Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dùng máy xay sinh tố không đúng cách có thể gây hư hại thực phẩm, máy xay và còn có thể gây nguy hiểm. Dưới đây là 5 loại thực phẩm sẽ làm máy xay sinh tố nhanh hỏng và cách chế biến đúng

Từ làm sinh tố đến nước sốt, máy xay sinh tố là một trong những người bạn tốt nhất trong nhà bếp. Thiết bị tiện dụng này có nhiều mục đích sử dụng đến nỗi bạn nghĩ có thể sử dụng nó để chế biến tất cả các món ăn ngon. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dùng máy xay sinh tố không đúng cách có thể gây hư hại thực phẩm, máy xay và còn có thể gây nguy hiểm. Dưới đây là 5 loại thực phẩm sẽ làm máy xay sinh tố nhanh hỏng và cách chế biến đúng

1.Chất lỏng quá nóng

CONG THUC LAM SINH TO DAU TAY SUA DAC

Chất lỏng quá nóng – ảnh st

Tất cả hơi nước từ các nguyên liệu nóng có thể gây nổ nắp, dẫn đến thảm họa nhà bếp nguy hiểm. Thay vào đó, hãy để chất lỏng của bạn nguội trong vài phút trước khi cho vào máy xay, và đừng đổ đầy quá nửa máy. Sau đó hãy xay từ từ và giữ chặt nắp.

2.Trái cây sấy 

MIX2

Trái cây sấy – ảnh Kentary

Quả chà là và mận khô có thể để lại cặn dính trên lưỡi dao của máy xay sinh tố của bạn, điều này không chỉ khó làm sạch; nó cũng có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Chìa khóa để xay trái cây khô (và cả cà chua sấy khô) là thêm chất lỏng hoặc ngâm chúng trong nước ấm trước. Hoặc đầu tư vào một máy xay công suất lớn có thể xử lý các kết cấu cứng hơn. Và hãy nhớ luôn làm sạch máy xay sinh tố của bạn đúng cách sau khi sử dụng.

3.Thực phẩm nặng mùi

9F6AA580 63F0 4D1F 9ADB 629CE9392550

 Thực phẩm nặng mùi – ảnh st

Thực phẩm có mùi mạnh hoặc cay, như tỏi, gừng và ớt, có thể để lại mùi kéo dài, sau đó có thể dính sang bất kỳ thứ gì bạn tình cờ xay tiếp theo. Việc nấu chín những thực phẩm này trước khi trộn sẽ làm giảm bớt những tác động để lại, bạn cũng nên trộn chúng với một lượng nhỏ cùng với các thực phẩm khác chứ không nên xay riêng một mình nó

4.Khoai tây nghiền

KHOAI TAY NGHIEN THUMBNAIL 1

 Khoai tây nghiền – ảnh st

Xin lỗi nhưng lưỡi dao của máy xay sinh tố của bạn quá mạnh để tạo ra độ mềm mịn như bạn mong muốn. Thay vào đó, chúng sẽ làm khoai tây bị nghiền quá sức, tiết ra quá nhiều tinh bột và khiến khoai tây của bạn có độ sệt, keo kỳ lạ. Phương pháp tốt nhất của bạn để có món khoai tây nghiền ngon là làm chúng bằng tay.

5. Thực phẩm giàu chất xơ thô

THE SECRET OF COLORS IN FRUITS AND VEGETABLES (2)

Thực phẩm giàu chất xơ thô – ảnh st

Các loại rau, chẳng hạn như cần tây và bông cải xanh, có xu hướng bị dai trong máy xay nếu chúng còn sống, vì vậy tốt nhất nên nấu chúng trước khi cho chúng vào. Đậu luôn phải được nấu chín trước khi trộn — nếu không, chúng sẽ hư mờ lưỡi dao. Một loại thực phẩm giàu chất xơ khác không nên bỏ vào máy xay sinh tố là súp lơ.

Giữ an toàn khi sử dụng thiết bị tiện dụng này không có nghĩa là bạn phải hy sinh bất kỳ công thức sinh tố yêu thích nào của mình. Máy xay sinh tố mang lại nhiều lợi ích và có thể là một trong những cách tiện lợi nhất để thêm nhiều trái cây và rau vào thói quen hàng ngày của bạn.

Bằng cách tìm ra 5 loại thực phẩm sẽ làm máy xay sinh tố nhanh hỏng và cách chế biến đúng, bạn có thể đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng ​​máy xay sinh tố, cũng như giữ an toàn và hạn chế làm lộn xộn gian bếp nhà bạn.

Nguồn: purewow, eatwell, learning.compactappliance

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0