Thói quen chạy bộ có thể không còn dễ dàng và đơn giản như trước khi mang thai. Cơ thể bạn đang thay đổi và có một em bé trong bụng. Đó là một việc vất vả! Tuy nhiên, có một số điều chỉnh hữu ích mà bạn có thể áp dụng để giúp chạy trong khi mang thai dễ dàng và thú vị hơn.

1. Đầu tư vào giày chạy tốt

Điều tuyệt đối quan trọng là bạn phải mang giày phù hợp, vừa vặn, hỗ trợ khi chạy trong khi mang thai. Bạn cần đảm bảo mắt cá chân và khớp của bạn được an toàn. Hormone thay đổi cơ thể của bạn thực sự làm cho cơ bắp, khớp và dây chằng của cơ thể bạn trở nên đàn hồi hơn, khiến bạn dễ bị tổn thương hơn nhiều. Hormone này, được gọi là relaxin, rất tốt cho khi bạn chuyển dạ nhưng có thể khiến bạn chao đảo và đứng không vững, vì vậy hãy cẩn thận hơn khi chạy.

Cân nặng khi mang thai cũng có thể gây áp lực lên đầu gối của bạn, dẫn đến đau khớp. Một đôi giày mới, ổn định có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất để giữ cho bạn an toàn trong khi chạy. Hãy chắc chắn rằng đôi giày thể thao mới của bạn vừa vặn hoàn hảo và hỗ trợ mắt cá chân và vòm của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nên đầu tư vào loại giày nào, hãy ghé thăm một cửa hàng chuyên dụng và được trang bị bởi một chuyên gia. Chọn một đôi mới, dễ thương khiến bạn cảm thấy có tinh thần thể thao và sẵn sàng hơn.

GIAY CHAY BO NAM 1

Bạn phải mang giày phù hợp, vừa vặn, hỗ trợ khi chạy – ảnh st

2. Mua một chiếc áo ngực thể thao tốt

Một sự điều chỉnh lớn để thực hiện khi chạy trong khi mang bầu là chăm sóc phần ngực đang phát triển của bạn. Bạn có thể thấy chúng nặng một cách khó chịu và phiền toái khi chạy, nhưng một chiếc áo ngực thể thao tốt có thể giúp ích. Đầu tư vào một chiếc áo ngực chắc chắn, hỗ trợ vừa vặn hoàn hảo để giúp giảm một số cơn đau có thể phát sinh khi chạy.

THE THAO TOT CHO SUC KHOE00002

Đầu tư vào một chiếc áo ngực chắc chắn giúp bạn đỡ nặng nề – ảnh st

3. Biết nơi để đi vệ sinh dọc theo tuyến đường chạy

Có lẽ bạn đã nhận thấy nhiều áp lực hơn trên bàng quang của bạn. Khi tử cung của bạn mở rộng, nó ấn vào bàng quang của bạn, khiến bạn cảm thấy như bạn cần đi tiểu thường xuyên hơn nhiều so với trước khi bạn mang thai. Điều này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi bạn có thể dừng lại để giải quyết trong khi chạy. Nếu bạn phải vạch ra một lộ trình mới để phù hợp cho việc đi vệ sinh thường xuyên hơn, hãy làm như vậy. 

4. Cân nhắc việc mua băng hỗ trợ bụng bầu

Khi bụng của bạn tiếp tục phát triển và ngày càng nặng hơn và khó chịu hơn, bạn có thể thấy việc chạy bộ trở nên khó chịu hơn rất nhiều. Trọng lượng của bụng nảy lên với mỗi sải chân có thể khiến bạn thất vọng và mệt mỏi. May mắn thay, có các đai hỗ trợ cho bụng bầu để giúp giảm bớt sự khó chịu. Các dải hỗ trợ của mẹ giúp giảm bớt áp lực vùng chậu, cũng như giúp bạn duy trì một tư thế trung lập (rất quan trọng) và giữ áp lực ra khỏi mô liên kết bụng của bạn.

DAI HO TRO BUNG BAU 2

Đai hỗ trợ cho bụng bầu giúp giảm bớt sự khó chịu – ảnh st

5. Hãy nhớ uống nước

Mặc dù bạn đã uống nước suốt cả ngày, hãy chắc chắn uống trước, trong và sau khi chạy. Mất nước có thể hạn chế lưu lượng máu đến tử cung của bạn, có thể gây ra các cơn co thắt sớm.

Nước cũng làm tất cả công việc khó khăn trong việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và vitamin cho em bé của bạn, vì vậy điều quan trọng hơn là giữ nước. Theo dõi màu sắc của nước tiểu để đảm bảo bạn uống đủ chất lỏng. Nó phải là màu của nước chanh rất nhạt – bất kỳ màu tối hơn chứng tỏ bạn mất nước. Một lợi ích khác của việc uống đủ nước là nó cũng giúp giữ cho làn da của bạn căng và có độ ẩm

UONG NUOC

Hãy chắc chắn uống trước, trong và sau khi chạy – ảnh st

Nguồn: mustelausa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0