Cà phê là thức uống được tiêu thụ phổ biến trên toàn thế giới. Mọi người thường vứt bỏ phần bã còn sót lại sau khi sử dụng, nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể cân nhắc lại việc vứt bỏ chúng đi.

CAFE TOT CHO SUC KHOE00000

4 CÁCH SÁNG TẠO VÀ HỮU ÍCH ĐỂ TẬN DỤNG BÃ CÀ PHÊ – ảnh st

1.Bón phân cho khu vườn của bạn

Hầu hết đất không chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển tối ưu của cây trồng. Ngoài ra, khi thực vật phát triển, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất, cuối cùng khiến nó cạn kiệt. Vì vậy, hầu hết các khu vườn cần được bón phân để đảm bảo rằng cây có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tồn tại.

Bã cà phê chứa một số khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cây – nitơ, canxi, kali, sắt, phốt pho, magiê và crom.  Chúng cũng có thể giúp hấp thụ các kim loại nặng có thể làm ô nhiễm đất. Hơn nữa, bã cà phê giúp thu hút sâu, rất tốt cho khu vườn của bạn. 

Để sử dụng bã cà phê làm phân bón, chỉ cần rắc chúng lên đất xung quanh cây của bạn.

2.Tẩy tế bào chết cho da

XÀI BỘT TINH NGHỆ ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ LÀN DA TRẮNG HỒNG

Dùng bã cà phê để tẩy tế bào chết – ảnh st

Các hạt thô trong bã cà phê hoạt động như một chất tẩy tế bào chết giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết trên da. Bạn chỉ cần trộn bã cà phê với một chút nước hoặc dầu dừa rồi dùng tay chà trực tiếp lên mặt và cơ thể.

Bã cà phê cũng có thể được trộn với một lượng nhỏ mật ong và được sử dụng như một loại tẩy tế bào chết cho môi.

Hơn nữa, caffeine trong bã cà phê có đặc tính chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nó cũng có thể làm tăng lưu lượng máu, hỗ trợ sức khỏe làn da tổng thể

3.Đẩy lùi côn trùng và sâu bọ

Một số hợp chất có trong cà phê, chẳng hạn như caffeine và diterpenes, có thể rất độc đối với côn trùng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bã cà phê để xua đuổi bọ.

Chúng có hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, ruồi giấm và bọ cánh cứng, và chúng cũng có thể giúp tránh xa các loài gây hại khác.

Để sử dụng bã cà phê như một chất chống côn trùng và sâu bệnh, bạn chỉ cần bày ra bát hoặc rắc bã cà phê xung quanh sân hoặc vườn

Bạn cũng có thể ngăn ngừa sâu bệnh ra khỏi vườn bằng cách rải bã cà phê xung quanh cây. Chúng giúp tạo ra một rào cản mà ốc sên không thích bò qua.

4.Khử mùi

CAFE TOT CHO SUC KHOE00001

Bã cà phê có thể giúp khử mùi hôi – ảnh st

Bã cà phê chứa nitơ, giúp loại bỏ khí lưu huỳnh có mùi hôi ra khỏi không khí khi nó kết hợp với cacbon. Nói cách khác, bã cà phê có thể giúp hấp thụ và khử mùi hôi.

Bạn có thể cho một bát bã cà phê vào tủ lạnh hoặc tủ đông để khử mùi hôi từ thực phẩm.

Bạn cũng có thể đổ bã cà phê vào tất cũ hoặc ống quần và buộc chúng lại để làm máy làm mát không khí di động.

Đặt chúng trong giày, túi tập thể dục, ngăn kéo phòng ngủ, dưới ghế ô tô của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác có thể cần khử mùi.

Bạn thậm chí có thể giữ bã cà phê bên cạnh bồn rửa và dùng chúng để cọ rửa tay sau khi băm tỏi hoặc hành. Bã sẽ giúp khử mùi hôi trên tay.

Có nhiều cách để sử dụng bã cà phê trong đời sống hằng ngày, nhưng đây là những cách tốt nhất. Các phương pháp này vô cùng thực tế, hoàn toàn tự nhiên, không độc hại và không tốn kém. 

Nguồn: javapresse, healthline

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0