Các đốm đen gây mất thẩm mỹ và có thể phải mất nhiều thời gian để làm mờ. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Dưới đây là một vài biện pháp tự nhiên để làm sáng các đốm đen.

1. Nước chanh

Chanh là nguồn giàu flavonoid và các chất chống oxy hóa, có thể giúp làm sáng các đốm đen trên khuôn mặt của bạn.

LOI ICH UONG NUOC CHANH AM MOI BUOI SANG 011

Bạn sẽ cần một muỗng cà phê nước chanh, nước và bông gòn. Trộn nước cốt chanh và nước. Nhúng một miếng bông gòn vào dung dịch và bôi nó lên các khu vực bị ảnh hưởng. Để trong 20-30 phút. Rửa sạch với nước. Bạn có thể làm điều này một lần mỗi ngày.

Lưu ý: Nước chanh có thể gây cảm giác châm chích trên một số loại da. Nếu bạn bị dị ứng với nước chanh, bạn phải tránh dùng cách này. Nếu bạn thực hiện phương pháp này, đảm bảo bạn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

2.Aloe Vera

Aloe vera chứa aloin, một hợp chất có thể giúp làm mờ các đốm đen.

Bạn sẽ cần gel lô hội và miếng bông. Chiết xuất gel từ một lá lô hội. Nhúng một miếng bông gòn vào gel và bôi nó lên các khu vực bị ảnh hưởng. Để nó trong 20-30 phút trước khi rửa sạch. Bạn có thể làm điều này một lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

5-CACH-TU-NHIEN-DE-LAM-SANG-CAC-DOM-DEN
ALOE VERA FOR STRETCH MARKS 1

Aloe vera chứa aloin, một hợp chất có thể giúp làm mờ các đốm đen – ảnh st

3.Vỏ cam

Vỏ cam có chứa một loại flavonoid mạnh có tác dụng làm sáng da. Điều này có thể giúp loại bỏ các đốm đen trên da của bạn.

Bạn sẽ cần một nửa muỗng cà phê bột vỏ cam khô, nước và một tăm bông. Trộn một vài giọt nước với bột vỏ cam khô. Thoa hỗn hợp lên các khu vực bị ảnh hưởng bằng tăm bông. Để nó trong 20-30 phút và rửa sạch với nước. Bạn có thể thực hiện một lần mỗi ngày.

4.Nghệ

Nghệ chứa chất curcumin, một chất chống oxy hóa có tác dụng chống melanogen. Điều này có thể giúp làm sáng các đốm đen.

Bạn sẽ cần một muỗng cà phê bột nghệ, một ít nước và miếng bông. Trộn bột nghệ với một vài giọt nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp cho các khu vực bị ảnh hưởng. Để nó trong 20-30 phút. Rửa sạch với nước. Bạn có thể làm điều này một lần mỗi ngày.

NGHE1

Nghệ chứa chất curcumin, một chất chống oxy hóa có tác dụng chống melanogen – ảnh Kentary

5.Dưa chuột 

Dưa chuột là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất giàu silica có đặc tính làm sáng da. Điều này có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các đốm đen.

Lấy một quả dưa chuột tươi và xay nó. Bôi  lên các khu vực có đốm đen. Để nó trong 20-30 phút và rửa sạch với nước. Bạn có thể làm 1-2 lần mỗi ngày.

Sử dụng bất kỳ hoặc kết hợp các biện pháp này để làm sáng các đốm đen cứng đầu. Nếu bạn đang tăng sắc tố (hoặc đốm đen) nghiêm trọng hơn, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Nguồn: stylecraze

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0