Bổ sung các loại thực phẩm làm giảm LDL cholesterol có hại góp phần gây ra chứng xơ vữa động mạch làm tắc nghẽn động mạch, là cách tốt nhất để đạt được chế độ ăn ít cholesterol. 5 thực phẩm này sẽ giúp giảm lượng cholesterol của bạn.

Thay đổi những thực phẩm bạn ăn có thể làm giảm cholesterol và cải thiện lượng chất béo trong máu. Bổ sung các loại thực phẩm làm giảm LDL cholesterol có hại góp phần gây ra chứng xơ vữa động mạch làm tắc nghẽn động mạch, là cách tốt nhất để đạt được chế độ ăn ít cholesterol. 5 thực phẩm này sẽ giúp giảm lượng cholesterol của bạn.

1.Tỏi

Theo một phân tích tổng hợp (về cơ bản là nghiên cứu) được công bố vào năm 2016, việc bổ sung tỏi trong 2 tháng có thể cải thiện một chút mức cholesterol. Tuy nhiên, một cải thiện nhỏ cũng đáng giá: giảm 8% cholesterol có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim đến 38%.

CACH LAM MON MI XAO TOI DEN KIEU NHAT NGON TUYET

Tỏi Đen Cô Đơn Công Nghệ Singapore

2.Các loại hạt

Một số nghiên cứu cho thấy ăn hạnh nhân, óc chó, đậu phộng và các loại hạt khác rất tốt cho tim mạch. Ăn 2 ounce quả hạch mỗi ngày có thể làm giảm một chút LDL, khoảng 5%. Các loại hạt có các chất dinh dưỡng bổ sung giúp bảo vệ tim theo những cách khác.

3.Kimchi

Đúng vậy, loại rau chua cay, lên men này có khả năng cải thiện cholesterol. Trong một nghiên cứu ở người trưởng thành Hàn Quốc, những người chỉ ăn dưới 1/2 cốc kim chi mỗi ngày trong 7 ngày đã cải thiện đáng kể lượng cholesterol toàn phần và LDL. Ngoài ra, những người ăn ít kim chi hơn (chỉ 2 miếng mỗi bữa) cũng giảm cholesterol. Và bất kể ăn kim chi bao nhiêu, những người tham gia chính thức có lượng cholesterol “cao” sẽ thu được lợi ích lớn hơn từ việc ăn kim chi so với những người đã có lượng cholesterol lành mạnh. 

4.Bưởi

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 trên tạp chí Food & Nutrition Research, những phụ nữ ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi thường xuyên có mức chất béo trung tính thấp hơn và cholesterol HDL cao hơn so với những người không ăn bưởi hoặc nước ép bưởi. Một phần thưởng khác: nhóm ăn bưởi cũng có lượng vitamin C, kali, magiê và chất xơ cao hơn.

VỎ BƯỞI SẤY LẠNH

Vỏ Bưởi Sấy Lạnh

5.Yến mạch 

Bước đầu tiên dễ dàng để giảm cholesterol là ăn một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc làm từ yến mạch lạnh như Cheerios vào bữa sáng. Nó cung cấp cho bạn 1 đến 2 gam chất xơ hòa tan. Thêm một quả chuối hoặc một ít dâu tây để có thêm 0,5g chất xơ. Các hướng dẫn dinh dưỡng hiện tại khuyên bạn nên bổ sung 20 đến 35 gam chất xơ mỗi ngày, với ít nhất 5 đến 10 gam chất xơ hòa tan.

Nguồn: eatingwell, health.harvard

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0