Củ nghệ là một phương pháp chữa trị mụn nhọt cực kỳ hiệu quả và được tìm thấy có tác dụng tốt khi tất cả các phương pháp khác đều thất bại. Có hai cách để sử dụng bột nghệ để chữa mụn nhọt.

Nếu bạn đã từng bị nhọt ở bất cứ đâu trên cơ thể, bạn sẽ biết chúng có thể đau như thế nào.

Bạn có thể dùng thuốc kháng sinh để thoát khỏi nhiễm trùng, nhưng đôi khi sử dụng phương pháp tự nhiên sẽ hiệu quả hơn nhiều, đặc biệt là khi vi khuẩn vì lý do nào đó đã kháng thuốc kháng sinh thông thường (điều này xảy ra ngày càng thường xuyên hơn).

Củ nghệ là một phương pháp chữa trị mụn nhọt cực kỳ hiệu quả và được tìm thấy có tác dụng tốt khi tất cả các phương pháp khác đều thất bại. Có hai cách để sử dụng bột nghệ để chữa mụn nhọt.

Cách 1: Ăn hoặc uống

Cách này khá đơn giản, nhưng hầu hết chúng ta có thể gặp khó khăn khi nuốt bột nghệ thô. Vì vậy, làm những gì phù hợp với bạn. Bạn có thể thêm nghệ vào trà, sữa, nước. Bạn cũng có thể thêm bột nghệ vào các món ăn: 

  • khoai tây chiên khuấy và món cà ri
  • súp
  • gạo (thêm một ít bột nghệ trong nước khi nấu)

Dù bạn chọn phương pháp nào để ăn uống bột nghệ, liều lượng là 1-2 muỗng cà phê bột nghệ ba lần một ngày, và nhiều hơn nữa nếu bạn có thể dùng nó.

Kết hợp bột nghệ với chất béo tốt và hạt tiêu đen tươi. Để tăng khả năng hấp thụ của củ nghệ, hãy kết hợp nó với bất kỳ loại dầu hoặc chất béo ép lạnh tốt nào (như dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu ô liu nguyên chất, dầu hạt lanh, dầu mè hoặc dầu hạt nho). Hạt tiêu đen kết hợp củ nghệ cũng đã được chứng minh là làm tăng khả dụng sinh học của củ nghệ.

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Tinh bột nghệ – ảnh Kentary

Cách 2: Thoa bột nghệ lên mụn nhọt

Bạn có thể sử dụng nước hoặc sữa để tạo thành hỗn hợp sệt. Giữ cho nó được băng lại. (Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thấy màu vàng tạm thời trên da của bạn từ củ nghệ! Điều này sẽ mờ dần trong một vài tuần, và đó là một cái giá nhỏ để trả cho việc loại bỏ mụn nhọt.)

Mặc dù có hai phương pháp phổ biến ở đây , bạn nên sử dụng cả hai cùng một lúc.

Bằng cách này, bạn đang tấn công nhọt bị nhiễm trùng bên trong, bằng cách làm sạch cơ thể và da bị nhiễm trùng, và quan trọng hơn là ngăn ngừa nhọt lây nhiễm lại vùng da xung quanh (một nhọt đôi khi có thể lây lan sang nhiều lần hoặc tái phát sau một thời gian ở nơi khác ).

Và nghệ được sử dụng từ bên ngoài sẽ đẩy nhanh quá trình thoát nước của nhọt.

TINH BỘT NGHỆ CAM GIÀU CURCUMIN NGUYÊN CHẤT

Bạn nên sử dụng cả 2 phương pháp cùng một lúc – ảnh st

Tại sao củ nghệ có tác dụng?

Củ nghệ có chứa chất curcumin, có đặc tính chống ung thư, chống oxy hóa và chống viêm. Curcumin là một chất đáng chú ý mà các nhà khoa học đã nghiên cứu về khả năng chống ung thư. Đặc tính làm sạch máu mạnh mẽ của củ nghệ cũng giúp nó chữa thành công nhiễm trùng MRSA khi kháng sinh thất bại.

Nguồn: skinverse

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0