Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để thêm rau vào thực đơn thì đây là món quà dành cho bạn. Dưới đây là 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn trong bữa ăn hàng ngày.

Hầu hết chúng ta không ăn đủ rau. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không thích rau, nhưng có lẽ là do bạn chưa chế biến chúng đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để thêm rau vào thực đơn thì đây là món quà dành cho bạn. Dưới đây là 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn trong bữa ăn hàng ngày. 

1.Làm súp rau củ

CACH NAU SOUP SAN DAY00001

 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn – Làm súp rau củ – ảnh st

Súp là một cách tuyệt vời để tiêu thụ nhiều phần rau cùng một lúc. Hãy chế biến nước dùng hoặc súp sệt và thêm ngay vào một số loại rau bổ sung, chẳng hạn như bông cải xanh là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất.

2.Nấu món trứng tráng rau củ 

THUC PHAM TRANH DUNG CHUNG VOI TRUNG

 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn – Nấu món trứng tráng rau củ  – ảnh st

Trứng tráng là một cách dễ dàng và linh hoạt để thêm rau vào bữa ăn của bạn. Ngoài ra, trứng cũng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng tốt. Cho một ít trứng đã đánh tan với một ít bơ hoặc dầu vào chảo, sau đó gấp chúng lại, bên trong là một phần nhân thường bao gồm pho mát, thịt, rau hoặc kết hợp cả ba. Bất kỳ loại rau nào cũng có hương vị tuyệt vời trong trứng tráng và bạn thực sự có thể nạp vào chúng rất nhiều dinh dưỡng. Rau bina, hành tây, hành lá, cải ngọt, nấm, ớt chuông và cà chua là những thành phần phổ biến. 

3.Thêm rau vào nước sốt

Thêm thêm rau vào nước sốt là một cách “lén lút” tăng lượng rau của bạn, đặc biệt nếu bạn có các em bé nhỏ ghét rau hoặc kén ăn. Trong khi nấu nước sốt, chẳng hạn như sốt marinara, chỉ cần thêm một số loại rau và thảo mộc bạn chọn vào hỗn hợp, chẳng hạn như hành tây cắt nhỏ, cà rốt, ớt chuông và các loại rau xanh như rau bina.

4.Nước ép rau

CARROT

 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn – Nước ép cà rốt – ảnh st

Nước ép là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể của mình. Nó rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn vì thức ăn đã được chia nhỏ. Nó cũng giúp giữ cho bạn đủ nước, giúp cơ thể bạn duy trì tính kiềm, có thể tăng cường trí não, giải độc các tế bào và cung cấp cho bạn năng lượng tự nhiên. Bạn có thể ép tất cả từ dưa chuột, cần tây, ớt chuông đến cà rốt, củ cải và rau bina. Bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc tươi vào máy ép trái cây của mình để có thêm hương vị và chất dinh dưỡng.

5.Snack rau củ 

TOP 7 KID FRIENDLY SNACKS THAT ARE BOTH HEALTHY AND DELICIOUS (1)

 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn – Snack rau củ- ảnh st

Snack, khoai tây chiên là những món ăn nhẹ thú vị, nhưng ai lại muốn ăn tất cả đống dầu mỡ đó? Thêm vào đó, hầu hết các loại khoai tây chiên đều chứa các chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm. Thay vì mua những túi khoai tây chiên, hãy thử tự làm chúng. Nếu không có máy khử nước, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng. Một trong những loại rau tốt nhất để biến thành món snack ngon lành là cải xoăn. Cách làm:

  • Đặt lò nướng ở 350 ° F
  • Đặt lá cải xoăn lên khay nướng
  • Thêm một ít dầu ô liu
  • Một số gia vị phổ biến là:
    • Muối biển và giấm
    • Muối biển và tỏi
  • Nướng cho đến khi các cạnh có màu nâu (khoảng 10-15 phút)

Có vẻ như ngay cả khi trưởng thành, nhiều người trong chúng ta vẫn phải vật lộn để đủ khẩu phần rau hàng ngày được khuyến nghị. Nhưng nếu áp dụng 5 cách ngon miệng nhất để ăn nhiều rau hơn, bạn và gia đình sẽ dễ dàng thưởng thức và nhận được nhiều dinh dưỡng từ những món ăn lành mạnh này. 

Nguồn: Healthline,  Eating well, Healthwholeness

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0