như chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại sự suy thoái đó.

3. Curcumin ngăn chặn sự hình thành thể Lewy

Alpha-synuclein là một loại protein được tìm thấy trong các tế bào não. Trong bệnh Parkinson, những protein này trải qua những thay đổi về cấu trúc gây ra chết tế bào trong tế bào não.

Nó tạo thành các tập hợp protein được gọi là thể Lewy.

Curcumin được tìm thấy để ức chế hoạt động như vậy bằng cách ức chế sự mất cân bằng căng thẳng oxy hóa giữa chất prooxid và chất chống oxy hóa. Curcumin ức chế sản xuất quá mức alpha-synuclein và ngăn chặn các đột biến của nó. Curcumin ức chế sự hình thành các sợi alpha-synuclein làm phát sinh thể Lewy. Curcumin và chất tương tự của nó ngăn chặn tích tụ các thể Lewy.

Macroautophagy là một quá trình làm suy giảm protein trong tế bào và quá trình này bị suy giảm trong bệnh Parkinson do sự tích tụ của protein-alpha synuclein. Curcumin làm giảm sự tích tụ alpha-synuclein bằng cách phục hồi quá trình macroautophagy.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và Sức khỏe Oregon đã phát hiện ra rằng điều trị bằng curcumin ngăn ngừa suy giảm chức năng vận động xảy ra do tích tụ alpha-synuclein. Curcumin kích hoạt mức độ của yếu tố phiên mã EB, một loại protein điều chỉnh quá trình tự động và do đó làm giảm độc tính thần kinh.

Autophagy làm suy giảm sự tích tụ của protein alpha-synuclein. Curcumin có khả năng vượt qua hàng rào máu não và ức chế sự tích tụ alpha-synuclein và độc tính trong bệnh Parkinson.

4. Curcumin ức chế enzyme monoamine oxidase để bảo vệ tế bào não 

Trong bệnh Parkinson, chúng tạo ra một lượng bất thường của một enzym monoamine oxidase gây ra tổn thương oxy hóa và dẫn đến chết tế bào. Việc ức chế enzym này có thể hỗ trợ điều trị Parkinson.

Curcumin trong chế độ ăn uống được xác định là một hợp chất ức chế hoạt động của enzym này và làm giảm stress oxy hóa.Trong một nghiên cứu trên động vật, curcumin và dẫn xuất của nó là tetrahydrocurcumin đã được phát hiện có tác dụng đảo ngược sự suy giảm dopamine và ức chế hoạt động của monoamine oxidase trong bệnh Parkinson.

5. Curcumin bảo vệ nhận thức và khắc phục chứng trầm cảm 

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Curcumin trong chế độ ăn uống giúp ngừa suy giảm trí nhớ – ảnh Kentary

Nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng chất curcumin ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ và nhận thức liên quan đến tuổi tác.

Một nghiên cứu điển hình đã chứng minh rằng việc bổ sung Curcumin trong 1 năm giúp cải thiện chứng sa sút trí tuệ và trí nhớ.

Curcumin trong chế độ ăn uống có thể có lợi trong việc điều trị và ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ. Trong thử nghiệm mô hình của chứng sa sút trí tuệ, curcumin được tìm thấy là hữu ích trong việc điều trị nó.

Ăn cà ri có liên quan đến hiệu suất nhận thức tốt hơn ở người cao tuổi châu Á do sự hiện diện của chất curcumin.Bổ sung curcumin ở những người lớn tuổi khỏe mạnh được phát hiện để tăng sự chú ý, trí nhớ làm việc và tâm trạng.

Curcumin có một số đặc tính dược lý giúp cải thiện sự mất cân bằng hóa học trong trầm cảm và căng thẳng. Bổ sung curcumin cũng có hiệu quả như Prozac hoặc fluoxetine trong điều trị trầm cảm. Đánh giá các thử nghiệm lâm sàng điều tra vai trò của curcumin trong bệnh trầm cảm cũng chỉ ra rằng curcumin là một liệu pháp bổ sung hiệu quả cho bệnh trầm cảm.

6. Curcumin có thể cải thiện chức năng vận động trong bệnh Parkinson

Một trong những triệu chứng chính của bệnh Parkinson là khó vận động. Sự tích tụ của α-synuclein dẫn đến cứng và cứng trong chuyển động.

Người ta đã chứng minh rằng việc sử dụng curcumin trong chế độ ăn uống có thể cải thiện đáng kể tình trạng suy giảm dáng đi ở mô hình động vật bị Parkinson.

CNB-001, một dẫn xuất mới của curcumin, Nó bảo vệ các tế bào thần kinh bằng các đặc tính chống viêm và chống apxe và giảm thiểu suy giảm vận động.

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng curcumin làm giảm sự thiếu hụt liên quan đến chuyển động ở mô hình động vật bị Parkinson bằng cách tăng mức độ của các enzym chống oxy hóa.

Trong một mô hình ruồi của bệnh Parkinson, curcumin làm giảm stress oxy hóa, trì hoãn mất chức năng vận động và tăng tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của curcumin trong các giai đoạn phát triển khác nhau trên mô hình ruồi ở bệnh Parkinson. Curcumin được tìm thấy để bảo vệ khỏi các khuyết tật vận động trong giai đoạn đầu của cuộc đời.

Nguồn :Turmericforhealth

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0