Xây dựng lối sống lành mạnh là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho những người thân yêu của mình. Bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn nhưng gặp khó khăn trong việc giúp cả gia đình cùng thực hiện? Dưới đây là 4 gợi ý để cả nhà gắn bó với thói quen ăn uống lành mạnh.

1.Lên kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn và đồ ăn nhẹ lành mạnh cùng với gia đình

LẬP KẾ HOẠCH GIÚP BẠN LUÔN THEO DÕI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH CẢ TUẦN - ẢNH ST

Đưa cả gia đình tham gia vào việc mua sắm và lập kế hoạch bữa ăn – ảnh st

Đưa cả gia đình tham gia vào việc mua sắm và lập kế hoạch bữa ăn là một cách tuyệt vời để khơi dậy sự hứng thú với những bữa ăn. Bạn có thể sáng tạo bằng cách chọn một món ăn hoặc công thức mới tốt cho sức khỏe để thử mỗi tuần và nhờ gia đình lựa chọn, mua sắm và chuẩn bị món ăn đó. Hãy thử chia nhỏ trách nhiệm chuẩn bị bữa ăn cho các thành viên trong gia đình hoặc nhờ mọi người giúp đỡ trông những đứa con nhỏ của bạn trong khi bạn và chồng có một ngày chuẩn bị bữa ăn cùng nhau.

2.Đừng gán mác “không lành mạnh” cho thực phẩm

Hãy nói chuyện với nhau về tầm quan trọng của việc ăn thực phẩm lành mạnh, bao gồm trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Điều này có thể bao gồm việc học cách đọc nhãn dinh dưỡng cùng nhau, thảo luận về lý do tại sao một số thực phẩm lại tốt cho sức khỏe hơn những thực phẩm khác và không đưa bất kỳ loại thực phẩm nào vào danh sách “cấm”. Thông báo rằng bạn có thể thưởng thức bất kỳ món ăn nào với số lượng nhỏ thay vì hoàn toàn hạn chế.

Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng cố gắng bắt tay vào tất cả ngay lập tức. Từ từ bắt đầu kết hợp những thay đổi vào thói quen của gia đình bạn và xem những gì hiệu quả trong nhà của bạn.

3.Dùng nhiều rau cho bữa ăn nhẹ

RAU

Dùng nhiều rau cho bữa ăn nhẹ – ảnh st

Nếu bạn có sự lựa chọn giữa việc cắt nhỏ rau cho bữa ăn nhẹ hoặc lấy một túi khoai tây chiên, sự tiện lợi có thể sẽ thắng. Khuyến khích gia đình bạn ăn vặt bằng rau củ đã rửa sạch và cắt sẵn để sẵn trong tủ lạnh. Đơn giản chỉ cần cắt rau thành từng miếng nhỏ và bảo quản trong hộp đựng trong suốt.

Như vậy, chúng ta dễ dàng nhìn thấy chúng và ăn một cách tiện lợi hơn. Bạn cũng có thể đặt các loại đồ chấm bổ dưỡng, chẳng hạn như salsa, hummus hoặc sữa chua, bên cạnh lọ rau để có một bữa ăn nhẹ hoàn chỉnh.

4.Tự trồng thực phẩm

Một cách tuyệt vời khác để giúp cả gia đình ăn uống lành mạnh hơn là trồng một số thực phẩm của riêng bạn. Thêm vào đó, bạn không cần một sân sau lớn để làm điều đó. Bạn có thể trồng một số loại rau và thảo mộc bên trong hoặc trong các chậu nhỏ trên ban công hoặc sân. Dù đó là một cây húng quế nhỏ trong căn hộ của bạn hoặc một chiếc vườn lớn ở sân sau của bạn, trồng thực phẩm là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong khi cũng giúp tăng sự yêu thích của các bé với các thực phẩm này.

TOP 7 KID FRIENDLY SNACKS THAT ARE BOTH HEALTHY AND DELICIOUS (1)

Ăn uống lành mạnh có vô số lợi ích cho cả gia đình. Chỉ cần nhớ suy nghĩ tích cực và khuyến khích các thói quen lành mạnh hơn mà không ngăn cấm hoặc tạo thêm áp lực cho việc ăn uống. Bằng cách thực hiện từng bước một, bạn sẽ thấy rằng có thể tìm ra một cách ăn uống lành mạnh hơn, vừa thực tế vừa bền vững cho gia đình mình.

Nguồn: Healthline, upmcmyhealthmatters

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0