Sữa vốn nổi tiếng về hàm lượng canxi, nhưng bạn có thể ngạc nhiên với những loại thực phẩm khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 loại thực phẩm chứa nhiều canxi hơn một ly sữa!

1. Đậu phụ 

1 cốc đậu phụ = 506 mg (38% giá trị hàng ngày)

Việc bổ sung canxi sulfat, một thành phần được sử dụng để làm đông đặc sữa đậu nành để làm đậu phụ, làm tăng đáng kể lượng canxi trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật này. Lưu ý rằng không phải tất cả đậu phụ đều được làm bằng việc bổ sung canxi sunfat. Tùy thuộc vào loại và quốc gia sản xuất, một số đậu phụ cũng có thể được thêm magie clorua, magie sulfat hoặc kali clorua. Hãy nhớ đọc danh sách thành phần và bảng thông tin dinh dưỡng để biết liệu đậu phụ bạn định mua có chứa một lượng canxi đáng kể hay không.

2. Sữa chua

2E1CA4D9 3E2C 4270 BA8C B51EF67731D5

8 ounce Sữa chua không béo = 488 mg (38% giá trị hàng ngày)

Giống như sữa, sữa chua nguyên chất là một nguồn canxi tuyệt vời khác và cung cấp nhiều canxi hơn cho cùng một khẩu phần. Bạn luôn có thể làm cho sữa chua nguyên chất có hương vị bằng cách thêm trái cây. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi, sữa chua với trái cây cùng khẩu phần cung cấp 434 mg canxi hoặc 33% giá trị hàng ngày. Để có những lựa chọn sữa chua lành mạnh hơn, hãy chọn những loại không có thêm đường và chất làm ngọt.

3. Hạnh nhân nguyên hạt

1 cốc hạnh nhân nguyên hạt (143 g) = 385 mg (30% giá trị hàng ngày)

Hạnh nhân nguyên hạt là một trong những nguồn giàu canxi nhất. Chúng cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, magiê và vitamin E. Trong khi một cốc chứa nhiều canxi hơn sữa bò, thì con số này nhiều hơn một khẩu phần thông thường. Một nắm hạnh nhân tạo thành một món ăn nhẹ bổ dưỡng, với khẩu phần 1 ounce cung cấp 13 gam chất béo không bão hòa lành mạnh. Những chất béo không bão hòa này có thể đóng một vai trò trong việc giảm mức cholesterol LDL tổng số và ‘xấu’, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hạnh nhân là một thành phần tuyệt vời để thêm vào bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật, sinh tố, granola tự làm, salad và hơn thế nữa.

4. Sữa đậu nành

MILK SOY HEMP ALMOND NON DAIRY 732X549 THUMBNAIL

1 cốc sữa đậu nành = 300 mg (23% giá trị hàng ngày) – ảnh st

Trong khi sữa đậu nành tăng cường không có nhiều canxi hơn một ly sữa (trên thực tế, chúng có cùng một hàm lượng), nhưng nó là sữa thực vật duy nhất có thể thay thế cho sữa bò. Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi và vitamin D, nó là một nguồn protein tốt (sáu gam mỗi cốc) và chứa ít chất béo bão hòa. Bạn có thể uống một ly thức uống có nguồn gốc thực vật này thay cho sữa bò để có những lợi ích dinh dưỡng tương tự, đáp ứng nhu cầu sữa hàng ngày của mình.

5. Sữa yến mạch 

1 cốc = 350 mg (27% DV)

Tìm kiếm một loại không từ sữa bò và không có hạt thay thế cho sữa bò? Sữa yến mạch có thể là câu trả lời. Giống như sữa hạnh nhân, sữa yến mạch có thêm canxi cacbonat trong quá trình tăng cường chất dinh dưỡng. Mặc dù bạn có thể tự làm sữa yến mạch, nhưng các sản phẩm được bán sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn do tăng cường chất dinh dưỡng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sữa yến mạch là một loại đồ uống có hàm lượng protein thấp (3 gam một cốc) không có hàm lượng tương đương với sữa bò và các loại đồ uống có bổ sung từ đậu nành.

Canxi thôi vẫn chưa đủ

NHU╠Ы╠ГNG LO╠Ы╠ГI I╠БCH TUYE╠Г╠ВT VO╠Ы╠АI CU╠ЙA VITAMIN D CO╠Б THE╠В╠Й BA╠ГN CHU╠ЫA BIE╠В╠БT 3

Bạn cũng cần vitamin D để cơ thể bạn có thể hấp thụ canxi – ảnh st

Khi nói đến việc thực sự hấp thụ canxi vào cơ thể của bạn, nó không chỉ là về hàm lượng canxi trong thực phẩm – mà là về sự hấp thụ của nó vào cho cơ thể của bạn. Đó là lý do tại sao mặc dù rau bina chứa rất nhiều canxi nhưng nó không như khả dụng sinh học khiến nó không phải là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời trong chế độ ăn uống của bạn.

Bạn cũng cần vitamin D, từ chế độ ăn uống hoặc từ việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, để cơ thể bạn có thể hấp thụ canxi.

Nguồn: foodunfolded, eatingwell

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0