Ngoài việc chữa bệnh, nghệ còn có một số lợi ích sức khỏe khác và một trong số đó là chiến đấu chống lại bệnh tiểu đường! Đã có một số nghiên cứu chứng minh rằng nghệ là một lợi ích cho những người mắc căn bệnh này. Dưới đây là 6 cách mà nghệ có thể giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường

1.Sữa và nghệ

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường là sữa nghệ. Đun sôi sữa và sau đó thêm bột nghệ trong đó. Hãy uống một ly sữa nghệ ấm vào buổi sáng. Theo một số nghiên cứu, sữa này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chỉ dùng sữa tách kem.

NGHE 3
6 Cách Sử Dụng Nghệ Cho Người Tiểu Đường 10

Sữa nghệ là cách đơn giản cho người bệnh tiểu đường – ảnh st

2.Nghệ và hạt tiêu đen

Hãy đun sôi một ly sữa và sau đó thêm bột nghệ vào đó. Khi sữa nghệ đã sẵn sàng, hãy để nguội và sau đó thêm hạt tiêu đen vào đó. Bằng cách này, chất phytochemical có trong hạt tiêu đen (piperine) và nghệ (curcumin) sẽ ngăn ngừa sự phá hủy của các mạch máu, từ đó giúp ích cho bệnh tiểu đường.

3.Quế và nghệ

Trộn một nhúm bột quế trong sữa nghệ và uống vào buổi sáng. Theo các nghiên cứu khác nhau, sự kết hợp của các loại gia vị mạnh mẽ này có thể làm giảm insulin và chất béo trung tính được kích hoạt bởi các bữa ăn giàu chất béo. Chúng có thể hạ thấp lượng đường trong máu.

4.Chiết xuất từ nghệ

Đây là một trong những cách dễ nhất để bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Tiêu thụ chiết xuất từ ​​củ nghệ có thể giúp giảm kháng insulin dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Nó cũng cải thiện chức năng của các tế bào beta, có lợi cho bệnh tiểu đường.

TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGUYÊN CHẤT
tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Tinh bột nghệ – Kentary

5.Mật ong và nghệ

Trước khi lựa chọn phương pháp này, bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Mật ong có bản chất ngọt và không được dùng lâu dài. Bạn có thể trộn một lượng nhỏ mật ong trong sữa nghệ và uống ấm để có lợi ích tốt hơn. Sự kết hợp này có tác dụng rất tốt trong việc chữa lành tiểu đường đồng thời giảm cholesterol. Nhưng bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi theo cách này

6.Gừng và nghệ

Để giữ lượng đường trong máu của bạn trong tầm kiểm soát, bạn có thể dùng một nhúm bột gừng cùng với sữa nghệ. Điều này sẽ giúp cải thiện lượng đường trong máu lúc đói của bạn.

TINH BOT NGHE VA SUA TUOI

Gừng và nghệ giúp cải thiện lượng đường trong máu – ảnh st

Nguồn: timesofindia

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0