Cảm giác uể oải, đầu óc mờ mịt và không có sức lực để làm việc suốt cả ngày là thực tế của nhiều người, không phân biệt tuổi tác, giới tính và hoàn cảnh sống. Trong hầu hết các trường hợp, sự trì trệ này có thể được khắc phục bằng một số thay đổi trong lối sống. Dưới đây là 5 lý do phổ biến khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

TС║АI SAO ├БNH S├БNG С║ВNH H╞ПС╗ЮNG XС║ДU ─РС║╛N GIС║ДC NGС╗Ж (1)

5 lý do phổ biến khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi – ảnh st

Thiếu vitamin

Luôn mệt mỏi cũng có thể là một dấu hiệu của thiếu vitamin. Điều này có thể bao gồm hàm lượng vitamin D, vitamin B-12, sắt, magiê hoặc kali thấp. Kiểm tra sức khỏe định kỳ có thể giúp xác định bạn đang thiếu hụt gì. 

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thực phẩm chức năng. Bạn cũng có thể tăng cường ăn một số loại thực phẩm để điều chỉnh sự thiếu hụt một cách tự nhiên. Ví dụ, ăn ngao, thịt bò và gan có thể cải thiện tình trạng thiếu hụt B-12.

Thiếu ngủ

Thức khuya có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn. Hầu hết người lớn cần ngủ từ bảy đến chín tiếng mỗi đêm. Nếu bạn có thói quen thức khuya, bạn đang tự đặt mình vào nguy cơ thiếu ngủ.

Thực hành thói quen ngủ lành mạnh hơn để tăng cường năng lượng của bạn. Đi ngủ sớm hơn và thực hiện các bước để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Ngủ trong phòng tối, yên tĩnh và thoải mái. Tránh các hoạt động kích thích trước khi đi ngủ, như tập thể dục và xem TV.

Nếu giấc ngủ của bạn không được cải thiện bằng các thay đổi thói quen, hãy nói chuyện với bác sĩ để được điều trị và kê thuốc hỗ trợ giấc ngủ theo toa.

Thiếu các hoạt động thú vị

Đại dịch đã làm giảm đáng kể các hoạt động xã hội của chúng ta và điều cần thiết phải lập kế hoạch cho chúng. Hóa ra, sự chán nản, thiếu hào hứng và thiếu những điều đáng mong đợi đang khiến chúng ta mệt mỏi nghiêm trọng. Không có gì để vui vẻ sẽ gây ra tình trạng kiệt sức thực sự mà thoạt nhìn có thể khó nhận biết. Vì vậy, hãy tiếp tục mở kế hoạch hàng ngày của bạn ra, viết vào đó một số các trò chơi và hoạt động tích cực. 

Bạn đang bị mất nước

ĐẨY LÙI BỆNH MẤT TRÍ NHỚ CỦA NGƯỜI GIÀ

Mất nước có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi – ảnh st

Uống đủ nước là điều quan trọng để duy trì các cơ quan khỏe mạnh, cải thiện độ đàn hồi của da và thải độc tố. Nhưng nó cũng rất quan trọng đối với mức năng lượng của chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất nước có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ngay cả khi bạn đã ngủ đủ giấc. Phần lớn các cơ quan của bạn dựa vào nước để hoạt động bình thường, bao gồm cả não của bạn. Mất nước làm giảm huyết áp, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng máu đến não. Buồn ngủ, chóng mặt và đau đầu, có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách uống đủ nước. 

Thừa cân 

Thừa cân cũng có thể gây ra mệt mỏi. Bạn càng mang nhiều trọng lượng, cơ thể bạn càng phải làm việc khó khăn hơn để hoàn thành các công việc hàng ngày như leo cầu thang hoặc dọn dẹp.

Lên kế hoạch giảm cân và cải thiện mức năng lượng của bạn. Bắt đầu bằng hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc bơi lội và tăng dần cường độ khi sức chịu đựng của bạn cho phép. Ngoài ra, hãy ăn nhiều trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Hạn chế ăn nhiều đường, đồ ăn vặt và đồ ăn béo.

Nguồn: Eatingwelll, Healthline

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0