Rất nhiều bà nội trợ đã từng có một chiếc lò vi sóng nhưng lại không thường xuyên sử dụng hoặc cất luôn vào một góc. Có thể là do bạn chưa biết những công dụng tuyệt vời của thiết bị nhà bếp này. Dưới đây là 5 mẹo làm bếp hay ho với lò vi sóng.

1. Nấu cá

Cá có thể được nấu chín hoàn hảo trong lò vi sóng. Đơn giản chỉ cần bọc cá của bạn bọc thực phẩm an toàn cho lò vi sóng với một ít gia vị (có thể là muối tiêu và chanh) và nấu trong khoảng 2 phút ở nhiệt độ cao. (Thời gian hoàn thành sẽ khác nhau tùy thuộc lò vi sóng cũng như kích thước và hình dạng của miếng phi lê cá. Hãy theo dõi kỹ để tránh quá chín.)

2.Hấp rau

BINA

Hấp rau với lò vi sóng – ảnh st

Hấp rau nhanh chóng và dễ dàng bằng lò vi sóng. Bắt đầu bằng cách sắp xếp rau của bạn thành một lớp duy nhất trên đĩa an toàn cho lò vi sóng, sau đó đậy đĩa bằng ba lớp khăn giấy ẩm. Nấu các loại rau đã được phủ khăn trong 2 -6 phút cho đến khi chúng chín theo ý thích của bạn. (Khoảng thời gian sẽ thay đổi tùy theo công suất của lò vi sóng cũng loại rau bạn đang nấu.)

3.Vệ sinh bọt biển nhà bếp

Bọt biển là nơi sinh sản của vi trùng. Thật dễ dàng để vứt chúng đi, nhưng chúng không hề rẻ, vì vậy hãy kéo dài thời gian sử dụng miếng bọt biển của bạn bằng cách loại bỏ vi khuẩn có hại trong lò vi sóng hàng ngày! Chỉ cần đặt miếng bọt biển (ướt) của bạn vào lò vi sóng và nướng nó trong 2 phút ở chế độ cao. Điều đó đủ để tiêu diệt 99% vi khuẩn có hại.

4.Làm khoai tây chiên

THỰC PHẨM NÀO DẪN ĐẾN TÂM TRẠNG SA SÚT, LO LẮNG VÀ KHÓ NGỦ?
THỰC PHẨM NÀO DẪN ĐẾN TÂM TRẠNG SA SÚT, LO LẮNG VÀ KHÓ NGỦ?

Làm khoai tây chiên với lò vi sóng – ảnh st

Thật khó để tin rằng chúng ta có thể làm khoai tây chiên giòn ngon trong lò vi sóng, nhưng hãy tin điều đó! Khoai tây cắt lát mỏng giòn đẹp mắt hơn khi dùng lò vi sóng. Và vì khoai tây chiên giòn này không dùng dầu chiên nên chúng cũng tốt cho sức khỏe của bạn, với lượng chất béo ít hơn khoảng 8 gam so với khoai tây chiên thông thường. 

 Bóc tỏi

Lò vi sóng của bạn có thể làm cho việc bóc tỏi dễ dàng hơn rất nhiều! Chỉ cần cho vào lò vi sóng trong 20 giây, sau đó lấy ra. Tỏi trong lò vi sóng tạo ra hơi nước làm đứt liên kết giữa tép và vỏ của chúng, vì vậy bạn sẽ có thể bóc chúng ra dễ dàng

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng

  • Không sử dụng kim loại  trong lò vi sóng.
  • Đĩa giấy, cốc và khăn ăn có thể được sử dụng trong lò vi sóng. Nhưng không sử dụng các sản phẩm giấy có lót giấy bạc, khăn giấy có nylon hoặc sợi tổng hợp hoặc giấy báo.
  • Để đảm bảo thức ăn chín hoàn toàn và đều trong lò vi sóng, hãy đảo thức ăn định kỳ khi đang nấu.
  • Hãy oại bỏ xương lớn khỏi thịt trước khi cho vào lò vi sóng vì xương có thể khiến khu vực xung quanh không nấu chín được.
  • Thực phẩm có vỏ dày, chẳng hạn như khoai tây, bí và cà chua, giữ hơi nước trong quá trình nấu bằng lò vi sóng. Hãy dùng nĩa, dao ghim vào phần vỏ  trước khi nấu để hơi nước thoát ra ngoài.

Lò vi sóng là vật dụng vô cùng hữu ích trong nhà bếp. Sau khi biết được 5 mẹo làm bếp hay ho với lò vi sóng, bạn có thể tận dụng nó để việc làm bếp trở nên dễ dàng hơn

Nguồn: eatingwell, onegoodthingbyjillee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0