Điều tốt nhất bạn có thể làm cho đôi mắt của mình là lựa chọn cuộc sống lành mạnh và đến gặp bác sĩ nhãn khoa để khám định kỳ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 5 cách tốt nhất để chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của bạn. 

1.Bổ sung đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng

VITAMIN NÀO GIÚP TẾ BÀO UNG THƯ PHÁT TRIỂN?

Bổ sung đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng – ảnh st

Vitamin A, C và E, cũng như khoáng chất kẽm, chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Đó là tình trạng điểm vàng – bộ phận của mắt kiểm soát thị lực trung tâm – bị suy giảm.

Nguồn thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng này bao gồm nhiều loại rau và trái cây nhiều màu sắc, chẳng hạn như:

  • cà rốt
  • ớt đỏ
  • bông cải xanh cải
  • bó xôi
  • dâu tây
  • khoai lang
  • cam quýt

Thực phẩm giàu axit béo omega-3, chẳng hạn như cá hồi và hạt lanh, cũng được khuyến khích để có sức khỏe tốt hơn cho mắt.

2.Ngủ đủ giấc

Khi bạn quá mệt mỏi, mắt của bạn có thể dễ bị căng, cảm thấy cộm và khô. Ngủ đủ giấc có thể làm giảm đôi mắt mệt mỏi và do đó cải thiện thị lực.

3.Hãy nghỉ ngơi trước màn hình

WHY DOES BLUE LIGHT ADVERSELY AFFECT SLEEP?

Hãy nghỉ ngơi trước màn hình – ảnh st

The American Optometric Association (AOA) khuyến cáo rằng nếu bạn dành nhiều thời gian nhìn vào màn hình, chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại thông minh, hãy nghỉ ngơi và nhìn ra xa 20 feet (khoảng 6m) sau mỗi 20 phút, mỗi lần 20 giây . Điều này có thể giúp ngăn ngừa mỏi mắt, đau đầu, căng cổ và giảm thị lực.

4.Giữ vệ sinh

Rửa tay và mặt của bạn kỹ lưỡng và thường xuyên. Không để mỹ phẩm và hóa chất dính vào mắt. Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy vệ sinh và bảo quản chúng đúng cách.

5.Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

C3BF65C0 B1D9 4628 B798 C5BA90031267 1

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời – ảnh st

Đeo kính râm là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể làm khi muốn cải thiện thị lực. Bạn muốn kính râm có thể ngăn chặn 99 đến 100% bức xạ UVA và UVB từ ánh sáng mặt trời.

Kính râm giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tình trạng gây hại cho mắt. Chúng bao gồm đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và mộng thịt – một dạng mô phát triển trên phần lòng trắng của mắt. Đội mũ rộng vành cũng có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nguồn: healthline, nvisioncenters

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0