Keo bạc đã được sử dụng trong hàng trăm năm để điều trị nhiều loại bệnh. Nhiều nghiên cứu đang cho thấy keo bạc xứng đáng có một vị trí trong tủ thuốc của bất kì gia đình nào. Chúng ta hãy xem 12 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng keo bạc

1. KHÁNG SINH

Keo bạc là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời, nhờ vào khả năng kháng khuẩn của nó. Hóa ra đây không phải là một phát hiện gần đây – bạc đã được sử dụng từ thời La Mã và Hy Lạp cổ đại để bảo quản thực phẩm và đồ uống. Trên thực tế, các nhà khoa học trong những năm 1980 đã phát hiện ra 650 loại mầm bệnh khác nhau đã bị tiêu diệt nhanh chóng khi tiếp xúc với một lượng nhỏ bạc.

 2. CHỐNG VIÊM

Sử dụng keo bạc tại chỗ để giảm đau và khó chịu do viêm và sưng, tăng tốc độ chữa lành và hỗ trợ phục hồi. Khi các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia nghiên cứu tác động của keo bạc đối với viêm da ở lợn, họ phát hiện ra rằng những con vật được điều trị bằng bạc trải qua quá trình phục hồi trong vòng 72 giờ, trong khi da của những con lợn khác vẫn bị viêm.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00010

Sử dụng keo bạc tại chỗ để giảm đau và khó chịu do viêm – ảnh st

 3. XỬ LÝ NHIỄM TRÙNG MẮT

Nhờ các đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống viêm, keo bạc có thể làm dịu và chữa các bệnh nhiễm trùng mắt như mắt hồng, viêm kết mạc.

Đơn giản chỉ cần nhỏ hai hoặc ba giọt keo bạc vào mắt, và lặp lại ba đến bốn lần mỗi ngày. Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng nó như một loại thuốc rửa mắt hoặc xịt nhẹ nhàng lên mắt.

 4. TRỊ NHIỄM TRÙNG TAI

Nhiễm trùng tai đôi khi có thể do một số loại vi khuẩn khác nhau, hoặc thậm chí là nấm. Trong những trường hợp này, thuốc theo toa có thể không hiệu quả – vì chúng được thiết kế để chống lại các nhóm vi khuẩn cụ thể. Keo bạc giết chết rất nhiều loại vi khuẩn và nấm. Nó thậm chí hoạt động cho tai người tham gia bơi lội. Thêm hai giọt keo bạc vào tai bị ảnh hưởng một hoặc hai lần một ngày cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00016

Keo bạc có thể trị nhiễm trùng tai – ảnh st

 5. LÀM LÀNH VẾT THƯƠNG TRẦY XƯỚC

Keo bạc kích thích chữa lành da và mô trong khi giảm viêm, nghĩa là nó là một phương pháp điều trị hoàn hảo cho các vết cắt nhỏ và vết trầy xước.

 6. ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ DA

Bệnh vẩy nến, mụn nhọt,, mụn đầu đen, đầu trắng, u nang và da đỏ, viêm đều là những tình trạng da đau đớn, khó chịu và đôi khi xấu hổ.

Cho dù những vấn đề này là do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm gây ra, chúng có thể điều trị với keo bạc, điều này cũng giúp tăng tốc độ sửa chữa các mô bị hỏng.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00014

Keo bạc rất hiệu quả trong điều trị vấn đề về da – ành st

 7. TRỊ VIÊM XOANG MŨI

Viêm xoang – cảm giác đau hoặc áp lực liên tục ở mặt và mũi bị nghẹt – có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Thuốc giảm đau, steroid và kháng sinh là một số phương pháp chữa trị thông thường được quy định cho tình trạng khó chịu này, nhưng chúng có tác dụng phụ không mong muốn.

Keo bạc được công bố là có hiệu quả khi được sử dụng dưới dạng xịt mũi theo nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Diễn đàn quốc tế về mũi và dị ứng

Nghiêng đầu của bạn và đổ một vài giọt vào khoang mũi của bạn hoặc thêm nó vào một bình neti, được thiết kế đặc biệt cho viêm xoang.

 8. CHỐNG LẠI BỆNH CẢM CÚM 

Vì nó là một chất chống vi khuẩn mạnh, keo bạc có thể giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và cúm.

Thuốc thông mũi là một trong những loại thuốc phổ biến nhất được kê đơn để đối phó với các triệu chứng cảm lạnh và cúm, tuy nhiên Cơ quan Dược phẩm Ý cảnh báo việc sử dụng các loại thuốc này ở trẻ em dưới mười hai tuổi.

Vì lý do này, một nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá tác động của hỗn hợp keo bạc và beta glucan so với dung dịch muối đối với nghẹt mũi ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, mặc dù cả hai nhóm đều cải thiện đáng kể, 90% nhóm keo bạc đã phục hồi hoàn toàn, so với chỉ 66% của nhóm còn lại. 

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00009

Keo bạc hỗ trợ điều trị cảm cúm cho trẻ em – ảnh st

 9. CẮT CƠN ĐAU HỌNG

Súc miệng bằng bạc là một cách tuyệt vời để loại bỏ các mầm bệnh trong cổ họng của bạn gây ra cho bạn tất cả những nỗi đau đó!

Súc miệng bằng một đến hai muỗng canh trong tối đa hai phút. Lặp lại điều này tối đa năm lần mỗi ngày cho đến khi hồi phục. Hãy nhớ nhổ nó ra để loại bỏ vi khuẩn khỏi cơ thể bạn! Bạn cũng có thể sử dụng keo bạc như một loại thuốc xịt họng, dùng nhiều lần trong ngày.

 10. KHÔNG CHỈ CHO CON NGƯỜI!

Chất lỏng chữa bệnh này không chỉ chữa bệnh cho con người – nó có thể là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho những người bạn bốn chân. 

Đối với chó, sử dụng keo bạc cho nhiễm trùng, vết cắt nhỏ và vết thương, nhiễm trùng mắt và tai và giun đũa. Khi dùng đường uống, 5 đến 10 giọt hai lần một ngày được khuyến nghị. Là một chất tẩy rửa vết thương, áp dụng nhiều lần một ngày trên tăm bông. Nhiễm trùng tai cần một vài giọt mỗi ngày trong tối đa mười ngày, trong khi đối với nhiễm trùng mắt, nhỏ một giọt ba lần mỗi ngày 

Mèo cũng có thể được điều trị bằng keo bạc. Bác sĩ thú y Karen Becker khuyên bạn nên sử dụng nó để điều trị các vấn đề về mèo như mụn trứng cá, vết rách, nhiễm trùng nấm men, vấn đề da.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00000

Keo bạc là phương thuốc tự nhiên cho người bạn bốn chân – ảnh st

11.  RỬA TRÁI CÂY VÀ RAU CỦ

Trong khi mua hoặc trồng hữu cơ là tốt nhất khi nói đến trái cây và rau quả, đôi khi không phải lúc nào cũng có thể. Để bảo vệ mình khỏi những chất độc trên rau củ, hãy trộn keo bạc vào nước rửa rau. 

Thêm một cốc nước vào một nửa chén giấm, và khuấy trong hai muỗng cà phê muối, hòa tan hoàn toàn. Cuối cùng, khuấy trong một phần tư cốc keo bạc (ở mức 5ppm đến 10ppm). Sử dụng hỗn hợp này để ngâm sản phẩm tươi của bạn trong năm phút trước khi rửa, cho trái cây sạch và không có hóa chất.

12.  GIỮ HOA TƯƠI LÂU

Những bông hoa trong nhà sẽ tồn tại lâu gấp đôi bằng cách thêm một ít keo bạc vào bình hoa. Khi keo bạc ở 35ppm được thêm vào nước, những bông hoa sẽ duy trì màu sắc hoàn hảo tươi lâu gấp đôi những bông hoa chỉ cắm trong nước.

KHOANG BAC NANO TOT CHO SUC KHOE00006

Keo bạc giữ hoa tươi lâu hơn – ảnh st

Nguồn: naturallivingideas

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - VND0